Evos เอาแล้ว !! ดึง Lloyd มาเป็น Coach พร้อมเปิดตัวสู่ Wild Rift

Evos เอาแล้ว !! ดึง Lloyd มาเป็น Coach พร้อมเปิดตัวสู่ Wild Rift
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว LoL: Wild Rift ที่น่ารักทุกคนและผู้ติดตาม Esports ทุกท่านข่าวที่ร้อนแรงที่สุดในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นกับการเปิดตัวของทาง Evos Esports ที่มุ่งมั่นตั้งใจที่จะเบนเข็มความสนใจส่วนหนึ่งไปมอง Wild Rift บ้างแล้วแน่นอนว่า Evos Esportอาจจะไม่ได้ทิ้ง RoV ไปไหนแต่ได้สร้างทีมอีกทีมหนึ่ง ออกมาบู๊อีกเกมหนึ่งที่เป็น MOBA ยอดนิยมของโลกที่ไม่ว่าใครๆคงจะไม่รู้จักกับเกม League of Legends ซึ่งในปัจจุบันได้มาอยู่ในเวอร์ชั่นของมือถือที่ใช้ชื่อว่า League of Legends: Wild Rift

 

แต่ความน่าสนใจจริงๆ คงจะอยู่ที่การดึง " Lloyd " อดีตผู้เล่นมือโปรที่เรียกได้ว่าเป็น "ตำนาน" คนหนึ่งของไทยที่ในวงการ League of Legends คงไม่มีใครไม่รู้จักของ Lloyd แต่ก็คงจะเป็นชื่อที่ไม่ได้คุ้นหูนักสำหรับผู้เล่นยุคหลัง โดยต้องบอกเลยว่านอกจากเรื่องของการที่ Lloyd จะเข้ามากุมบังเหียน Evos Esports ในฐานะโค้ชผู้มากประสบการณ์ของทางฝั่ง Evos Esports แล้วไว้ในบทความหน้าเดี๋ยวผมจะขยายความประวัติของเขาโดยย่อ ให้เพื่อนๆได้รู้จักเขากันอีกครั้งหนึ่ง ส่วนใครที่รู้จักกันดีแล้วก็คงจะต้องดีใจกันยกใหญ่ แต่ใครที่ไม่รู้จักเขาก็จะรู้จักเขามากนับจากนี้ เอาล่ะไปดูในส่วนของทาง Evos Esports ที่เปิดตัว Lloyd กันก่อน

โดยเหตุเกิดเพียงเมื่อวานเท่านั้นเองทาง Evos Esports ได้เปิดหัวข้อให้เพื่อนๆได้ลุ้นกันว่า พวกเขากำลังจะเปิดตัวทีมแข่งอีก 1 เกมและได้ส่งภาพมาให้ผู้ติดตาม Evos Esports ได้ร่วมลุ้นกันหลายๆคนที่ติดตามก็เป็นระดับแฟนเกมตัวจริง จึงไม่ยากที่จะคาดเดากันได้ว่ามาเป็นภาพการ " ไหว้ลิฟท์  " ในภาษาไทยนั้นซึ่งก็ไปพ้องกับคำภาษาอังกฤษ " Wild Rift " ในเกม League of Legends: Wild Rift พอดีซึ่งไม่ใช่เรื่องยากสำหรับชาว Gamer ชาวไทย

Evos ประกาศเปิดตัว

ทาง Evos ได้บอกถึงแนวทางของสโมสรในช่องทาง Fan Page ดังนี้...และนี่คือโฉมหน้า Line up แบบ Official Opening ของ League of Legends: Wild Rift โดยทาง Evos ได้ประกาศว่าโดยที่เป็นอันทราบกันในปัจจุบันสังกัด Evos Esports มีทีมแข่งทั้งหมด 2 ทีมคือทีม RoV และทีม Free Fire วันนี้เขาจะขอเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับทีมน้องใหม่คือทีมแข่ง LoL: Wild Rift โดยจะมีสมาชิกดังนี้

  1. EVOS Valdus  รับบทบาทในตำแหน่ง Jungle
  2.  EVOS Sek  รับบทบาทในตำแหน่ง Carry
  3.  EVOS Miracle  รับบทบาทในตำแหน่ง Support
  4.  EVOS Catsatan  รับบทบาทในตำแหน่ง Baron lane
  5. EVOS G4  รับบทบาทในตำแหน่ง Mid lane
  6. EVOS Lloyd  รับบทบาทในตำแหน่ง Coach

กว่าครึ่งทีมยกมาจากผู้เล่นชุดเก่า [BKT] หรือ BANKOK TITANS (เอ๊ะทำไมหน้าคุ้นๆ)

และนี่คือโฉมหน้าของ Line up ของ Evos Esports ที่ค่อนข้างน่ากลัวในปัจจุบัน ซึ่งหลายคนที่ติดตาม RoV ก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตา หนุ่มๆจากทางฝั่งครึ่งซ้ายของภาพที่กลายมาเป็น Pro Player มากประสบการณ์จนตอนนี้บางคนก็ถอยมาเป็นกุนซือทำงานเบื้องหลังกันแล้วโดย EVOS Sek, EVOS Lloyd, EVOS G4 หากดูจากภาพก็เป็นสิ่งที่บอกว่า พวกเขาได้ร่วมงานและมีประสบการณ์กันมาอย่างยาวนานใน League of Legends ซึ่งจากนี้ไปพวกเขาจะมาสร้างสีสันให้กับทาง LoL: Wild Rift 

เอาล่ะเราจะมารู้จัก Lloyd แบบย่อๆของกันสักนิดนึง ถ้าไม่พูดถึงเจ้าของหัวข้อเรื่องนี้ก็คงจะกระไรอยู่ โดยจริงๆแล้วต้องบอกเลยว่า Lloyd เป็นนักแข่ง Esports ที่เป็นตำนานรุ่นบุกเบิก และเขาเป็นคนที่มีคุณสมบัติครบถ้วนในการเป็น Influencer มีประวัติการแข่งที่ค่อนข้างชัดเจน และมีฝีมือที่อยู่ในระดับยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีหน้าตาที่ดีและคำพูดก็สุภาพเรียบร้อย จนอาจทำให้สาวๆบางคนหลงใหลเขาก็เป็นได้ หากเพียงแค่เขาเลี้ยวมาเล่น RoV ทุกวันนี้เขาอาจจะชื่อกระฉ่อนไปแล้ว

แต่ยังไงก็ตามประวัติของเขาในวงการเกมนั้นโชกโชนจริงๆโดย เขาเริ่มเล่นเกมในวัยเพียง 7 ขวบโดยเล่นกันเองในครอบครัว ต่อด้วยการก้าวเข้าสู่วงการเกม Getamped ด้วยความหลงใหลในความท้าทาย เขาผลักดันตัวเองต่อจนก้าวเข้าสู่ระดับนักแข่งที่อายุน้อยที่สุดในเวลานั้นที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยจนไปท้าชิงและก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์โลกของ Getamped World Festival ในปี 2010

ก่อนจะแสวงหาความท้าทายต่อที่ League of Legends จนได้รับตั๋ว League of Legends World Championship 2015 จนเป็นที่ฮือฮาที่สุดในยุคนั้นในวงการ Esports ของไทยและทีมของเขาได้ก้าวขึ้นไปชนกับ "พระเจ้า" ในวงการ League of Legends อย่าง "Faker" มาแล้วด้วย

เรียกได้ว่าอาจจะอยู่ผิดยุคผิดสมัยไปซะหน่อย โดยจริงๆแล้วตลาดของ Esports โดยเฉพาะเกมมือถือนั้นเพิ่งจะมาบูมในช่วงประมาณ 3-4 ปีหลังนี่เองซึ่ง Lloyd นั้นเป็นผู้ที่เป็นตำนานในยุคก่อน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเกม PC แล้ววงการ Esports ไทยในตอนนั้นก็ไม่ได้ดังกระฉ่อนเหมือนทุกวันนี้ แต่นับจากนี้อาจจะเป็นการกลับมาของตำนานอย่าง Lloyd อีกครั้งก็เป็นได้

แฟนๆเกม RoV ห้ามพลาด! การแข่งขันทายผล RoV Pro League 2021 Summer ชิงรางวัลเด็ดๆมากมายได้ที่ https://www.sanook.com/game/superwin/aov/