RoV สัมภาษณ์กันหน่อย กับ Carry ที่ร้อนแรงที่สุดในยุคนี้ Erez !!

RoV สัมภาษณ์กันหน่อย กับ Carry ที่ร้อนแรงที่สุดในยุคนี้ Erez !!
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว RoV ที่น่ารักทุกคนและผู้ติดตาม Esportทุกท่านวันนี้จะพาไปดูบทสัมภาษณ์ของเจ้าหนู Erez ตัวเดือดระดับโลก ที่ตอนนี้ฟอร์มเค้าร้อนแรงมากๆทั้งในเกมการแข่งขัน 5v5 ในรูปแบบของทีมและการดวล 1-1 ที่ผ่านสนามระดับอินเตอร์อย่าง AIC 2020 ที่เป็นในฐานะรองแชมป์และล่าสุดเขาได้แชมป์ 1-1 Reverse Draft เราคงต้องมาทำความรู้จักกับเขากันหน่อยแล้วล่ะ ว่าที่มาที่ไปของเขาและแนวคิดของเขานั้นเป็นอย่างไร เราไปดูบทสัมภาษณ์ของเขาเลยครับผมสรุปมาให้ฟังแล้ว

แนะนำตัวกันหน่อยครับ

ชื่อเล่นชื่อเต้ครับ ชื่อในเกม Erez สังกัดทีม Dtac Talon Esports

 

อยากรู้ที่มาของชื่อ Erez นั้นมาจากอะไร ?

ตัวเขาได้ตอบว่าเป็นตัวย่อมาจากภาษาอังกฤษที่ชื่อว่า ERASED ที่แปลว่าลบ ซึ่งในเชิงความหมายที่เขาจะสื่อถึงก็คือการฆ่าศัตรู และลบพวกเขาออกไปจากสารบบเกม เป็นความหมายแฝงที่ถือว่าเท่เอาเรื่อง

ทำไมถึงชอบเล่นเกม ?

เขาตอบว่าตอนเด็กๆก็ไม่ได้สนใจอะไรในเรื่องอื่นนอกจากเกม และเกมแรกที่เขาเล่นก็คือเกม Point Blank ซึ่งเป็นเกมแนว Shooting FPS และตัวเขาก็ชอบการเล่นเกมอยู่แล้ว

 

เข้ามาสู่เส้นทางการแข่งขันได้อย่างไร

ตัวเขาตอบว่าการแข่งขันนั้น เริ่มจากการที่เขาเริ่มที่จะไต่ Rank ในเกม RoV ทั้งๆที่ตัวเขาไม่มีประสบการณ์ในการแข่งเกมอื่นมาก่อนเลย แล้วได้ถูกชักชวนให้เข้ามาในวงการโดย Candy Esports และตัวเขานั้นคืออดีต Glorious Ruler อันดับ 1 ของ Server อีกด้วยซึ่งเขาได้ใช้ Lindis ตัวเทพในยุคนั้นไต่ระดับ Rank ขึ้นมา 

 

การไต่ Rank กับการเล่นในระบบทีมสโมสรต่างกันหรือไม่

ตัวเขาก็บอกว่าค่อนข้างต่างในส่วนของการเล่นไต่ Rank นั้นก็เหมือนในการเล่นคนเดียว ไม่ได้มีจังหวะที่จะต้องเป๊ะมาก แต่ในส่วนของการเล่นแบบทีมนั้นจะเน้นการสื่อสารเป็นเรื่องหลัก เขาจึงต้องปรับตัวเพราะเมื่อทุกอย่างที่อยู่ในระบบทีมจะต้องเป็นระบบระเบียบ

Semi-Pro กับระดับ Pro League ต่างกันหรือไม่

ตัวเขานั้นก็ยังออกปากเองเลยว่า 2 ระดับนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนทาง Pro League ก็จะเป็นเรื่องของวินัยโดยที่ทาง Semi-Pro จะไม่ได้เคร่งครัดในจุดนี้มาก ตรงนี้เมื่อก้าวเข้ามาสู่ในระดับมืออาชีพแล้วนั้น มันก็เป็นเรื่องที่ต้องทุ่มเทเวลากับตรงนี้

ทำไมถึงมุ่งมั่นที่จะเป็นนักกีฬา Pro League ?

เขามองว่าในเรื่องของการเรียนนั้น เป็นส่วนตัวเขามองว่าเป็นเรื่องรองไว้ก่อน ตัวเขาอยากจะหาเงินแล้วก็มีอะไรทำที่เป็นสิ่งที่ชอบ สำหรับเขานั้นมันก็เป็นการค้นหาตัวเองในรูปแบบหนึ่ง

ตัวเขานั้นได้ย้ายจาก Bazaar Gaming มาสู่ Talon Esports ได้อย่างไร

เขาได้บอกว่าตอนนั้น Bazaar ได้ทีมแตกและในขณะที่ทาง Talon ได้ต้องการตัวสำรอง ที่มีความสามารถเล่นได้หลายตำแหน่งพอดี ซึ่งตัวเขานั้นก็เรียกว่าตรงสเปค Talon  ในจุดนี้โดยตัวเขานั้นได้เล่น Jungle มาก่อนแถมด้วยตำแหน่ง Dark Slayer Lane และสุดท้ายเป็น Carry ใน Abyssal Dragon Lane 

ทางบ้านสนับสนุนเรื่องของการเป็นนักกีฬาไหม

หยุดคิด...ตัวเขานั้นก็ได้บอกว่าก็สนับสนุนพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ผลักดันมากสักเท่าไร

 

เข้าวงการไม่นานแต่ก็สามารถที่จะมีส่วนร่วมทำให้ทีมได้รับแชมป์ได้แล้ว ถามว่าหมดไฟหรือไม่ ?

ตัวเขาได้ตอบอย่างชัดเจนเลยว่ายัง เพราะว่าเขายังไม่ได้ตำแหน่งแชมป์โลกซึ่งเป็นจุดที่เขาต้องการไขว่คว้ามันมาให้ได้

ได้ร่วมงานกัน Linkou แล้วเป็นยังไงบ้าง ?

ก็ไม่ได้รู้สึกกดดันครับ แต่กลับรู้สึกดีในการร่วมงานกับมืออาชีพ เพียงแต่ตัวเขานั้นอาจจะต้องไปเล่นตัวแปลกๆ ตามแผนของ Linkou ที่ตัวโค้ชนั้นก็ขึ้นชื่อเรื่องของการที่มีแผนการที่หลากหลายอยู่แล้ว ตัวเขานั้นก็ต้องฝึก Hero หลากหลายตามคำสั่งโค้ชและแผนการที่รองรับ

 

คิดยังไงกับผลงานช่วง AIC 2020 ?

ตัวเขาตอบว่ายังไม่ค่อยพอใจในผลงานเท่าไร เนื่องด้วยว่าประสบการณ์ในการพบเจอกับแผนของชาวต่างชาตินั้นถือว่ายังต้องปรับปรุง

รู้สึกอย่างไรบ้างกับ Line up ที่แตกต่างไปของ NTNZ และ Overfly

เขาได้ออกความเห็นว่า NTNZ อาจจะยังเพิ่งเข้ามาใหม่อาจจะไม่ได้กล้าสั่งการหรือ Call บอกเรื่องของการเดินเกมมากนักต่างกับ Overfly ที่จะกล้าสั่งการมากกว่าและมีประสบการณ์ที่มากกว่า ทำให้รูปแบบการประสานงานนั้นเป็นไปในแนวทางที่ดี

มีคนถามว่าเขารู้สึกยังไงกับการเป็น Carry ที่แข็งแกร่งที่สุดในเวลานี้

ตัวเขาตอบว่าแม้จะรู้สึกดี แต่มันก็ยังไม่ใช่ระดับโลกไง (ยิ้ม)

แล้วในสายตา Erez ใครคือ Carry อันดับ 1 ของโลก

ตัวเขาได้บอกว่าคงจะต้องเป็น 0322 (ผู้เล่นชาวไต้หวัน) ในสายตาเขา 0322 นะเป็นคนที่รักษามาตรฐานที่ดีและเล่นไม่ค่อยผิดพลาด

 

Hero ที่ชอบ?

หยุดคิด.. น่าจะเป็น Capheny น่าจะเป็น Hero ที่ตัวเขานั้นถนัดที่สุดมั่นใจที่สุดซึ่งเป็นตัวที่ Carry ที่ทุกคนต้องเล่นได้อยู่แล้ว

จัดทีม 5 คนในดวงใจให้หน่อย

  1. Dark Slayer Lane ขอเป็น Overefly
  2. Midlane ขอเป็น iPodPro
  3. Abyssal Dragon Lane ขอ 0322 ล่ะกัน
  4. Roaming ขอเป็น Isilindilz
  5. Jungle ขอเป็น Difoxn
  6. ส่วนตัวเขาจะขอไปเป็นตัวสำรองของ 0322 (ยิ้ม)

 

เป้าหมายสูงสุดของ Erez ก็เขาบอกว่ามันก็คงต้องเป็นแชมป์โลก ไม่มีอะไรที่จะสูงไปกว่านี้แล้ว ตัวเขายังเคยคิดว่า หากเขาได้แชมป์แล้วเขาก็คงจะประกาศรีไทร์ในปีหน้า และจะกลับไปเรียนพร้อมกับ Steam ไปพลางๆและตัวเขานั้นก็ฝากแฟนคลับให้ติดตามการ Steam ทางแฟนเพจของ Erez และฝากผลงานของทาง Dtac Talon Esports ด้วยแล้วพบกันในเกม 5-5 RPL 2021 ที่กำลังจะเริ่มต้นในเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้ครับผม

แฟนๆเกม RoV ห้ามพลาด! การแข่งขันทายผล RoV Pro League 2021 Summer ชิงรางวัลเด็ดๆมากมายได้ที่ https://www.sanook.com/game/superwin/aov/