รวมตัวอย่างกองทัพขบวนเกม PlayStation จาก State of Play ประเดิมปี 2021

รวมตัวอย่างกองทัพขบวนเกม PlayStation จาก State of Play ประเดิมปี 2021
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Sony ได้จัดรายการ State of Play ประเดิมต้นปี 2021 ซึ่งมาพร้อมกับตัวอย่างของเกมที่ได้อัพเกรด และเกมใหม่ที่จะมาให้ผู้ที่มีเครื่องคอนโซล PlayStation 4 และ PlayStation 5 ได้เล่นกัน และนี่คือกองทัพขบวนเกมชุดแรกที่ผู้เล่นชาว PlayStation จะได้สัมผัสความสนุกกันในปีนี้

Crash Bandicoot 4: It's About Time (PS4 / PS5)

เจ้า Crash จอมวุ่น กลับมาในภาคใหม่ ซึ่งหลังจากที่ได้วางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 4 กันแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่ผู้มีเครื่อง PlayStation 5 จะได้สัมผัสกับการผจญภัยที่มีความสวยงามมากขึ้นในกราฟฟิคแบบ 4K 60 frames และระบบเสียง 3 มิติ และเพิ่มประสบการณ์ด้วยการเล่นบนจอย DualSense ที่ให้สัมผัสแตกต่างจากเดิม ซึ่งผู้ที่มีตัวเกมบน PS4 สามารถอัพเกรดคุณภาพได้ฟรี หรือผู้ที่ยังไม่มีเกมก็สามารถรอซื้อบน PS5 ได้ในวันที่ 12 มีนาคมนี้


Returnal (PS5)

ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์มาให้ชมกันมากขึ้น สำหรับ Returnal เกมแอ็คชั่นใหม่ที่เต็มไปด้วยความลึกลับสยองขวัญบนอวกาศ ด้วยการผสมกันระหว่างเรื่องราวแนวจิตวิทยาและการต่อสู้แบบล้ำยุค สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรอติดตามการต่อสู้เอาชีวิตรอดบนดาวเคราะห์อันแปลกประหลาดได้บน PlayStation 5 ในวันที่ 30 เมษายนนี้


Knockout City (PS4 / PS5)

เกม Dodgeball แบบ Battle Royal จาก EA ที่จะมาให้ได้เล่นกันทั่วถึงบนเครื่อง PlayStation 4 และ PlayStation 5 และสามารถเล่นแบบ cross-play กับผู้เล่นคนอื่นได้ทุกเครื่อง โดยตอนนี้ตัวเกมได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนทดสอบ Beta ที่เว็บไซต์หลักในวันที่ 2-4 เมษายน ก่อนที่ตัวเกมจะมาให้ได้ปาบอลอัดกันอย่างเมามันส์ในวันที่ 21 พฤษภาคม

https://www.ea.com/games/knockout-city/cross-play-beta?isLocalized=true


Sifu (PS4 / PS5)

เกมอินดี้แนวกังฟูที่จะมาให้ได้เล่นกันในปีนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนกังฟูที่ทุ่มเทจิตวิญญาณให้กับการล้างแค้น หลังจากที่ครอบครัวได้ถูกสังหารไปโดยกลุ่มมือสังหารลึกลับ ทำให้เขาต่องร่ำเรียนวิชาและต่อสู้ในแบบเกมแอ็คชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความชื่นชอบในภาพยนตร์กังฟู


 

Solar Ash (PS4 / PS5)

อีกหนึ่งเกมอินดี้เกมใหม่จากทาง Heart Machine ซึ่งคราวนี้มาพร้อมกับการผจญภัยในโลกกว้างบนดาวเคราะห์ในอวกาศ และมีการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นในแบบ Speed Action เรียกได้ว่าคอเกมอินดี้เห็นแล้วน่าจะถูกใจกันได้ไม่ยาก


Five Nights at Freddy’s: Security Breach (PS4 / PS5)

เหล่าตุ๊กตาสุดสยองกลับมาในแบบใหม่ เมื่อการทำหน้าที่เป็นผู้รักษาความปลอดภัยนั้นจะต้องพบกับความน่ากลัวมากขึ้นโดยไม่ได้จำกัดอยู่แค่ร้าน Pizza อีกต่อไป แต่ยังขยายกว้างถึงห้างสรรพสินค้าและสถานที่ท่องเที่ยว โดยตัวเกมมีกำหนดเตรียมมาให้หลอนสะดุ้งกันได้ภายในปีนี้


Oddworld: Soulstorm (PS4 / PS5)

เกมแอ็คชั่นผจญภัยที่กลับมาอีกครั้งด้วยความมืดมนในโลกของสังคมที่แปลกประหลาดกว่าเดิม ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Abe ฮีโร่ผู้ได้จุดชนวนการปฎิวัติโดยไม่ได้ตั้งใจ และเป็นผู้นำของเพื่อนร่วมเผ่าพันธุ์ Mudokon ไปสู่อิสรภาพ โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 6 เมษายนนี้ บนเครื่อง PlayStation 4 และ PlayStation 5


Kena: Bridge of Spirits (PS4 / PS5)

หนึ่งในเกมใหม่ที่น่าจับตามอง ซึ่งมาพร้อมกับกราฟฟิคที่สวยงามมากราวกับเป็นอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ที่ถอดแบบมาจากภาพยนตร์ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Kena ผู้นำทางวิญญาณ ที่ได้เดินทางค้นหาศาลเจ้าบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์ และเก็บค้นหารวบรวมพลังวิญญาณในการต่อสู้กับเหล่าปีศาจ เพื่อการคลายคำสาปในการฟื้นฟูโลก ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 และ PS5 วันที่ 24 สิงหาคมนี้


Deathloop (PS5)

Bethesda ปล่อยตัวอย่างใหม่ของผลงานเกมล่าสุดอย่าง Deathloop มาให้ชมกัน นี่คือเกมมุมมองบุคคลที่หนึ่งจากสตูดิโอผู้สร้าง Dishonored ซึ่งเล่าถึงมือสังหารสองคนที่ติดอยู่ในห้วงเวลาลึกลับบนเกาะ ทำให้พวกเขาต้องต่อสู่สังหารกัน และเกิดตายวนเวียนภายในช่วงเวลาที่วนกลับแบบไร้ที่สิ้นสุด โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5 วันที่ 21 พฤษภาคม 2021


Final Fantasy VII Remake Intergrade (PS4 / PS5)

ปิดท้ายด้วยการกลับมาของเกม RPG ในตำนานรูปแบบใหม่ของ Square Enix อย่าง Final Fantasy VII Remake ที่คราวนี้มาพร้อมการปรับปรุงกราฟฟิคให้เพิ่มความสวยงาม และสนุกกับการต่อสู้ที่ลื่นไหลมากขึ้นบน PS5 ในแบบ 4K 60 frames และยังมีการเพิ่ม Photo Mode เข้ามาให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกัน แต่ที่เซอร์ไพรส์แฟนๆ ยิ่งกว่าคือการมาของสาวนินจาใน Episode Yuffie ซึ่งมีเนื้อหาใหม่โดยเฉพาะ ทั้งเนื้อเรื่องใหม่ ตัวละครใหม่ และการต่อสู้แบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยผู้ที่มีตัวเกมบนเวอร์ชั่น PS4 สามารถอัพเกรดคุณภาพของเกมได้ฟรี และสามารถซื้อเนื้อหาใหม่ของ Yuffie มาเล่นกันได้พร้อมกันทั่วโลกวันที่ 10 มิถุนายน 2021