"แว่นดำ" โทโมโนบุ อิตางากิ ผู้สร้าง DOA เผยอยากสร้างสตูดิโอ และพัฒนาเกมใหม่

"แว่นดำ" โทโมโนบุ อิตางากิ ผู้สร้าง DOA เผยอยากสร้างสตูดิโอ และพัฒนาเกมใหม่

Tomonobu Itagaki คือนักพัฒนาเกมที่เป็นที่รู้จักกันดีจากการสร้างเกมแฟรนไชส์ Dead or Alive และ Ninja Gaiden แม้ว่าในช่วงปลายปีที่ผ่านมาข่าวของเจ้าตัวอาจจะดูเงียบๆ ไปหน่อย แต่ตอนนี้ได้มีข่าวที่น่าสนใจออกมา เนื่องจากเขาต้องการที่จะตั้งสตูดิโอเพื่อพัฒนาเกมใหม่โดยเฉพาะ

สตูดิโอใหม่นี้มีชื่อว่า Itagaki Games ซึ่งดูเหมือนว่าเกมใหม่นี้จะทำลงเครื่อง Xbox อย่างแน่นอนอีกด้วย โดยในบทสัมภาษณ์นั้น คุณ Tomonobu Itagaki ได้กล่าวถึงไมโครซอฟท์และชื่นชมพวกเขามาก

Tomonobu Itagaki กล่าวในการสัมภาษณ์ด้วยว่า ความแตกต่างของ Microsoft กับแพลตฟอร์มอื่นอย่าง Nintendo หรือ Sony คือ Microsoft ได้ใช้องค์ประกอบที่มีในการพัฒนาเครื่อง Xbox ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเกมที่ดีในตลาด และช่วงเวลาที่ผ่านมา ทาง Microsoft ก็ได้ติดต่อมาหาเขาหลายครั้งอีกด้วย

แม้ว่าในบทความจะไม่ได้บอกเรื่องราวของเกมใหม่ว่าจะเกี่ยวกับเกมอะไรและจะลงแพลตฟอร์มอื่นๆ นอกจาก Xbox หรือไม่ แต่จากคำถามว่าที่สตูดิโอใหม่นี้จะเปิดให้ทาง Microsoft เข้าซื้อกิจการไหม เจ้าของสติโอใหม่นี้ตอบแค่ว่า เขาจะยินดีอย่างมาก หาก Microsoft จะติดต่อเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องนี้

Tomonobu Itagaki ได้ออกจาก Koei Tecmo เมื่อปี 2008 (สมัยนั้นใช้ชื่อว่า Tecmo) และก็เป็นหนึ่งผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Valhalla Game Studios ในปี 2010 เพื่อสร้างเกม Devil's Third ที่ทำลง PlayStation 3 กับ Xbox 360 และออกเวอร์ชั่น PC ในชื่อเกม Devil's Third Online ในปี 2016 แต่ก็ปิดบริการในเดือนมีนาคม ปี 2017 หลังจากนั้น เขาก็ได้ลาออกจากสตูดิโอ Valhalla Studios ในเดือนสิงหาคม ปี 2017