RoV ยังมีอยู่เหรอ? Hero หายากที่ผู้เล่นเมิน จนแทบสูญพันธุ์ !!

RoV ยังมีอยู่เหรอ? Hero หายากที่ผู้เล่นเมิน จนแทบสูญพันธุ์ !!
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว RoV ที่น่ารักทุกคน วันนี้ผมก็กลับมาแล้วกับการคัดเลือกเหล่า Hero สายพันธุ์หายากที่เรียกง่ายๆว่า แทบจะใกล้เคียงกับคำว่าสัตว์ป่าสงวน 55 แต่ก็เชื่อว่ามีเพื่อนๆหลายคนคงจะเล่นกันอยู่ บางคนอาจจะเป็นเล่นเป็นตัวหลักตัวที่ชำนาญกันอีกด้วย ซึ่งถ้าคุณเล่น Hero เหล่านี้แล้วเก่งกาจก็ต้องถือว่าคุณเป็นคนพิเศษที่หาได้ยาก เหมือนกับ Hero เหล่านี้เลยทีเดียว

ยังไงก็ตาม Hero เหล่านี้ไม่ใช่ Hero ที่ไม่เก่งแต่อย่างใดหลายตัวก็เก่งมากด้วยซ้ำ ซึ่งพวก Hero กลุ่มนี้เขาต้องการผู้ที่เข้าใจความสามารถของ Hero เหล่านี้จริงๆ และต้องเป็นผู้ที่มีความสามารถในการเล่นที่ค่อนข้างสูงพอตัวนิดนึง ยังไงก็ตามผู้เล่นและ Hero เหล่านี้เป็นสิ่งที่น่าอนุรักษ์เอาไว้ในเกม RoV อย่าให้สูญพันธุ์ไปซะก่อนเรามาดูเลยครับว่า Hero เหล่านี้มีตัวอะไรกันบ้าง

Azzen'Ka

เจ้าภูติทรายเจ้าปัญหาที่เป็นคนถล่มอาณาจักรของ Murad แต่ชีวิตจริงต้องหลบๆซ่อนหนีตายจาก "สหบาทา" ของใครหลายคน 555 Azzen'Ka ตัวที่มี DMG เวทที่แสนรุนแรงและสร้าง CC ที่ดีไม่ว่าจะเป็นท่าที่ทำให้ศัตรูแข็งเป็นหิน มีท่ายกศัตรูลอย,ท่าผลักศัตรูไปในระยะไกล แต่ด้วยเงื่อนไขในเรื่องของความเร็วในการเคลื่อนที่ที่ต่ำมาก และสกิลที่ออกช้าต้องใช้เวลานิดนึง ทำให้ Azzen'Ka นั้นเป็น Hero ที่ประคองชีวิตอยู่ในเกมได้ยากลำบาก เพราะ Hero หลายๆตัวนั้นมี DMG ที่จัดจ้านและรุนแรงแถมรวดเร็วทำให้ Azzen'Ka เป็นหนึ่งใน Hero หายากที่จะหาผู้ชำนาญนั้นมี แต่การที่จะเราจะได้เห็นนั้นค่อนข้างน้อยมากๆ ส่วนตัวเป็นอีกตัวหนึ่งที่ผมชอบเล่นเลย


Chaugnar

Chaugnar พี่พญาช้างจ่าฝูงสุดห้าว ที่ความอึดไม่ได้เป็นรองใครเพียงแต่ว่าเป็นตัวที่ต้องอาศัยความเข้าใจ และต้องมีความชำนาญในการเล่นระดับหนึ่งเพราะ Chaugnar จะแบ่งเป็น 2 สายหลักๆคือสาย Tank กับ สายเวทซึ่งสาย Tank นั้นต้องการของในช่วงท้ายเกมเป็นอย่างมากและต้องทำต้นเกมมาดี อีกทั้งความอึดก็ไม่สามารถเทียบชั้นได้กับพวกตัวหนาแต่กำเนิดอย่าง Baldum, Arum หรือ Y'bneth แต่ยังไงก็ตามเขาก็มีจุดเด่นในเรื่องของการล้างสถานะเป็นหมู่ให้กับเพื่อน และเป็น Hero ที่ค่อนข้างเฉพาะทางในเรื่องของการแก้ CC อย่างพวก Daio Chan ได้ดีแต่พลังเวทที่ไม่ได้แรงมากนัก ถึงแม้จะใช้ได้บ่อยและ CC ที่มีหากเทียบกับ Hero ตัวอื่นแล้วก็ยังถือว่าน้อยทำให้ Chaugnar เป็นตัวเลือกเฉพาะทางของผู้ที่เล่น Tank Support


Zephys

อีก 1 ตัวโปรดของใครหลายคน แต่ต้องยอมรับว่ายุคสมัยของเขาได้ผ่านพ้นไปนานมากแล้ว หลังจากที่เขาถูก Nerf เรื่องของระยะการกระโจน Ultimate ให้สั้นลงแน่นอนว่า Zephys เป็น Hero ที่เก่งมีความคล่องตัวอยู่ในระดับหนึ่งและมีท่าฟื้นฟูที่ดี ความอึดที่เยี่ยมยอด แต่ยังไงก็ตามหากเทียบชั้นกับ Fighter ที่ทุกวันนี้มีทั้งพลังโจมตีที่หนักหน่วง CC ที่ดีและประโยชน์ที่หลากหลาย ก็ต้องยอมรับว่า Zephys นั้นอาจจะเป็นตัวเลือกหลังๆ ของเหล่าผู้ที่เล่น Fighter ในยุคนี้แต่ไม่ได้หมายความว่า Zephys ไม่เก่งแต่อย่างใด แต่หากเจอคนเล่นดีๆ เลือดน้อยๆนี่พี่แกยังรอดไปได้หลายครั้ง แถมบางครั้งกลับมาเอาหอกจ้วงเราอีกต่างหาก 555


Arduin

Arduin เป็นอีกตัวหนึ่งที่มีความอึดระดับมหาศาลมี Stun, CC ที่ดีแต่ข้อจำกัดในเรื่องของ Ultimate ที่อาจจะใช้ยากไปสักนิดนึง ซึ่งอาจจะติดเป้าหมายหรือการเข้าถึงเป้าหมายได้ยาก อีกทั้งเหล่าไอเทมตัดเลือดที่เป็นปัญหากับตัวเขา รวมทั้งการใช้สกิลที่สามารถอ่านแนวทางได้ง่าย ทำให้ Arduin นั้นถูกเลือกเป็น Hero ลำดับท้ายๆอีกตัวหนึ่ง ซึ่งจริงๆแล้วก็น่าเสียดายที่ความเก่งของเขานั้น ไม่ค่อยได้เป็นที่นำมาใช้งานเท่าไหร่นะ อ้อ Patch ใหม่ที่มีการ Nerf ไอเทมตัดเลือดพี่แกอาจได้ออกมาเฉิดฉายก็ได้


Toro

Toro พี่วัวกระทิงสิงห์คะนองนา สุดอึดมีพลังกล้ามอันแข็งแกร่งและเป็นที่ถูกเมินมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีหลายคนที่ชื่นชอบเขา การจะหยิบจับมาเล่นนั้นการที่ตัวเขาจะหนา แต่รูปแบบสกิลค่อนข้างปกป้องตัวเองเป็นหลัก และขาดความคล่องตัวในการใช้งาน ซึ่งเวลาใช้จะต้องยืนอยู่กับที่นั้น ไม่ค่อยเหมาะกับรูปแบบการเล่นหรือรับมือศัตรูที่หลากหลายนัก ต้องเป็นผู้ที่ชำนาญและใช้งานได้ดีจริงๆ ถึงจะรู้ว่ากำแพงเมืองจีนนั้นเป็นยังไงความแข็งนี่เรียกว่า ระดับรถไถคูโบต้าแต่ DMG อันน้อยนิดนั้นก็ต้องบอกว่าพี่วัวกระทิงสายพันธุ์หายากนี้ ยังไม่สามารถเทียบได้กับ Fighter ที่มีความอึดพอประมาณและมี DMG ระดับสูง Toro จึงถูกเก็บเข้ากรุไปสำหรับใครหลายๆคน เพราะพี่รอดแต่เพื่อนไม่รอด 555


Rouke

Rouke นั้นเป็น Hero อีกตัวหนึ่งที่มีพลังโจมตีที่น่ากลัวรุนแรงมากๆ มักจะถูกนำไปเล่นในป่าซะส่วนใหญ่ ยังไงก็ตามไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพลังโจมตีหรือการล้างสถานะที่ดี แต่ต้องยอมรับว่า Rouke นั้นเป็น Hero ที่หากเทียบชั้นกับ Jungle อื่นยังขาดความโดดเด่นอยู่มาก ระยะทำการที่เอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงนั้น อาจจะไม่สามารถรอดกลับมาซึ่ง Assassin จะกระโดดหนีออกมาได้แต่ถึงแม้ Rouke จะมีการกันสถานะยังไงก็ตาม DMG ของ Hero ยุคนี้ก็ถือว่าอันตรายเกินไป กับการที่ Rouke จะต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงแต่ถ้าหากใครเล่นได้คนที่เล่นจนชำนาญจะรู้ว่าหน้าไม้ยิงอัดเข้าสีข้างทีนี่ แหกปากร้องลั่นแน่นอน 555


Wiro

สุดท้าย Hero ที่ผู้เล่นเรียกร้องให้เขามีสกิน ต้องแอบกระซิบว่าต่างประเทศมีมีสกินแล้วนะ ก็ต้องรอกันไปอีกสักหน่อยพี่ Wiro มือขวานในตำนานของเราจริงๆต้องยอมรับว่า เขาเป็น Hero ที่เก่งมากตัวหนึ่ง แต่มีจุดอ่อนใหญ่ในเรื่องของการที่ต้องเล่นเป็นทีมเวลา Wiro จะฟื้นคืนชีวิตนั้นต้องอาศัยเพื่อนที่เข้าใจสกิลของเขาด้วย อีกทั้งรูปแบบ CC ก็อาจจะถือว่าไม่ได้โดดเด่นและอ่านทางได้ง่าย แต่ถ้าเจอคนที่เล่นเก่งจริงๆ Wiro เป็นตัวป่วนที่น่าปวดหัวมากและสามารถเอาชีวิตรอดได้จากอันตรายได้หลายครั้ง


Patch ปัจจุบันค่อนข้างอวยตัว Tank ซึ่งก็ได้เวลาที่เพื่อนๆจะนำพวกเขาไปปัดฝุ่นลงสนามกัน แล้วดูว่าพวกเขาจะกลับมารุ่งเรืองได้หรือไม่แล้วพบกันครับกับ Sanook Game