เกม FPS ที่จะมาเยือนเกมเมอร์ในปี 2021 มีเกมไหนให้รอสอยกันบ้าง

เกม FPS ที่จะมาเยือนเกมเมอร์ในปี 2021 มีเกมไหนให้รอสอยกันบ้าง

เข้าสู่ปี 2021 มาได้เกือบ 2 สัปดาห์กันแล้ว มีเกมดังตบเท้าวางจำหน่ายกันถ้วนหน้าทั้งเกมอินดี้และเกม AAA ซึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่าง FPS ก็มีเกมจ่อลงให้เล่นกันเพียบ แต่ว่าจะมีเกมไหนที่เข้าตาน่าลองกันบ้างในปีนี้ เดี๋ยวไปดูพร้อมๆกันเลยว่าในปีนี้จะมีเกมไหนที่เราจะได้เล่นกันบ้าง

เกมที่ยืนยันวันวางจำหน่ายแล้ว

Deathloop

 culturedvultures

เกม Shooting เกิดตายเวียนวนไม่รู้จบที่พัฒนาโดยทีมงาน Arkane Studios กับ Gameplay แบบพิเศษที่เล่นกับความตาย ฉบับวนลูป ซึ่งทีแรกเราจะได้เล่นกันแล้ว แต่ด้วยสถานการณ์เชื้อ Covid-19 ระบาด จึงทำให้เกมต้องเลื่อนการวางจำหน่ายไปเป็นวันที่ 21 พฤษภาคมนี้แทน

วางจำหน่ายบน – PC, PS5

Back 4 Blood

 culturedvultures

เกม Shooting Co-op ที่เป็นเหมือนกับ Left 4 Dead ฉบับปี 2021 ซึ่งผู้พัฒนาเกมนี้ก็คืออดีตทีมงานพัฒนา Left 4 Dead นั่นแหละครับ จึงไม่แปลกใจที่เกมนี้ได้แรงบันดาลใจจากเกมในตำนานมาแบบเต็มๆ แต่ตัวเกมมีความสดใหม่มากกว่า แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมาเรียกกระแสสให้เกมแนวนี้กลับมาหรือไม่ ไว้รอเล่นกันในวันที่ 22 มิถุนายนนี้นะครับ

วางจำหน่ายบน - PC, PS5, PS4, Xbox Series X | S, Xbox One

เกมที่จะวางจำหน่ายภายในปี 2021

GhostWire: Tokyo

 culturedvultures

เกมแนว Action มุมมองบุคคลที่ 1 จากทีมงาน Tango Gameworks ของ Shinji Mikami บิดาผู้ให้กำเนิดเกม Resident Evil นั่นเอง แต่ในเกมนี้จะมาในธีมของโลกยุคปัจจุบันที่สามารถเชื่อมเข้ามาโลกหลังความตายได้ ซึ่งเราจะได้เป็นเหมือนกับนักปราบผีในโลกยุคใหม่อีกด้วย

วางจำหน่ายบน - PC, PS5

Halo Infinite

 culturedvultures

กลับมาอีกครั้งกับเกม Shooting อันดับ 1 ของ Microsoft ที่จะกลับมาสานต่อเรื่องราวการผจญภัยบนดวงดาว โดยก่อนหน้านี้ทางทีมงานได้ปล่อยตัวอย่าง Gameplay ในภาคนี้ให้ชมกันไปคร่าวๆแล้ว ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมานั้นถือว่าทำให้แฟนๆไม่ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย ใครที่เป็นแฟนเกมนี้ตั้งแต่ภาคแรกก็รอเล่นกันได้เลย

วางจำหน่ายบน - PC, Xbox One, Xbox Series X | S

S.T.A.L.K.E.R 2

 gamemonday

เกม FPS ในตำนานจากทีมงาน GSC Game World ที่จะกลับมาดำเนินเรื่องราวต่อจากภาคแรกที่วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2007 เป็นระยะเวลากว่า 14 ปีที่รอภาค 2 ออกมา ซึ่งภาคนี้ก็มีการยกระดับในด้านต่างๆจากภาคแรกกันทั้งกระดาน รับประกันว่าเกมนี้จะกลับมาเรียกศรัทธาจากแฟนๆทั่วโลกได้อย่างไม่ยากเย็น

วางจำหน่ายบน - PC, Xbox Series X | S

Resident Evil Village

 culturedvultures

เกม Survival Horror ที่จะกลับมาใช้ธีมแบบเกมภาคที่ 4 แต่จะมีการยกระดับเรื่องของกราฟิก เพื่อให้เหมาะสมกับยุค Next-Gen อย่างแท้จริง โดยใช้ตัวละครหลักจากภาคที่ 7 เป็นตัวดำเนินเรื่องราว และแน่นอนว่าเกมในภาคนี้ก็ยังมาในรูปแบบของ FPS เหมือนเดิม

วางจำหน่ายบน - PC, PS5, Xbox Series X | S

Far Cry 6

 culturedvultures

เกมที่มาไกลสมกับชื่อเกมในภาคที่ 6 กับเรื่องราวการปลดแอกจากประเทศที่ปกครองด้วยระบอบเผด็จการ แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยว่าตัวเกมนั้นจะให้เราเล่นเป็นใคร แต่จุดที่น่าสนใจก็คือว่าตัวเกมได้นักแสดงชื่อดังจาก Breaking Bad อย่าง Giancarlo Esposito มารับบทตัวร้ายหลักของเกมภาคนี้นั่นเองครับ

วางจำหน่ายบน - PC, PS5, PS4, Xbox Series X | S, Xbox One, Stadia

DOOM Eternal: The Ancient Gods – Part Two

 culturedvultures

เนื้อหาเสริมของเกม FPS ล้างบ้างนรกที่จะขยายเรื่องราวในการไล่ล่าเหล่าอสูร รวมไปถึงเหล่าเทพในอดีตที่กลับมาผนึกกำลังเพื่อที่จะจัดการกับ Doom Guy แต่งานนี้บอกเลยว่าเหนื่อยแน่ ซึ่งเรื่องราวก็จะต่อเนื่องกับเกมใน Part One ที่ปล่อยออกมาในปีที่แล้ว

วางจำหน่ายบน - PC, PS5, PS4, Xbox Series X | S, Xbox One

Sons of the Forest

 culturedvultures

เกม Action มุมมองบุคคลที่ 1 จากทีมงาน Endnight Games ที่ กับเรื่องราวการเอาตัวรอดจากป่าอาถรรพ์ ซึ่งภายในป่าจะมีบรรดาภูติผีที่จะรอต้อนรับผู้เล่นทั้งหลายที่เข้าไปเยือน ซึ่งตอนนี้ตัวเกมกำลังอยู่ในการพัฒนาเกม และยังไม่มีกำหนดการณ์วางจำหน่าย แต่ภายในปี 2021 นี่เราจะได้เล่นกัน

วางจำหน่ายบน - PC

Bright Memory: Infinite

 culturedvultures

เกม FPS จากค่ายพัฒนาเกมของประเทศจีน นามว่า FYQD Personal Studio ที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิงกับการผสมผสานการเล่นแบบ Shooting และ Action ที่รวดเร็ว ซึ่งทีมงานเผยว่าเกมนี้ได้แรงบันดาลใจจากเกม Action ดังอย่าง Devil May Cry เป็นต้นแบบ แต่พัฒนาออกมาในสไตล์ของตัวเอง สำหรับใครที่ชอบความเป็นเกม Action ที่รวดเร็วน่าจะถูกใจกับเกมนี้ครับ

วางจำหน่ายบน - PC, Xbox Series X | S, Xbox One

Shadow Warrior 3

 culturedvultures

เกม FPS ภาคต่อลำดับที่ 3 จากทีมงาน Flying Wild Hog ที่มีกลิ่นอายของเกม FPS ในตำนานอย่าง Doom อย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งในตอนนี้กำลังพัฒนาอย่างแข็งขัน และเตรียมจะออกมาให้เล่นกันภายในปี 2021 สำหรับใครที่เล่นเกม 2 ภาคแรกก็รอภาค 3 กันต่อได้เลย

วางจำหน่ายบน - PC

Call of Duty 2021

 culturedvultures

หลังจากประสบความสำเร็จกับ Call of Duty: Black Ops Cold War ไปแล้ว ทาง Activision ก็เตรียมเดินหน้าให้สร้างเกม Call of Duty ภาคใหม่ในทันที แต่ภาคใหม่นี้จะไม่ใช่เกมที่มีเรื่องราวหรืออะไร แต่จะเป็นแนว Battle Royale ที่กำลังได้รับความนิยมในสมัยนี้ ซึ่งคาดการณ์กันว่านี่อาจจะเป็นภาค Warzone 2 ก็ว่ากันได้ครับ

วางจำหน่ายบน - PC, PS5, PS4, Xbox Series X | S, Xbox One

Battlefield 6

 culturedvultures

อีก 1 เกม FPS ที่มีแฟนๆอยู่ทั่วโลก โดยเกมในภาคนี้จะไม่กลับไปวนเวียนอยู่กับเรื่องเราของสงครามโลกอีกแล้ว แต่เกมภาคใหม่นี้จะมีเรื้อเรื่องที่เกี่ยวกับโลกในยุคอนาคต แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเรื่องราวของเกมภาคนี้จะเกี่ยวกับอะไร ไว้เดี๋ยวได้ข้อมูลแล้วจะแจ้งให้ทราบกันอีกทีครับ

วางจำหน่ายบน - PC, PS5, PS4, Xbox Series X | S, Xbox One

Atomic Heart

 culturedvultures

เกม FPS จากทีมงาน Mundfish ที่เคยปล่อยตัวอย่างไปตั้งแต่มกราคมปี 2019 แล้วก็หายเข้ากลีบเมฆกันไปเลย ซึ่งตัวเกมจะมีกลิ่นอายความเป็น Horror ที่มีความคล้ายคลึงกับ BioShock และ Metro ไม่น้อยเลยทีเดียว รวมไปถึงการผสมผสานความเป็น RPG เข้ามาอีกที ใครที่ชอบเกมสไตล์นี้ ไว้เดี๋ยวรอการอัปเดตจากทีมงานอีกที

วางจำหน่ายบน - PC, PS4, Xbox One

Witchfire

 culturedvultures

เกมสุดท้ายของลิสต์ในปีนี้ เป็นเกมที่เคยเปิดตัวในงาน The Game Awards 2017 กับตัวอย่างเกมที่เผยเรื่องราวการผจญภัยของตัวละครที่มีชื่อว่า Ethan Carter แต่ในปี 2021 นี้เราน่าจะได้เล่นเกมนี้กันแล้ว ไว้ได้ความคืบหน้าของการพัฒนาเกมอีกเมื่อไหร่ เดี๋ยวจะมาแจ้งให้ทราบกัต่อไปครับ

วางจำหน่ายบน - PC