RoV ประกาศผลการแข่ง Week 3 : Talon Esports Vs Hong Kong Attitude

RoV ประกาศผลการแข่ง Week 3 : Talon Esports Vs Hong Kong Attitude

RoV ประกาศผลการแข่ง Week 3 : Talon Esports Vs Hong Kong Attitude
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว RoV ที่น่ารักทุกคนการแข่ง AIC 2020 ที่จะชิงความเป็นหนึ่งและสุดยอดทีมที่ชนะจะได้ถูกกล่าวขานว่าเป็นแชมป์โลก ได้มาถึงครึ่งทางกันแล้วซึ่งตัวแทนทีมไทยทั้งหมด 3 ทีม ในเวลานี้เหลือเพียง 2 ทีมแล้วซึ่งใน3ทีมนั้นจะมี 1 Buriram United Esport, Talon Esports และ POPS Becon Time ซึ่ง Becon เราก็ได้ตกรอบไปก่อน ซึ่งสัปดาห์นี้แต่ละทีมเริ่มจะงัดแผนที่เก็บไว้ในรอบ Group Stage ออกมากันแล้ว และวันนี้ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในไทยทีม 1 อย่าง Talon Esport ต้องมาโคจรพบกับผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดทีมหนึ่งกับมังกรไร้พ่ายอย่าง Hong Kong Attitude เรามาดูกันว่า Week นี้ศึก Best of 5 จะเป็นยังไง

 

การ Draft ฮีโร่ Talon Esports Vs Hong Kong Attitude

  • เกมที่ 1 
  • ฝั่ง Talon Esports เลือก Ban Hero :  Rouie, Florentino, Maloch, Riktor :จาก Week 1 และ 2 เราเห็นรูปแบบการบุกของ Rouie แล้วว่ารับมือยากขนาดไหนซึ่งทาง Talon ก็ไม่ปล่อยและ Fighter อีก 3 ตัวค่อนข้างป่วน Capheny กับ Diao chan ที่ต้องใช้จังหวะในการทำ DMG อีกด้วย
  • ฝั่ง Hong Kong Attitude เลือก Ban Hero : Zip, Ryoma, Mina, Xeniel : Zip มีความคล้าย Rouie ในการแหกกฎเกมพอสมควรจึงถูกแบนไปในเหตุผลเดียวกัน และ Xeniel ที่สามารถใช้แผนแยกดันได้อย่างมีประสิทธิภาพ HKA เลย Ban ไปแบบไม่ต้องมากวนใจ
  • Hero ฝั่ง  Talon Esports : Lubu, Capheny, Diao Chan, Eland'orr, Omarr : ทาง Talon Esports เน้นแผน Carry 2 ตัวโดยแบ่งเป็นตัวกลางเกมอย่าง Eland'orr และท้ายเกมอย่าง Capheny เพื่อการทำ DMG ที่ต่อเนื่องตลอดทั้งเกม
  • Hero ฝั่ง Hong Kong Attitude  : Omen, Raz, Hayate, Baldum, Keera : เน้น DMG Burst ที่รุนแรงจาก Raz และ Keera อีกทั้ง Baldum ที่ดักทางของตัวที่จะมาป้องกัน Diao Chan และ HKA ค่อนข้างเอาตัว DMG ต้นเกมที่เหมาะกับแผนเกมเร็วอีก

  • เกมที่ 2 
  • ฝั่ง Talon Esports เลือก Ban Hero :  Eland'orr, Rouie, Krixi, Xeniel : เน้น Ban ฮีโร่ป่วนเกมที่ HKA ทำได้ดี
  • ฝั่ง Hong Kong Attitude เลือก Ban Hero : Hayate, Keera, Omen, Zip : Draft ป้องกันฝั่ง Talon เอาคืน
  • Hero ฝั่ง  Talon Esports : Ryoma, Florentino, Riktor, Fennik : เน้นเกมเร็วบุกหนัก
  • Hero ฝั่ง Hong Kong Attitude  : Lubu, Capheny, Qi, Thane, Zata : เน้นสมดุลพึ่งพา Capheny ที่ HKA:Theman ทำได้ดี

  • เกมที่ 3
  • ฝั่ง Talon Esports เลือก Ban Hero :  Ryoma, Riktor, Maloch, Yena 
  • ฝั่ง Hong Kong Attitude เลือก Ban Hero : Wonder Woman, Keera, Nakroth, Zip
  • Hero ฝั่ง  Talon Esports : Raz, Joker, Superman, Paine Dextra: ฮีโร่ของ Talon เริ่มมีอะไรแปลกๆมาแล้วเป็นตัวที่ไม่ได้เจอมาก่อนอย่าง Dextra ด้วย
  • Hero ฝั่ง Hong Kong Attitude  : Violet, Lorion, Zil, Y'bneth, Xeniel 

  • เกมที่ 4
  • ฝั่ง Talon Esports เลือก Ban Hero :  Ryoma, Riktor, Paine, Superman 
  • ฝั่ง Hong Kong Attitude เลือก Ban Hero : Zip, Rouie, Krizzix, Valkath
  • Hero ฝั่ง  Talon Esports : Krizi, Yena, Hayate, Veres, Keera
  • Hero ฝั่ง Hong Kong Attitude  : Maloch, Dirak, Eland'orr, Amily, Laviile

การแข่งขัน

  • เกมที่ 1
  • เปิดเกมมา Talon ก็ได้ใช้รูปแบบเกมในการที่ส่ง Omarr เข้าไปดูทางบัฟฟ้าและทาง Lubu กับ Eland'orr ได้ฉวยโอกาสบุกเข้าตีบัฟแดงของทางฝั่ง HKA
  • ทำให้การฟาร์มของฮีโร่ Jungle ทางฝั่ง HKA ล่าช้าลงตรงนี้ถือว่า Talon บุกได้ดีมาก
  • ทางฝั่ง HKA มีการปรับแผนได้อย่างรวดเร็วโดยการเอา Omen เลี่ยงการปะทะกับ Lubu และส่ง Hayate ไปกด Lane Dark Slayer ของ Lubu แทน
  • ตรงนี้ทำให้ Lubu ไม่สามารถหาเงินได้และทำให้เลเวลช้าทันที
  • ทางฝั่ง HKA ค่อนข้างระวังตัวไม่เปิดเกมบุกเร็ว เน้นหาข่าวฝ่ายตรงข้ามและรอจังหวะ

 

  • แต่ Talon พยายามเช็คจนเจอ Omen ในนาทีที่ 3 ตรงนี้ HKA เสียหายหนักเพราะ Omen เสียไอเทมตัวแข็งและอัลติไปแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไปได้
  • Talon พยายามใช้ฮีโร่ที่มี CC ที่แข็งแกร่งกว่ากดดันเกม HKA ในนาทีที่ 6 HKA ปะทะฝั่ง Talon ทางด้านขวาและจบด้วยการเสียไป 3 คน
  • นาทีที่ 9 HKA ไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดมือแสดงพลังทีม Fight ของ Baldum และ Hayate เก็บ Talon ไปได้แทบหมดทีม
  • นาทีที่ 11 HKA เอา Dark Slayer ไปได้แต่ไม่ได้เปรียบนักเพราะ Talon ทำได้ดีใน Team Fight
  • HKA เริ่มหมายหัว DMG หลักและใช้ Keera เก็บ DMG หลักและสุดท้ายไม่เหลือกำลังในการปะทะทำให้ Talon เสียไปก่อน 1 เกม

  • เกมที่ 2
  • เริ่มโยกเริ่มชิงไหวชิงพริบและมีการโยกตำแหน่งการเล่นเดิมๆไปในตำแหน่งใหม่ๆคาดเดาได้ยาก
  • Talon เอา Florentino มา Roaming และเอา Riktor ไปอยู่ Dark Slayer Lane มันเป็นรูปแบบที่แปลกใน Tournament นี้แล้ว
  • Talon เริ่มบุกหนักอย่างแรงมากโดยการบุกโถมใส่ HKA 4-1 กันชนิดทิ้ง Lane มาเลยและคุมเกมได้ดี
  • Talon ทำเกมชนิดคาดเดาได้ยากและ HKA ค่อนข้างสับสนกับแผน Talon ที่ใช้ Fighter 3 ตัวดักฆ่าชนิดหลังป้อมก็หาช่องมาเอาจนได้
  • มีการปะทะหน้า Dark Slayer และ HKA สามารถชิงมาได้ทั้ง Dark Slayer และ Abyssal Dragon ทาง HKA กลับมาได้เปรียบ
  • นาทีที่ 19 Talon ใช้พลัง Fighter 3 ตัวซื้อเวลาให้ Carry ทำ DMG บดขยี้ HKA ได้ทั้งหมดและทำการปิดเกมกลับมาเสมอได้ 1-1
  • เป็นเกมแรกที่ HKA แพ้ดังนั้นพลังใจฝั่ง Talon มาเต็มครับคราวนี้

  • เกมที่ 3 
  • Talon ใช้รูปแบบใหม่เอา Dextra เป็นกำแพงมนุษย์คู่กับ Superman
  • ฮีโร่ที่เหลือของ Talon เป็นตัวที่เข้า Fight เร็วมาก Talon น่าจะจับทางได้จากเกมที่พวกเขาชนะเรียกได้ว่าถล่มยันในป้อม
  • HKA ที่เล่นเป็นระเบียบในแบบแผนเจอการดับเครื่องชนสไตล์ทีมไทยทำเอา HKA งงไปตามๆกัน
  • Talon แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีแผนรับมือที่เยอะเอาเรื่องและเขาเลือกจะใช้มันในรอบลึกๆ
  • เรียกได้ว่าเป็นรูปแบบตีไม่เลิกตีไม่เลี้ยงทะลวงป่า สลับกันตีอย่างต่อเนื่องทำเอา HKA แพ้ไปอีกเกม 2-1

  • เกมที่ 4 
  • Talon ไม่หยุดเดินเกมที่ทำไว้ดีจากเกมก่อนๆ เปิดเกมเร็วคือคำตอบ
  • Talon ทราบดีว่า HKA ใช้ Rock Shield ดีขนาดไหนจึงหยิบฮีโร่ True DMG มาและเอา Veres มาปิดพวกกำแพงหนาๆให้ร่วงไปเลยและได้ผลดีมาก
  • และพวกเขากดดัน HKA ได้ตลอดเกมจริงๆ HKA ใจเย็นมากแต่ด้วยแผนที่ใหม่จริงๆของ Talon ทำให้จบเกมกันไปแบบชนิด HKA เครียดไปเลย
  • เกมนี้ HKA ค่อนข้างบอบช้ำและมันเป็นความพ่ายแพ้ของมังกร HKA ครั้งแรกใน Tournament นี้ด้วย

 ก็แสดงความยินดีกับ Talon Esports ด้วยนะครับชัยชนะนี้จะเพิ่มความมั่นใจได้มากเลยต้องทำให้ฟอร์มการเล่นดีขึ้นมากแน่นอน สำหรับวันนี้ผมขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล