Crossfire X ยืนยันจะล่าช้าไปถึงปี 2021 เนื่องด้วยปัญหา COVID-19

Crossfire X ยืนยันจะล่าช้าไปถึงปี 2021 เนื่องด้วยปัญหา COVID-19

Crossfire X เป็นชื่อโหมดเนื้อเรื่องแคมเปญตัวใหม่ของเกม Crossfire เกมออนไลน์ชื่อดังในประเทศจีนที่เป็นผลงานของบริษัท Smilegate Entertainment และทาง Tencent Games เปิดให้บริการในประเทศจีน ซึ่งมีการเปิดตัวไปในช่วงเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ในตอนแรกมีการเปิดเผยว่าเกม Crossfire X มีแผนที่จะเปิดให้บริการให้ทันภายในปี 2020

แต่ล่าสุดได้มีการออกมาประกาศแล้วว่าเกมไม่สามารถพัฒนาให้ทันตามกำหนดการเดิมได้ เลยต้องเลื่อนวันเปิดให้บริการออกไปเป็นภายในปี 2021 แทน ซึ่งไม่มีการระบุวันและเดือนออกมาให้ทราบในตอนนี้คงต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการจาก Smilegate Entertainment อีกครั้งหนึ่งแต่ที่แน่ๆ น่าจะไม่เกินช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า เกมน่าจะพร้อมให้บริการแล้ว

 crossfire-x-(4)

สาเหตุที่มาการประกาศเลื่อนเปิดตัว Crossfire X ออกไปก็ไม่ใช่ปัญหาอื่นใดนอกจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกทุกประเทศได้รับผลกระทบหมดซึ่งมันส่งผลทำให้การพัฒนาเกมชะลอไปเยอะจากกำหนดการเดิมที่วางไว้ ดังนั้นทาง Smilegate Entertainment เลยต้องใช้เวลาเพิ่มในการพัฒนานั่นเอง ซึ่งการประกาศครั้งนี้ได้ประกาศผ่านทาง Twitter อย่างเป็นทางการของเกม

 crossfire-x-(2)

Crossfire X ซึ่งเป็นการนำเสนอตัวเกมที่มีการพัฒนาต่อยอดในโหมด Campaign เนื้อเรื่องที่จะนำเสนอในรูปแบบ Single Player ผู้ที่รับผิดชอบในการดูแลพัฒนาโหมดดังกล่าวก็ไม่ใช่ใครอื่น Remedy Entertainment สตูดิโอมากฝีมือที่เคยฝากผลงานไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น Quantum Break, Control หรือ Alan Wake แต่ละเกมก็ถือว่าเป็นเกมคุณภาพที่เราสามารถไว้ใจได้อย่างแน่นอน 


อัลบั้มภาพแนะนำ


ซึ่งเบื้องต้นได้มีข้อมูลเผยออกมาว่าตัวเกมจะนำเสนอเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง 2 หน่วยรบทหารรับจ้าง Black List และ Globak Risk ในตัวอย่างที่ปล่อยออกมาคุณจะได้เห็นตัวละครหลักใน Operation Specter ซึ่งได้รับการบอกเล่าจากมุมมองของ Black List ที่จะมีฉากของการต่อสู้ในหลายๆ สถานที่ต่างๆ ทั่วโลกรวมถึงเอเชียและอเมริกาใต้ ถ้าอิงจากตัวอย่างก็บอกได้เลยว่าน่าสนใจอยู่เหมือนกัน ถ้าภาพกราฟิกทำออกมาได้ตรงปกรับประกันเลยว่าเกมแฟรนไชส์รุ่นพี่จะต้องนั่งไม่ติดแน่นอน 

 crossfire-x-(3)

ถึงแม้ว่าในระดับสากล Crossfire อาจจะไม่ใช้เกมที่โด่งดังมากขนาดนั้นแต่ก็เป็นเกมในกระแสตลาดหลักของประเทศจีน ดังนั้นถ้าการเปิดตัวภาคใหม่ Crossfire X อาจจะสร้างคลื่นลูกใหญ่ไปกระทบกับเกมเมอร์ในโซนอื่นๆ ของโลกก็เป็นได้ผลจะออกมาเป็นอย่างไรเดียวปี 2021 รู้กันแน่นอน