เกมรวมตัวละครนิยาย Fantasia Re:Build เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าอย่างเป็นทางการ

เกมรวมตัวละครนิยาย Fantasia Re:Build เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าอย่างเป็นทางการ

ทุกวันนี้การ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่นหลักๆ จะมาจากของแหล่งใหญ่ๆ ก็คือการ์ตูนมังงะในกระแสสายหลักที่เรื่องไหนเด่นเรื่องไหนดังไม่ว่าจะเป็นจากนิตยสารฉบับไหนก็ตามเราจะเห็นว่าสตูดิโอในการพัฒนา Anime ต่างๆ ก็จะเริ่มจับตามองแล้วหยิบมาทำเป็นการ์ตูนให้เราดูกัน แต่การที่จะสร้างการ์ตูนเหล่านั้นบางคนมันไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ชม เลยเป็นที่มาของการหยิบเอานิยายไลท์โนเวลเรื่องต่างๆ มาสร้างเป็น Anime Season อีกด้วยแล้ววันนี้ค่ายเกมอย่าง EXNOA ก็ดูเหมือนจะทำในลักษณะเช่นเดียวกัน โดยเป็นการหยิบยกเอาตัวละครจากนิยายไลท์โนเวลของญี่ปุ่นในเรื่องต่างๆ ของ Fujimi Fantasia Bunko มายำรวมกันกลายเป็นเกมสำหรับแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือในชื่อเกมว่า Fantasia Re: build

Fantasia Re: build เป็นเกมที่ได้นำตัวละครจากไลท์โนเวลชื่อดังมากมายมายำรวมกันไม่ว่าจะเป็น Sky Wizards Academy, Gamers!, Chrome Shelled Regios, Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend, Slayers, Anti-Magic Academy: The 35th Test Platoon, Date A Live, The Legend of the Legendary Heroes, Tokyo Ravens, High School DxD, Chaika: The Coffin Princess, Full Metal Panic!, และ Akashic Records of Bastard Magic Instructor ซึ่งนิยายเหล่านี้น่าจะมีหลายๆ เรื่องที่เพื่อนๆ น่าจะคุ้นหูหรือคุ้นชื่ออยู่บ้างไม่มากก็น้อย แล้วตัวละครหลักๆ ของแต่ละเรื่องจะถูกดึงออกมารับประกันความฟินแน่นอน แล้วทางผู้พัฒนาได้บอกไว้แล้วว่าตัวละครแต่ละตัวยังสามารถที่ปรับเปลี่ยน Skins ของตัวเองได้หลากหลายแบบซึ่งคนที่ออกแบบก็เป็นเจ้าของผลงานแต่ละเรื่องนั่นเอง

fantasia-re-(3)

ส่วนรูปแบบการตัวเกมเพลย์จะนำเสนอในรูปแบบ RPG ที่ภายในเกม Fantasia Re:Build จะให้เพื่อนๆ ได้สะสมตัวละครแล้วจัดเป็นทีมออกต่อสู้ตะลุยด่านต่างๆ แต่ตัวละครจะถูกย่อขนาดแล้วนำเสนอในรูปแบบกึ่ง Chibi แต่มันจะเล็กกว่าปกตินิดหน่อยแต่ก็ถึงกับเป็นขนาด SD เบื้องต้นตัวเกมได้มีการกำหนดวันเปิดให้บริการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2020 แปลว่าตัวเกมน่าจะพัฒนาไปใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้วเมื่อกำหนดวันออกมาใกล้ๆ แบบนี้

fantasia-re-(2)

และแพลตฟอร์มที่จะเปิดให้บริการไม่ได้มีเพียงแค่โทรศัพท์มือถือในระบบ Android และ iOS อย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังจะมี Windows PC แต่ในรูปแบบไหนยังไม่ได้ระบุไว้คงต้องรอใกล้ๆ วางจำหน่ายอีกที แต่ที่มั่นใจแน่นอนว่าเกมนี้คงเปิดตัวในญี่ปุ่นก่อนแล้วหลังจากนั้นค่อยว่ากันอีกทีว่าจะขยายตลาดไปโซนพื้นที่อื่นๆ อีกหรือไม่ ก่อนอื่นก็ไปลงทะเบียนได้ที่ https://project-frb.jp/