รีวิว Genshin Impact เกมออนไลน์แนวอนิเมะที่มาแรงมากในตอนนี้

รีวิว Genshin Impact เกมออนไลน์แนวอนิเมะที่มาแรงมากในตอนนี้

รีวิว Genshin Impact เกมออนไลน์แนวอนิเมะที่มาแรงมากในตอนนี้

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับเกมออนไลน์ตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายเกม miHoYo ก็คือเกม Genshin Impact ที่ตอนนี้ได้รับความนิยมและให้ความสนใจจากเกมเมอร์เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าในตอนนี้อาจจะมีประเด็นดราม่าเกี่ยวกับสปายแวร์สำหรับแพลตฟอร์มพีซีที่ทางตอนนี้ทางทีมงานก็ได้มีการออกมาแจ้งถึงสาเหตุแล้วมีการอธิบายถึงหน้าที่การทำงานของสปายแวร์นั้น รวมไปถึงแผนที่จะเอาออกแล้วเช่นเดียวกันเพื่อความสบายใจของเกมเมอร์ แต่บทความนี้เราจะมาพูดถึงภาพรวมของเกมนี้กันสำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเล่นดีหรือไม่ทาง Sanook Game จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นของตัวเกม Genshin Impact จะเป็นเกมที่นำเสนอในรูปแบบเกมแนว Action RPG สไตล์ Anime แล้วมีรูปแบบ Openworld ที่จะมอบอิสระในการเล่นให้กับเกมเมอร์ เอาจริงๆ ตัวเกมก็มีการออกแบบระบบมาไม่ได้เดินเนื้อเรื่องเป็นเส้นตรงอย่างเดียว แต่จะมีเงื่อนไขแล้วข้อจำกัดบางอย่างก่อนที่จะปลดล็อกการเล่นในลำดับถัดไปทำให้ผู้เล่นจะต้องหา Content อื่นๆ ทำเพื่อเก็บเลเวลนักผจญภัยให้มากยิ่งขึ้น ในการปลดล็อกฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะมีมากขึ้นตามเลเวลการผจญภัยของเรา ต้องบอกก่อนนะว่าเลเวลผจญภัยกับเลเวลตัวละครแยกกันนะ อย่าเข้าใจผิด

genshin-impact-(10)

อย่างแรกที่จะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกสนุกไปกับการเดินทางภายในโลกแห่ง Teyvat ดินแดนแห่งสายลมสุดแฟนตาซีก็คือในเรื่องของคุณภาพกราฟิกที่ทางผู้พัฒนานำเสนอสไตล์อนิเมะญี่ปุ่นลายเส้นสวยงาม รายละเอียดต่างๆ ถือว่าจัดหนักจัดเต็ม ประกอบกับตัวเกมนี้ยังรองรับภาษาไทยทำให้การอ่านเนื้อเรื่องหรือรายละเอียด เควส ไอเทม และอื่นๆ สามารถเข้าใจได้ง่ายไม่จำเป็นต้องหาข้อมูลจากที่อื่นด้วยการมีภาษาไทยนี่แหละ มันเลยส่งผลให้ผู้เล่นสามารถอ่านเนื้อเรื่องของเกมได้อย่างสนุกสนาน ดื่มด่ำกับเรื่องราวที่คุณจะต้องหาคำตอบจากการผจญภัย พบเจอกับมังกรแห่งตะวันออก, ราชสีห์แห่งทิศใต้, หมาป่าแห่งทิศเหนือ และ วิหคแห่งตะวันออก

genshin-impact-(6)

genshin-impact-(5)

ตัว Gameplay ก็จะนำเสนอในรูปแบบ Action RPG ที่มีลักษณะ Hack and Slash ผู้เล่นจะต้องฟันแล้วหลบการโจมตีของศัตรูด้วย มาพร้อมกับการสร้างคอมโบต่างๆ ด้วยการผสมผสานทักษะของตัวละครแต่ละตัว ในการสร้างดาเมจให้รุนแรงที่สุด แต่ข้อเสียก็คือสำหรับสายฟรีอาจจะลำบากในการหาตัวละครในช่วงแรกๆ เพราะตัวละครแจกมีจากเนื้อเรื่องมีน้อย ดังนั้นต้องเปิดหาจาก Gacha เป็นหลัก แต่ถ้าหากคุณมีตัวละครเยอะๆ จะสามารถสร้างคอมโบได้หลากหลาย แต่ภาพรวมถือว่าเล่นง่าย

genshin-impact-(12)

genshin-impact-(8)

ภายในเกม Genshin Impact ระบบ Gacha ถือว่าเป็นระบบที่สำคัญมากๆ ต่อการเล่นในโลกนี้เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาวุธหรืออุปกรณ์ในระดับต่างๆ ก็ส่งผลในการเล่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะถ้ามีตัวดีๆ อาวุธดีๆ ก็จะสามารถฆ่ามอนสเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นแล้วฟังก์ชั่นของตัวละครยังมีในเรื่องของการอัปเกรดดาว หรือ อาร์ติแฟกต์ ที่จะแบ่งออกเป็น Sets ต่างๆ เพื่อความสามารถพิเศษอีกด้วย

คะแนน 8/10

03

Genshin Impact เป็นเกมที่เล่นง่ายจากการที่เป็นภาษาไทยประกอบกับภาพสไตล์อนิเมะที่สามารถเข้าถึงผู้เล่นได้ทุกเพศทุกวัยแล้วการเปิดให้บริการก็มีให้เลือกเล่นหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Playstation, Windows PC และ Mobile ที่เปิดให้บริการพร้อมกันทั้งในระบบ iOS และ Android แล้วเซิร์ฟเวอร์ระหว่างพีซีและโทรศัพท์มือถือสามารถเล่นด้วยไอดีเดียวกันได้ บอกเลยว่างานดีมากๆ