VALORANT จัดระดับ Tier List ของตัวละคร Agent ว่าอยู่ในระดับไหน

VALORANT จัดระดับ Tier List ของตัวละคร Agent ว่าอยู่ในระดับไหน

เกมออนไลน์ในปัจจุบันนี้บนแพลตฟอร์มพีซีไม่มีเกมไหนที่จะมาแรงเท่ากับ VALORANT อีกแล้วในช่วงนี้ เนื่องด้วยเป็นเกมใหม่แนว FPS ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นได้ง่าย มีโซนให้บริการทั่วถึงมาพร้อมกับชื่อเสียงของเจ้าของอย่าง Riot Games และตอนนี้กำลังเดินหน้าจัดแข่งขัน Esports กันทั่วโลก ก็ยิ่งปลุกกระแสได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ตัวเกมนี้ได้รับความนิยมก็เพราะเกมมีความต้องการสเปคคอมพิวเตอร์น้อยไม่ว่าจะคอมพิวเตอร์ระดับไหนก็สามารถเข้าเล่นเกมนี้ได้อย่างสบายๆ ในปัจจุบัน

และทาง Sanook Game ของเราก็ได้นำเสนอวิธีการเล่นเบื้องต้นตัวละครต่างๆ ภายในเกมไปเยอะพอสมควรแล้ววันนี้เราจะมาจัดอันดับความแข็งแกร่งของ Agents ภายในเกมกันว่าแต่ละตัวมีความแข็งแกร่งระดับไหนในมุมมองของ Hiko Pro Player ของ Counter-Strike: Global Offensive ที่ตอนนี้โด่งดังมากในโลก VALORANT

โดยตัวเขาได้ปล่อย Agents ทั้งหมดออกเป็น 4 กลุ่มเริ่มกันที่กลุ่มแรกระดับ S เป็นตัวละครที่มีความสามารถโดดเด่นสามารถเล่นได้หลากหลายเริ่มต้นด้วย SAGE ตัวละครสายซัพพอร์ตที่จะต้องมีทุกทีมเพราะตัวเธอสามารถชุบชีวิตเพื่อร่วมทีมได้ด้วยท่าไม้ตาย รวมไปถึงมีสกิลอย่าง Barrier Orb ที่จะสร้างกำแพงน้ำแข็งที่ประยุกต์ใช้ได้หลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีหรือตั้งรับเลยเป็นอีกหนึ่งตัวที่จัดว่าเก่งมาก

ต่อมาก็คือ BRIMSTONE เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ Proplayer มองว่าแข็งแกร่งเพราะตัวเขามีไม้ตายที่สามารถโซนพื้นที่ได้ดี รวมไปถึง Sky Smoke ที่สามารถระบุจุด Smoke ได้แม่นยำแล้วออกพร้อมกันหลายลูก สุดท้าย Cypher หุ่นโรบอทผู้มีความโดดเด่นในเรื่องของกับดัก และ กล้อง จะโหดมากเมื่ออยู่ฝ่ายป้องกัน และสำหรับตอนบุกก็สามารถป้องกันโดนอ้อมหลังได้ดี

valorant-(2)

Rank A ต่อมาก็จะมี Omen ตัวละครสุดเท่ ที่มีความสามารถครบเครื่องเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ส่วนตัวชอบเป็นพิเศษมีทั้งสกิลปิดการมองเห็นและสกิล Somoke ได้ ต่อมาก็ Raze ตัวละครที่เล่นง่ายไม่ยุ่งยากมีเพียงสกิล Blast Pack เท่านั้นที่สมควรจะฝึกใช้ให้คล่องเพื่อเพิ่ม Mobility ให้กับตัวเอง สุดท้ายในคลาส A คือ SOVA นักธนูที่มีทักษะในการค้นหาตำแหน่งศัตรูได้ดีด้วย Recon Bolt หรือ Owl Drone จะพูดว่าเป็นหูเป็นตาให้ทีมก็ได้

valorant-(3)

ส่วน Rank ทาง Hiko เขาจัดให้ทาง Jett ตัวละครสายพริ้วที่มี Mobility สูงสามารถเข้าออกได้ดี PHOENIX นกอมตะที่เป็นตัวเดินหน้าเปิดจังหวะให้เพื่อนแล้วมีสกิลไม้ตายที่สามารถเข้าไปทำจังหวะเสี่ยงได้แบบไม่ต้องกลัวรวมไปถึงสกิลอย่าง Curveball ที่ช่วยปิดการมองเห็นของศัตรูได้ สุดท้ายก็คือ BREACH ตัวละครที่มีสกิล CC สูงเป็นอีกหนึ่งตัวควบคุมไฟต์ได้ดี แต่ต้องฝึกทักษะอ่านเกมและใช้สกิลให้ถูกจังหวะ

valorant-(4)

กลุ่มสุดท้าย C ที่มองว่าเป็นตัวไม่ค่อยเหมาะกับการเล่นจริงจังในรูปแบบทีมเท่าไรตัวแรกเลย VIPER เป็นตัวละครที่เคยบอกไว้แล้วว่าตัวมันเล่นยากทักษะต่างๆ มีข้อจำกัดเยอะหรือก็คือไม่เหมาะกับโหมดจริงจังเท่าไหร่นัก ส่วนอีกตัวก็คือตัวละครใหม่ Reyna ถึงแม้ว่าเธอจะมีสกิลที่ช่วยทำให้เป็นอมตะชั่วขณะ แต่เมื่อสกิลอย่าง Leer หมดก็ดูเหมือนตัวเธอจะไม่ค่อยเป็นอันตรายเมื่อเทียบกับความสามารถตัวอื่นๆ