Ragnarok Online ส่งหมายศาลแจ้งเตือนผู้เล่นว่า Guild Wars กำลังจะเริ่ม

Ragnarok Online ส่งหมายศาลแจ้งเตือนผู้เล่นว่า Guild Wars กำลังจะเริ่ม

ไม่รู้ใครกำลังรออยู่หรือป่าวแต่ตอนนี้ดูเหมือนว่า Ragnarok Online สุดยอดเกมแนว MMORPG ขวัญใจเกมเมอร์ชาวไทยกำลังจะเปิดสงคราม Guild Wars ในอีกไม่ช้านี้ ซึ่งเป็นหนึ่งใน Content หลักที่ทำให้เกม Ragnarok Online เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน เพราะมันจะเป็นสงครามขนาดใหญ่ที่เหล่า Guild ต่างๆ ในเกมได้ออกมาโชว์พลังหลังจากที่ฟาร์มมานานนับเดือน ต้องมารอดูกันหน่อยสิว่ากิลด์ชื่อดังต่างๆ ที่มาเล่นเซิร์ฟเวอร์ใหม่ Class 3 แบบนี้โชว์ฝีมือขั้นเทพออกมาได้มากน้อยแค่ไหน โดยทาง Gravity Game Tech ก็ได้ออกมาแจ้งว่าตัวระบบ Guild Wars ระเบิดศึกมหาสงครามแห่งศักดิ์ศรีจะเปิดให้เล่นภายในเดือนกรกฏาคม 2020 นี้แน่นอนส่วนวันที่ยังไม่ได้ระบุแน่ชัดแต่คาดว่าน่าจะประมาณกลางเดือนเป็นต้นไป

โดยการที่ทำสงคราม Guild Wars ใน Ragnarok Online ตัวเกมจะแบ่งพื้นที่ทำสงครามออกเป็นหลายๆ ที่ซึ่งเกมเมอร์จะเรียกกันว่า "บ้าน" ว่าบ้านย่อน บ้านพอน และอื่นๆ อีกมากเพราะขนาดของบ้านแต่ละหลังจะแตกต่างกันรวมถึงดันเจี้ยนภายในปราสาทด้วยดังนั้นบ้านไหนมีดันเจี้ยนดีโหดๆ ก็จะมีกิลด์ใหญ่ๆ พยายามไปยึดกันให้ได้ซึ่งจำนวนมันไม่ได้มีแค่ 2-3 กิลด์เท่านั้นแต่มันมีจำนวนมากกว่านั้นซึ่งบางทีหลังเดียวอาจจะมีเกมเมอร์นับ 1,000 คนรอหวดกันอยู่ก็เป็นได้ มันก็เป็นบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของเกม Ragnarok ที่ชวนคิดถึงจริงๆ ยิ่งตอนนี้เกมเปิดใหม่ๆ จำนวนผู้เล่นยังเยอะอยู่บอกเลยว่า เดือด!!

 ro-(3)

ro-(4)

ro-(2)

แน่นอนว่าเมื่อ Gravity Game Tech ได้ออกมาประกาศฟังก์ชั่นสำคัญขนาดนี้ให้กับแฟนเกม Ragnarok Online ได้ทราบผู้เล่นหลายๆ คนก็ออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งคนดีใจกับการมาของระบบนี้ และบางคนที่มองว่าตัวเกมยังไม่พร้อมที่จะเปิดฟังก์ชั่นนี้ออกมา เพราะปัญหาเรื่อง BOT ยังคงมีให้เห็นอยู่ตลอดเวลา แล้วก็ดูเหมือนจะไม่ลดน้อยลงไปเลยด้วยซ้ำไป และถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ผู้เล่นส่วนมากรับไม่ได้ แต่ส่วนตัวก็พอเข้าใจอยู่ว่าเกมมันเก่าแล้วทำให้โปรแกรมในการป้องกันต่างๆ มีช่องว่างเยอะเลยเป็นช่องทางของเหล่า Hacker หัวหมอที่สร้างโปรแกรมช่วยเล่นออกมา ยังไงแล้วก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า Gravity Game Tech จะมีแนวทางป้องกันอย่างไร เพราะถ้าปล่อยแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ไม่เป็นผลดีแน่นอน

เอาเป็นว่าใครที่ยังสนุกกับการเล่น Ragnarok Online อยู่ก็เตรียมตัวเตรียมไอเทมกันให้พร้อมเพราะอีกไม่นานเกินรอจะได้ทำสงครามสุดมันส์เพื่อพิสูจน์แล้วว่าใครคือ Guilds No.1 ที่แท้จริง กับ Content หลักที่ทำให้ Ragnarok กลายเป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้