VALORANT วิธีการเล่นเบื้องต้นของ Viper อสรพิษ

VALORANT วิธีการเล่นเบื้องต้นของ Viper อสรพิษ

มาต่อกันเลยดีกว่าไม่ทิ้งช่วงนานสำหรับการแนะนำการเล่นเบื้องต้นของ Agents ภายในเกม VALORANT เกมออนไลน์แนว FPS ตัวใหม่ล่าสุดที่กำลังฮิตได้รับความนิยมอย่างมากจากแฟนๆ เกมเมอร์ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราด้วยเป็นผลงานของค่าย Riot Games โดยรอบนี้มาถึงตาของสาวโหด Viper มีทักษะใช้พิษสุดโหดวิธีเล่นจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

valorant-viper-(8)

Agent คนนี้ที่มีนามว่า Viper เป็นหญิงสาวที่มีความสามารถในการปิดบังวิสัยทัศน์การมองเห็นของศัตรูได้อย่างดีเพราะ 3 ใน 4 สกิลมีความสามารถทำให้ศัตรูไม่สามารถมองเห็นได้ ดังนั้นแล้วเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ไว้บุกได้อย่างดีส่วนการป้องกันก็ต้องอ่านจังหวะเกมให้ดีๆ เพราะบางครั้งใช้สกิลปิดการมองเห็นอย่าง Smoke หรือ กำแพงพิษไปก็อาจจะทำให้เพื่อนๆ ในทีมมองไม่เห็นเช่นเดียวกัน ก็เลยเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ส่วนตัวมองว่าเล่นยากกว่าตัวอื่นๆ ในเกม ดังนั้นใครที่อยากจะ Main Viper ก็ต้องฝึกฝนพอสมควรทั้งการบริหารค่าพิษ และ การอ่านเกมแต่ถ้าคุณสามารถทำได้แล้วละก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวที่ป่วนศัตรูได้อย่างดี

valorant-viper-(5)

สกิลแรก Snake Bite (C) เป็นสกิลโยนพิษออกไปทิศทางด้านหน้า โดนตัวหลอดแก้วจะสามารถกระทบกับกำแพงเด้งไปมาได้ ดังนั้นแล้วเราสามารถใช้สกิลนี้ไว้เช็คมุมอับที่ไม่อยากจะเอาตัวเข้าไปเช็คก็สามารถโยนพิษเพื่อเปิดทางก่อนได้ หรือถ้าเล่นฝ่ายรับก็สามารถโยนสกิลนี้เพื่อปิดเส้นทางเดินของศัตรูระยะหนึ่ง บอกเลยว่าไม่มีใครที่ยอมเดินเข้าเหมือนหลวงปู่เค็มแน่นอน เพราะดาเมจก็แรงเอาเรื่อง ดังนั้นมันเอาไว้โซนพื้นที่ได้ดี แต่ก็ควรระวังคนใจถึงด้วย

valorant-viper-(2)

สำหรับ Smoke ของ Viper มีชื่อสกิลว่า Poison Cloud (Q) ที่จะโยนระเบิดพิษออกไปในตำแหน่งต่างๆ แล้วกดสกิลซ้ำอีกทีเพื่อเปิดการใช้งาน โดยตัวละคร Viper จะมีหลอดพิษอยู่ข้างบนสกิลถ้าเรากดสกิลนี้อยู่หลอดดังกล่าวจะลดเรื่อยๆ จนกว่าจะหมด ซึ่งถ้าเดินเข้า Smoke ของ Viper มันจะทำการลดเกราะแล้วเลือดลงเรื่อยๆ ที่ในเกมเรียกว่า เสื่อมสภาพ แล้วหลังจากออกจาก Smoke ก็ค่อยรีเลือดกลับมา ดังนั้นการที่เจอ Smoke ของ Viper ก็จะเลี่ยงเดินแช่กัน สำหรับตัวสกิลนี้สามารถเก็บระเบิดพิษที่เป็นตัวจุดไปโยนต่อได้อีก

valorant-viper-(3)

valorant-viper-(4)000

สกิลที่ 3 ของเขาในปุ่ม E ก็คือ Toxic Screen เป็นสกิลหากินของ Viper เลยก็ว่าได้หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ที่จริงแล้วตัวสกิลสามารถยิงทะลุกำแพง ทะลุ Map ได้เลยตัวอย่างเหมือนภาพบนแล้วตัวติดตั้งพิษจะบินไปตามทิศทางที่เรายิงออกไป ซึ่งมันจะสร้างเป็นแพงพิษขึ้นมาผลของมันก็จะคล้ายๆ กับตัวของ Poison Cloud ที่เมื่อใครโดนจะทำการลดเลือดเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน แล้วเมื่อใช้สกิลนี้หลอดพิษของเราก็จะลดเหมือนกัน ถ้าหมดสกิลก็จะหยุดทำงาน ถ้าเราใช้ Poison Cloud กับ Toxic Screen พร้อมกันความไวในการลดก็คูณ 2 เลย มันดีไว้สำหรับปิดในการเข้าบุก แต่มันก็เป็นตัวบ่งบอกเช่นเดียวกันว่าทีมคุณจะมาในทิศทางไหน ดังนั้นบางทีมเลยใช้สกิลนี้เป็นตัวล่อแทน

valorant-viper-(7)

valorant-viper-(6)

สุดท้ายสกิลไม้ตาย Viper's Pit (X) เป็นการสร้างโดมพิษขนาดใหญ่ที่จะปิดบังการมองเห็นเป็นวงกว้าง แน่นอนว่าคนที่เข้ามาจะต้องเสียเลือดเรื่อยๆ ส่วน Viper ก็จะมองเห็นศัตรูชัดกว่าปกติ โดยจะเห็นเป็นสีแดงเข้มเมื่อศัตรูเดินเข้ามาในโดมนี้ส่วนใหญ่สกิลนี้ไว้ใช้ในจังหวะที่จะ แก้ระเบิดหรือป้องกันระเบิดแล้วเหลือคนน้อยกว่า เพราะเมื่อสร้างโดมมันจะปิดการมองเห็นพอสมควรเลย ดังนั้นการใช้สกิลนี้จำเป็นต้องอ่านเกมดีๆ หน่อยเพราะมันเหมือนดาบสองคม