รวมไอเดีย Ellie จากเกม The last of us part II มา cover เพลง

รวมไอเดีย Ellie จากเกม The last of us part II มา cover เพลง

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมกับที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้อย่างเกม The Last of Us part 2 อย่างแน่นอน และแน่นอนว่าอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์ภายในเกม The Last of Us part 2 นั้นก็คือ ระบบเล่นกีต้าร์ภายในตัวเกมนั้นเอง ที่ทั้งสมจริงสุดๆเหมือนกับเราได้เล่นกีตาร์ของจริงเลย และแน่นอนว่าทาง Naughtydog เองก็ได้ปล่อยอิสระในการเล่นกีต้าร์ให้เราชาวเกมเมอร์ในการสร้างสรรค์บทเพลงใหม่ๆหรือการนำเพลงต่างๆมา cover อย่างแน่นอน

และแน่นอนว่าผู้เล่นส่วนใหญ่ก็ได้ลองนำบทเพลงสุดฮิตในสมัยก่อนหรือเพลงฮิตปัจจุบันมา cover จนเป็นกระแสที่เรียกเสียงฮือฮา กันอย่างมากบนโลกโซเชี่ยลต่างๆ และแน่นอนว่าผู้เล่นชาวไทยอย่างเราๆนั้นก็ได้มีการโชว์น้ำเสียงอันไพเราะให้กับเราได้ลองฟังกันบ้าง วันนี้ทางเรา Sanook Game ก็จะมาขอรวบรวมเพลงไทยที่ถูกนำมา cover ในเกม The Last of Us part 2 ให้ทุกท่านได้ลองฟังกันดูนะครับ โดยเพลงที่ถูกนำมา cover นั้นก็จะมาจาก ศิลปินชาวไทย , นักแคสเกม , สตีมเมอร์ชาวไทย และรวมไปถึงผู้เล่นชาวไทย อีกด้วย

ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลยครับ (คลิปบางคลิปถูกนำมาจากนักแคสเกมและสตีมเมอร์จากแพลตฟอร์มต่างๆอาจมีการสปอยเนื้อหาบางส่วน สำหรับผู้เล่นคนไหนที่เพิ่งได้ลองเล่นเกมหรือเล่นยังไม่จบ แต่กลัวการสปอยทางเราขอเสนอให้ท่านข้ามคลิปบางคลิปไปได้เลยครับ)

1.โอม Cocktail

สำหรับคนแรกนะครับมาจากพี่โอม Cocktail โดยพี่โอม Cocktail เองก็เป็นศิลปินนักร้องของวง Cocktail ที่โด่งดังอย่างมากแถมมีเพลงฮิตติดหูอยู่หลายเพลงเลยและเป็นอีกหนึ่งเกมเมอร์ตัวพ่ออีกด้วย โดยเพลงที่พี่โอม Cocktail นำมาร้องนั้นคือเพลงที่มีชื่อว่า "เธอ" และอีกหนึ่งเพลงฮิตจากวง Cocktail อย่าง "เธอทำให้ฉันเสียใจ" ที่คุ้นหูอย่างมากและแน่นอนว่าแฟนคลับของพี่โอมเองต่างก็ชื่นชอบทั้ง2เพลงในเวอร์ชั่นนี้อีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าเสียงจะละมุนขนาดไหนสามารถไปรับได้ที่เพจ Cocktail เลยครับ

 

2.พี่เอก Heartrocker

สำหรับคนต่อมา นี่เราคงไม่ต้องพูดอะไรกันเยอะมากเลยครับคนๆนั้นก็คือพี่เอก Heartrocker สำหรับพี่เอก HRK หรือ Heartrocker เป็นอีกหนึ่งนักแคสเกมเบอร์ต้นๆของไทยเลยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดๆไม่ว่าจะเป็น น้ำเสียงอันสุดแสนจะละมุน , เป็นคนที่คิดในแง่บวก , สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะด้วยมุขแปลกๆ เป็นต้น โดยตัวพี่เอกเองก็มียอดผู้ติดตามหรือ Subscribe สูงถึง 6.15 ล้านเลย แถมยังเป็น สามีแห่งชาติ ของสาวๆหลายๆคนอีกด้วย

โดยเพลงที่เอก Heartrocker ของเรานั้นนำมาร้องนั้นมีชื่อว่า When You're Gone ของศิลปินที่มีชื่อว่า Avril Lavigne โดยพี่เอกได้ทำการร้องเพลงนี้ในคลิปของตัวเองของเกม The Last of us part 2 EP.4 บนช่องของตัวเองในนาทีที่ 16:06 เพื่อนคนไหนที่อยากดูทั้งเกมและบทเพลงอัดสุดแสนจะไพเราะของพี่แกก็สามารถไปดูกันได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=6oBXgR0tdF8&t=1018s

3.เพจ เกมเมอร์อมตีน

สำหรับเพจเกมเมอร์อมตีนนั้นเป็นอีกหนึ่งเพจเกี่ยวกับที่มีผู้ติดตาม 3.80 แสนคนบนเฟซบุ๊กเลยทีเดียว เกมเมอร์อมตีน นั้นเป็นเพจเกี่ยวกับการทำข่าวเกม ทำมีมล้อเลียนเกี่ยวกับต่างๆ นั้นเองโดยเพลงที่เพจเกมเมอร์อมตีน นั้นนำมา Cover นั่นก็คือเพลง "ฝันถึงแฟนเก่า" ของศิลปิน Three Man Down และ อีกเพลงอย่าง "เส้นทางลูกผู้ชาย" ของ พี่เสก โลโซ นั้นเอง ถ้าใครชอบเพจที่เกี่ยวกับเกมหรือมีมตลกๆฮาๆสามารถไปติดตามเพจ เกมเมอร์อมตีน ได้เลยครับ

4.Hoilord

สำหรับชายคนนี้นะครับอาจจะไม่ได้เป็นคนที่โด่งดังอะไรมากมายนะครับ แต่เป็นอีกหนึ่งคนที่มีน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เหมือนกันครับโดยเพลงที่เจ้าตัวนำมาร้องนั้นคือ "ลูกอม" ของศิลปินที่มีชื่อว่า วัชราวลี และอีกเพลงนึงนั้นก็คือจาก "Ultraman Dina Ending" สำหรับใครที่ฟังแล้วชื่นชอบเสียงร้องที่ละมุนๆแบบนี้นะครับโดยเพลง สามารถไปติดตาม Hoilord ได้ที่ช่อง HoiLord Voiceactor ตามลิงค์นี้เลยครับ 
https://www.youtube.com/c/RemnantReviweCasterTh/

5.คุณชยกร ทุนอินทร์ หรือ "คุณปัง" 

สำหรับคุณ ชยกร ทุนอินทร์ หรือ คุณปังนั้นเรียกได้ว่าโด่งดังใน community ของเกมเพียงชั่วข้ามคืนเลยก็ว่าได้ โดยตัวคุณปังเองได้ทำการโพสโชว์ cover เพลง "งมงาย" ของวง body slam ลงบนกลุ่ม PlayStation Thailand Group (#PSTH GROUP) โดยตัวคุณปังเองได้ให้สัมภาษณ์ว่า
" ตอนแรกก็เล่นเกมไปตามเนื้อเรื่อง แต่เห็นเกมมีโหมดฝึกฝนกีต้าและสามารถเลือกชุดคอร์ดกีต้าร์ได้ เลยลองเล่นดูขำๆ เพราะตัวเองเป็นเล่นกีตาร์อยุ่แล้ว พอดีจำคอร์ดงมงายได้เลยยกมือถือขึ้นมาอัดคลิป

ส่วนผลงานต่อไปคงไม่มีครับเพราะผมทำเล่นๆเป็นไอเดีย เห็นตอนนี้เริ่มมีท่านอื่นทำบ้างแล้ว ลองฟังของท่านอื่นๆดูครับ ส่วนตัวประทับใจเกมนี้มาก ภาพสวยมาก ชอบรายละเอียดต่างๆในเกม ตอนนี้ผมเล่นเกมจบแล้ว มีแผนว่าจะเล่นอีกรอบ " สำหรับใครที่อยากจะไปติดตามคุณปังนะครับ สามารถไปติดตามได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/chayakorn.tunin