มั่นใจแล้วสินะ? NetEase เปิดตัว Code T เกมสไตล์ Cyberpunk ตัวละครหน้าตาคุ้นๆ

มั่นใจแล้วสินะ? NetEase เปิดตัว Code T เกมสไตล์ Cyberpunk ตัวละครหน้าตาคุ้นๆ

วิดีโอเกมอย่างที่เคยบอกไปในหลายๆ ครั้ง ว่าปกติแล้วนานๆทีเราจะเห็นเกมแนวใหม่เกิดขึ้น ดังนั้นก็จะมีผู้พัฒนาบางเจ้าที่นำแนวคิดของเกมในตลาดปัจจุบันมาดัดแปลงเปลี่ยนธีมและแทรกระบบใหม่ๆ ที่เฉพาะเกมให้แตกต่างเข้าไป หรือบางเกมก็เอาแนวคิดของเขามาเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องนิดหน่อยเพื่อให้กลายเป็นอีกหนึ่งเกม ทำให้ในทุกๆ ปีเราจะเห็นการฟ้องร้องของบริษัทพัฒนาเกมต่างๆ ที่พยายามดำเนินคดีกับบริษัทที่เอาแนวคิดของตัวเองไปใช้อย่างผิดกฎหมาย ยกตัวอย่างเช่นเกมอย่าง Area F2 ก่อนหน้านี้ที่ทาง Ubisoft เดินหน้าจะฟ้องร้องทาง Google และ App Store หลังจากที่สโตร์ของทั้งสองระบบได้มีการปล่อยเกมละเมิดลิขสิทธิ์ให้ดาวน์โหลดจนทำให้ล่าสุดประกาศปิดไปเรียบร้อยแล้ว 

code-t-(2)

หรืออีกหนึ่งเกมจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง 귀살의검 ของบริษัท Tennine ที่พึ่งมีการเปิดให้บริการในวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านก็โดนประณามว่าเลียนแบบการ์ตูนมังงะชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer) ดาบพิฆาตอสูรผลงานของอาจารย์ โคโยฮารุ โกโตะเกะ ก็ปิดตัวอย่างรวดเร็วทั้งๆ ที่ตัวเองออกมาแก้ตัวว่าเราไม่ได้เรียนแบบเลย ล่าสุดทาง NetEase ดูเหมือนก็จะทำในลักษณะใกล้เคียงกันเพราะเกมใหม่อย่าง Project Code: T ที่พึ่งเปิดตัวไปมันคล้ายกับ Cyberpunk 2077 โคตรๆ 

โดยล่าสุดเร็วๆ นี้ทาง NetEase ได้มีการประกาศเปิดตัวเกมตัวใหม่อย่างเป็นทางการอย่าง Project Code: T (น่าจะยังเป็นชื่อไม่เป็นทางการ) หลังจากที่พวกเขานำเสนอเกมใหม่ที่มีแผนเปิดตัวในปี 2020 ซึ่งตัวเกมนี้ Code: T ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะเนื่องจากเห็นตัวอย่าง Video Trailer แล้วทำให้นึกถึงเกมดังอีกหนึ่งตัวที่กำลังจะเปิดวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้เช่นเดียวกันอย่าง Cyberpunk 2077 ของ CD PROJEKT RED เลยทันทีเพราะแนวคิดธีมสไตล์ Cyberpunk นั่นเอง

code-t-(3)

ตัวเกม Project Code: T จะกล่าวถึงโลกแห่งอนาคตในปี 2063 ที่โลกเต็มไปด้วยความวุ่นวาย มีการเกิดอาชญากรรมเป็นจำนวนมากเหล่าคนชั่วซ่อนตัวอยู่ในเงามืดหลังแสงนีออนที่สะท้อนไปทั้งเมืองดังนั้น ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น นักล่าเงินรางวัลเพื่อจัดทำกองกำลังปริศนาที่ทำเรื่องไม่ดีอยู่ในโลกเบื้องหลัง พร้อมกับสร้างชื่อให้ตัวกลายเป็นนักล่าเงินรางวัลระดับตำนานที่จะต้องเล่าขานกันต่อไป ซึ่งรายละเอียดของเกมยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมามากนักแต่สิ่งหนึ่งที่ส่วนตัวสนใจมากกว่าตัวเกมก็คือจะมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นอีกหรือไม่นี่สิ