หนังจากเกมฟอร์มยักษ์ 3 เรื่อง ที่มีคิวฉายในปี 2020 นี้

หนังจากเกมฟอร์มยักษ์ 3 เรื่อง ที่มีคิวฉายในปี 2020 นี้
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ตอนเป็นเกมทำออกมาสนุกยอดขายหลายล้านชุดแค่ไหน สุดท้ายก็ดับเมื่อมันถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ จนเกมเมอร์ทั่วโลกมองว่ามันเหมือนเป็นคำสาปไปแล้วก็ว่าได้ เพราะภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมเกือบทุกเรื่องล้วนแล้วแต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ อย่างดีก็แค่รอดพ้นจากการขาดทุน แต่ไม่เคยดังเปรี้ยงปร้างสักเรื่อง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ทาง Hollywood ยอมแพ้ในการทำหนังจากเกม เพราะพวกเขายังคงประกาศทำหนังจากเกมเรื่องใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ เรามาดูกันว่า ในปี 2020 นี้ มีหนังจากเกมเตรียมเข้าฉายเรื่องไหนบ้าง

Ni no Kuni

เริ่มกันด้วยภาพยนตร์แบบซีรี่ส์จากเกมภาพการ์ตูนอนิเมชั่นของค่าย Level 5 ที่ทาง Netflix นำมาทำฉายในแอปพลิเคชั่น มีกำหนดเริ่มฉายตอนแรกในช่วงเดือนมกราคมนี้แล้ว เนื้อเรื่องของ Ni no Kuni ฉบับ Netflix นี้จะแตกต่างไม่เหมือนกับในเกมเลย ซึ่งจะกล่าวถึงการผจญภัยของเด็กหนุ่มสองคนเพื่อนกัน ที่หลงเข้ามาในต่างโลก (อีกละ) ที่เป็นโลกแฟนตาซี เต็มไปด้วยภูมิประเทศ และสิ่งมีชีวิตที่พวกเขาไม่รู้จัก ซึ่งเป้าหมายของพวกเขาคือการช่วยเหลือเพิ่อน ต่างจากเนื้อเรื่องของเกม ที่เป็นเด็กที่เดินทางไปช่วยเหลือแม่

แม้ว่า Ni no Kuni จะเป็นภาพยนตร์การ์ตูนสไตล์ญี่ปุ่น แต่เนื่องจากสร้างโดยเน้นทำเป็นการ์ตูนภาษาอังกฤษแทน ก็อาจทำให้คนชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่นอาจรู้สึกไม่ถูกใจไปบ้าง แต่ก็ต้องลองดูกันก่อน

Monster Hunter

ภาพยนตร์จากเกมยักษ์ใหญ่ที่มีแฟนๆเล่นหลายล้านคนทั่วโลก แต่เมื่อมันได้ประกาศสร้างเป็นภาพยนตร์ เหล่าแฟนๆเกมล่าแย้กลับไม่ได้รู้สึกยินดีอะไรมากนัก ตรงข้ามกลับรู้สึกไม่ดีกันด้วยซ้ำ ว่ากลัวจะเอาชื่อเกมรักไปย่ำยี ยิ่งเมื่อได้เห็นชื่อผู้กำกับ Paul W. S. Anderson แล้วต่างร้องยี้กันเป็นแถบ เพราะตานี่เคยนำ Resident Evil ไปทำจนออกทะเลแล้วรอบหนึ่ง แถมพล็อตเรื่องก็มาแนวต่างโลก (อีกละ) เมื่อ Captain Natalie Artemis ที่แสดงโดย Milla Jovovich เจ้าเก่า และหน่วย United Nations ของเธอถูกวาร์ปข้ามมิติไปยังโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด พวกเธอจึงต้องต่อสู้และล่าพวกมัน ก่อนจะที่เป็นฝ่ายโดนล่าเสียเอง

สำหรับคนไทยแล้วก็มีแรงจูงใจให้ไปดูหนัง Monster Hunter นี้อยู่เหมือนกัน เพราะมีจาพนม หรือ Tony Jaa รับบทเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของเรื่องด้วย Monster Hunter มีกำหนดฉายช่วงต้นเดือนกันยายน 2020

Sonic the Hedgehog

เรื่องสุดท้ายเป็นคิวของเจ้าเม่นสายฟ้า ที่ตอนแรกมีแววว่าหนังจะแป๊กสูงมาก เพราะพี่ท่านเล่นดีไซน์เจ้าเม่นโซนิคซะแฟนๆรับไม่ได้สุดๆ แต่สุดท้ายทาง Paramount ยอมรับฟังแฟนๆ ลงทุนปรับแก้ดีไซน์ของ Sonic ใหม่หมด จนแฟนๆปลื้มมาก ถึงขนาดกลายเป็น Trailer หนังที่มียอด View สูงสุดคลิปหนึ่งของ Youtube กันเลย เรียกว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก เพราะไม่เพียงแก้กระแสด้านลบของหนัง แต่กลับทำให้ได้กระแสตอบรับที่ดีมากขึ้นไปด้วย ถึงขนาดมีคอมเม้นต์บอกว่าจะไปดูหนังเรื่องนี้แน่นอนกันเพียบ

ด้านพล็อตเนื้อเรื่องของหนังก็ไม่ต่างไปกับในเกมมากนัก เมื่อเจ้า Sonic เม่นสายฟ้าตัวป่วนได้เดินทางมายังโลก ก็สร้างความวุ่นวายไปทั่ว จนมันได้พบกับ Tom Wachowski และได้เป็นเพื่อนกัน ในขณะเดียวกัน Sonic ก็ถูกตั้งรางวัลนำจับ ซึ่งตัวร้าย Dr. Robotnik ที่แสดงโดย Jim Carry ต้องการจับ Sonic มาทดลองเพื่อพลังในการยึดครองโลก ทาง  Tom และ Sonic จึงร่วมมือกันขัดขวาง

Sonic the Hedgehog กำหนดฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2020 โดยเลื่อนไป 3 เดือน จากตอนแรกที่กำหนดฉาย พฤศจิกายน 2019

 

สรุปดูทรงแล้ว Sonic the Hedgehog อาจทำได้ดีกว่าที่คิด จากกระแสด้านบวกที่หนังยอมเปลี่ยนดีไซน์ แต่ก็อย่าเพิ่งคาดหวังอะไรสูงไปนัก เพราะหนังจากเกมมันมีคำสาปอยู่