เกม PC สนุกๆออกใหม่ ตลอดทั้งปี 2020

เกม PC สนุกๆออกใหม่ ตลอดทั้งปี 2020
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ในปี 2020 เป็นปีที่มีเกมสนุกๆชื่อดัง กำหนดวางจำหน่ายให้เล่นกันมากมาย โดยเฉพาะในช่วงต้นปี ที่เกมออกแบบติดๆกัน แถมล้วนแล้วแต่เป็นเกมระดับ AAA ซะด้วย คอเกมที่เล็ง Day1 ไว้ก็คงต้องทรัพย์จางกันอย่างแน่นอน ซึ่งทาง Sanook Game ได้มีการรวบรวมรายชื่อเกมที่มีกำหนดวางจำหน่ายในแต่ละเดือนมาให้แล้ว สามารถเช็คกำหนดวางจำหน่ายของเกมแต่ละเดือนกันได้ที่ ลิงค์ ด้านล่างนี้

สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่ทราบว่าจะเล่นเกมไหนดี ในปี 2020 นี้ ทาง Sanook Game เรามีเกมเด็ดๆ ตัว Top ที่สุดแห่งปี 2020 จะมาแนะนำกัน ว่าในปี 2020 มีเกมอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง ลองดูรายชื่อด้านล่างนี้กันได้เลย


วีดีโอแนะนำ


 1  Monster Hunter World Iceborne

วันวางจำหน่าย - 9/1/2020
แนวเกม - Action RPG
ผู้จัดจำหน่าย - Capcom

ภาคเสริม Expansion ของเกมนักล่าแย้ ที่เพิ่มเรื่องราวของการผจญภัยในโลกใหม่ เหล่านักล่าจะได้พบกับดินแดนในโลกใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาจากภาคเดิม ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์สายพันธุ์แปลกใหม่มากมาย ที่โหดกว่าเดิมในระดับ Master Rank โดยทางเหล่านักล่าทั้งหลายก็จะมีการเพิ่มพลังการล่าให้มากขึ้น เพื่อรับมือกับมอนสเตอร์สุดโหดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบการต่อสู้ ที่มีการเพิ่มท่าโจมตีใหม่ๆเข้าไป หรืออุปกรณ์ใหม่ที่ช่วยให้นักล่าโดดเกาะเพื่อโจมตีมอนสเตอร์ได้ง่ายขึ้น และที่ขายไม่ได้ก็คืออาวุธและชุดป้องกัน ในระดับ Master Rank ที่มีพลังสูงขึ้นอย่างมาก

อ่านข่าวเกม Monster Hunter World Iceborne เพิ่มเติมที่นี่

 2  Dragon Ball Z Kakarot

วันวางจำหน่าย - 17/1/2020
แนวเกม - Action RPG
ผู้จัดจำหน่าย - Bandai Namco Games

ถึงดรากอนบอลจะมีสร้างเป็นเกมออกมาให้เล่นกันทุกๆปี แต่เกม Dragon Ball Z Kakarot จะเป็นเกมดรากอนบอล ที่เรียกว่ายิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทำมาเลยก็ว่าได้ เพราะเกมนี้จะเป็นการเล่าถึงตำนานการต่อสู้ของ โกคู หรือ Kakarot ตั้งแต่วัยเด็ก ไปจนถึงภาคจอมมารบู โดยมีการเก็บรายละเอียดทุกอย่างจากเรื่องดรากอนบอลอย่างครบถ้วน ออกมาเป็นเกมแนว Action RPG ในโลกกว้างใหญ่แบบโอเพ่นเวิลด์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องหลัก หรือระบบย่อย อย่างการสะสมดรากอนบอล แข่งกิน ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้อิสระ ว่าถ้าเกิดเราดำเนินเรื่องต่างไปจากการ์ตูนจะเป็นอย่างไรก็สนุกไปอีกแบบ แถมเกมนี้ยังมีภาษาไทยให้เล่นด้วยนะ

อ่านข่าวเกม Dragon Ball Z Kakarot เพิ่มเติมที่นี่

 3  One Punch Man: A Hero Nobody Knows

One Punch Man A Hero Nobody Knows เตรียมเปิด Closed Beta 1-4 พ.ย. นี้

วันวางจำหน่าย - 28/2/2020
แนวเกม - Action Fighting
ผู้จัดจำหน่าย - Bandai Namco Games

เกมต่อสู้จากการ์ตูนฮีโร่เรื่องดัง ที่มาแปลกเพราะปกติแล้วผู้เล่นจะต้องเล่นเป็นพระเอก แต่เกมนี้เขาไม่ให้เราเล่นเป็นไซตามะ เพราะพี่แกเก่งเกินไป 555+ ต่อยบอสหมัดเดียวตาย ราวกับโกงใช้ Action Replay ดังนั้นแม้ชื่อเกมจะเป็นเกม One Punch Man แต่ในเกมจะเน้นให้เราเล่นเป็นฮีโร่ตัวอื่นๆแทน ไม่ว่าจะเป็น Genos, Hellish Blizzard, Speed-o’-Sound Sonic และ Mumen Rider โดยโหมดเนื้อเรื่องคือให้เราสู้ถ่วงเวลาจนกว่าพี่โล้นจะมาช่วยนั่นเอง นอกจากโหมดเนื้อเรื่องก็มีโหมดอื่นๆอย่างโหมดสร้างฮีโร่ขึ้นมาเอง แล้วไต่ Rank ขึ้นไปเป็นฮีโร่ระดับสูง ส่วนโหมดต่อสู้ก็จะมีแบบจัดทีม 3vs3 ให้เลือกเล่นด้วยเช่นกัน

อ่านข่าวเกม One Punch Man เพิ่มเติมที่นี่

 4  Ori and the Will of the Wisps

วันวางจำหน่าย - 11/3/2020
แนวเกม - 2D Action Platformer
ผู้จัดจำหน่าย - Microsoft Game Studios

ไม่ใช่แค่เกม แต่มันคือศิลปะ Ori and the Will of the Wisps เป็นเกมแอคชั่นแบบ 2D ภาคต่อของเกม Ori and the Blind Forest ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ภาพกราฟิกแบบภาพระบายสีน้ำที่งดงาม ซึ่งภาคแรกว่าสวยแล้ว แต่ภาคต่อนี่ยิ่งเพิ่มทั้งกราฟิก เทคเจอร์ แสงเงา และฉากหลัง ให้ดูสวยงามยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก ยิ่งบวกกับเนื้อเรื่องอันน่าติดตาม ยิ่งทำให้ไม่ควรพลาดที่จะเล่นเกมนี้ แต่แนะนำว่าถ้ายังไม่ได้เล่นภาคแรกให้ลองหามาเล่นก่อนจะดีกว่า เพราะจะได้สนุกกับเนื้อเรื่องตอนต่อและการผจญภัยในดินแดนแห่งใหม่มากขึ้น

อ่านข่าวเกม Ori and the Will of the Wisps เพิ่มเติมที่นี่

 5  DOOM Eternal

วันวางจำหน่าย - 20/3/2020
แนวเกม - FPS (First-Person Shooter)
ผู้จัดจำหน่าย - Bethesda Softworks

ภาคใหม่ของเกมยิงรุ่นดึกดำบรรพ์ ที่ตอนแรกทางผู้พัฒนาจะทำเป็น Doom 2 แต่ว่าเพื่อไม่ให้สับสนกับชื่อเกมซีรี่ส์นี้อีกตัวหนึ่ง ก็เลยเปลี่ยนชื่อเป็น Doom Eternal แทน ตัวเกมยังคงความคลาสสิคคือเป็นเกมยิง FPS ที่มีอาวุธอยู่ตรงกลางหน้าจอ ต้องหมุนเป้าตรงกลางไปหาเป้าหมาย ได้อารมณ์ย้อนไปยุค 90 สมัยก่อนเป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจมาก จนมีหลายๆ เกมนำไอเดียนี้ไปต่อยอด แต่ว่าหากไม่ชอบระบบนี้ก็สามารถปรับเป็นโหมดแบบเกมยิงสมัยใหม่ได้เช่นกัน และสำหรับผู้ที่ซื้อเกม Doom Eternal แบบสั่งจองล่วงหน้านั้น ยังจะได้รับเกม Doom 64 ภาคสุดคลาสสิคไปเล่นเพิ่มฟรีๆอีกเกมด้วย

อ่านข่าวเกม Doom Eternal เพิ่มเติมที่นี่

 6  Half-Life: Alyx

วันวางจำหน่าย - มีนาคม 2020
แนวเกม - FPS VR
ผู้จัดจำหน่าย - Valve

จีนกล่าวไว้ว่า ล้างแค้น 10 ปียังไม่สาย แต่แฟนๆ Half-Life บอก รอ 12 ปี โคตรสายเลย ภาคใหม่ของเกมยิงจาก Valve ในที่สุดก็ประกาศทำภาคใหม่ซะทีหลังจากรอมานานมากถึง 12 ปี แต่บางคนก็อาจจะผิดหวัง เพราะ Half-Life Alyx ไม่ใช่เกมภาคต่อแต่เป็นภาคเสริม ที่ทำเป็นแนว VR เนื้อเรื่องระหว่าง Half-Life 1 กับ Half-Life 2 แต่ทาง Valve รับประกันว่า แม้จะเป็นภาคเสริม เนื้อเรื่องของ Half-Life Alyx ก็สนุกน่าติดตาม และเล่นได้ยาวๆไม่แพ้ Half-Life 2 แน่นอน

อ่านข่าวเกม Half-Life Alyx เพิ่มเติมที่นี่

 7  Resident Evil 3

วันวางจำหน่าย - 3/4/2020
แนวเกม - Horror Survival Action Adventure
ผู้จัดจำหน่าย - Capcom

เวอร์ชั่นรีเมคของเกมผจญภัยสยองขวัญแนวเอาตัวรอดจากซอมบี้ ที่ฮิตถล่มทลายกลายเป็นตำนานมาตั้งแต่สมัย PS1 และทาง Capcom ตัดสินใจนำกลับมาทำใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ลองทำรีเมคภาค Resident Evil 2 แล้วขายดีจัด ก็เลยบอกจะทำ Resident Evil 3 แบบรีเมคต่อ โดยยังคงใช้ RE Engine ในการพัฒนาเหมือนเช่นเคย ซึงก็จะได้ภาพกราฟิกและบรรยากาศสุดแสนระทึกเช่นเคย ใครที่เคยเล่นเวอร์ชั่นเก่ามาก็ยังคงสยองได้อยู่ เพราะทาง Capcom ยืนยันจะเปลี่ยนโครงสร้างพล็อตเรื่องและปริศนา ส่วนดีไซน์ชุดใครไม่ถูกใจ มีแบบเก่าให้นะ แต่ต้องสั่งจองเกมเอาล่วงหน้า

อ่านข่าวเกม Resident Evil 3 เพิ่มเติมที่นี่

 8  Cyberpunk 2077

วันวางจำหน่าย - 17/9/2020
แนวเกม - Action RPG Open World
ผู้จัดจำหน่าย - CD Projekt RED

ผลงานเกมใหม่จากค่าย CD Projekt Red ผู้สร้างเกม The Witcher โดยทำเป็นเกมแนว Action RPG แบบ Open World เหมือนกัน แต่ว่าเปลี่ยนธีมจากโลกแฟนตาซี ไปเป็นยุคอนาคตแบบ Sci-fi แทน เรื่องราวของเกมจะกล่าวถึงอเมริกาในยุคปี 2077 ที่ประเทศเกิดความแตกแยก สังคมเสื่อมโทรมลง ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็น  “V” มือปืนรับจ้างครึ่งคนครึ่งจักรกลที่ต้องทำงานเสี่ยงอันตรายในโลกอันโหดร้ายนี้ แต่จุดต่างของเกมนี้ก็คือตัวละครเอกเราสามารถสร้างและกำหนดหน้าตาและเพศได้เองด้วย

อ่านข่าวเกม Cyberpunk 2077 เพิ่มเติมที่นี่

 9  Trials of Mana

วันวางจำหน่าย - 24/4/2020
แนวเกม - Action RPG
ผู้จัดจำหน่าย - Square Enix

ซีรี่ส์เกม RPG จาก Square Enix อีกเกมที่โด่งดังอย่างมากในยุคเครื่อง Super Famicom และได้นำมาทำใหม่แบบ Remake ให้สวยงามน่าเล่นขึ้นอีกในปัจจุบัน โดนเปลี่ยนจากกราฟิกแบบ 2D เป็น 3D และปรับรายละเอียดตัวละครให้ดูดีขึ้น เพราะจุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่ตัวละครที่มีให้เลือกเล่นมากขึ้น 6 ตัว โดยผู้เล่นสามารถเลือกตัวดำเนินเรื่องหลัก 1 ตัวแรก และอีก 2 ตัวจะเป็นพรรคพวกในปาร์ตี้ไปจนจบเกม ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมี Job Class ให้เลือกเปลี่ยนมากจนเล่นได้หลากหลายรอบเชียว สุดท้ายจุดที่ปรับให้ดีขึ้นอีกก็คือระบบต่อสู้ ที่มีแอคชั่นต่างๆหลากหลายขึ้น อย่างการกระโดด การกลิ้งหลบ และอื่นๆ

อ่านข่าวเกม Trial of Mana เพิ่มเติมที่นี่

 10  Death Stranding

วันวางจำหน่าย - 2/6/2020
แนวเกม - Action Adventure
ผู้จัดจำหน่าย - 505 Games

ผลงานเกมล่าสุดและเกมแรกของ Hideo Kojima หลังจากออกจาก Konami สังกัดเก่ามาเปิดบริษัทเกมของตนเอง ซึ่งเขาก็ได้ทำการลองเกมในรูปแบบใหม่ที่เขาอยากจะลองมานาน จนกลายมาเป็นเกมแนวผจญภัยส่งของแบบที่หลายคนแซว ซึ่งตัวเกมจะกล่าวถึงโลกในอนาคตที่ถูกคุกคามโดยสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เรียกว่า BT รวมถึงฝนสีดำที่ทำให้คนและสิ่งต่างๆเสื่อมสภาพ ทำให้ผู้คนต้องหลบไปอาศัยอยู่ใต้ดินแทน และผู้เล่นจะต้องรับบทเป็น Sam นักส่งของ ที่มีภารกิจต้องนำสิ่งของต่างๆไปส่งยังจุดหมาย และระหว่างทางจะต้องสู้กับพวก BT หรือกลุ่มคนที่จะมาขโมยของด้วย

อ่านข่าวเกม Death Stranding เพิ่มเติมที่นี่

 11  Watch Dogs Legion

วันวางจำหน่าย - เลื่อนแบบไม่มีกำหนด (อาจจะภายในปี 2020)
แนวเกม - Action Adventure
ผู้จัดจำหน่าย - Ubisoft

เกมสวมบทบาทเป็นแฮกเกอร์ภาคล่าสุด ที่โยกย้ายไปทำภารกิจใหม่กันที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ แถมภาคนี้เหล่าแฮกเกอร์เขาไม่ได้มาคนเดียว แต่มาเป็นกองทัพตามชื่อภาค ซึ่งตัวเกมจะให้ผู้เล่นสวมบทเป็นแฮกเกอร์คนไหนก็ได้จากหลายคนทั่วเมือง มีทั้งที่เป็นสายลับ MI6 หรือ นักซิ่งรถแข่ง หรือแม้แต่หญิงชราแก่ๆ แต่หากตัวละครที่เราเล่นตายไป ก็จะตายไปเลย ต้องเปลี่ยนตัวไปเล่นเป็นตัวละครอื่นแทน จึงทำให้ผู้เล่นเลือกตัวละครในแบบที่อยากเล่นได้ และยังสามารถปรับแต่งชุดและหน้ากากของตัวละครที่เราเล่นได้ เดิมทีเกมกำหนดจะออก มีนาคม 2020 แต่ล่าสุดประกาศเลื่อนไม่มีกำหนด

อ่านข่าวเกม Watch Dogs Legion เพิ่มเติมที่นี่

 12  Dying Light 2

วันวางจำหน่าย - Q2 2020
แนวเกม - FPS
ผู้จัดจำหน่าย - Techland

ภาคต่อของเกม FPS แนวเอาตัวรอดจากซอมบี้ แบบโอเพ่นเวิลด์ ที่ตัวเกมจะมีระบบที่เป็นเอกลักษณ์ตามชื่อคือ เมื่อแสงสว่างสิ้นสุดลงในตอนกลางคืน เหล่าซอมบี้จะกลายพันธุ์และโหดร้ายมากขึ้น ในแบบที่รับมือลำบากมาก ด้วยเหตุนี้ในเกมตอนกลางคืนจึงแนะนำให้เน้นหนีเอาตัวรอดแทนจะดีกว่า ส่วนภาคที่สองนี้จะเป็นเนื้อเรื่องเหตุการณ์หลังจากภาคแรกประมาณ 15 ปี โดยผู้เล่นจะรับบทเป็น Aiden Caldwell ชายหนุ่มผู้ติดเชื้อไวรัส ที่ต้องต่อสู้และเอาชีวิตรอดจากเมืองที่เต็มไปด้วยกลุ่มโจร ผู้รอดชีวิตจากฝ่ายต่างๆ และฝูงซอมบี้จอมกระหายเลือด

อ่านข่าวเกม Dying Light เพิ่มเติมที่นี่

 13  Rainbow Six Quarantine

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2020
แนวเกม - FPS
ผู้จัดจำหน่าย - Ubisoft

ซีรี่ส์เกมยิงแบบเน้นปฏิบัติการเป็นทีม สร้างจากนิยายสงครามสุดฮิตของ Tom Clancys เจ้าเก่า โดยภาคนี้เป็นภาคใหม่ลำดับที่ 6 ของซีรี่ส์ แม้จะเป็นภาคใหม่แต่ระบบการเล่นยังคงไม่ต่างกับภาค Tom Clancy's Rainbow Six Siege มากนัก โดยผู้เล่นจะไม่ได้เล่นเป็นตัวละครใดตัวละครหนึ่ง แต่จะต้องเล่นเป็นทีม ทีมละ 4 คน แต่ละคนก็จะมีหน้าที่และความสามารถที่แตกต่างกัน ผู้เล่นจะสลับเปลี่ยนหรือสั่งการตัวละครในเกมให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อให้ภารกิจลุล่วงไปได้ โดยทีมหน่วยพิเศษในเกมก็จะมีหลายประเทศให้เล่น ทั้ง SAS ของอังกฤษ , FBI SWAT ของอเมริกา หรือ GSG 9 ของเยอรมนี และอื่นๆมากมาย

อ่านข่าวเกม Rainbow Six Quarantine เพิ่มเติมที่นี่

 14  Beyond Good & Evil 2

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2020
แนวเกม - Action/Adventure
ผู้จัดจำหน่าย - Ubisoft

เป็นอีกเกมซีรี่ส์ที่โลกแทบจะลืมไปแล้ว เพราะหายจากวงการเกมไปนานมากราวๆ 9-10 ปี นับตั้งแต่หลังจากภาคแรกวางจำหน่าย (ประมาณยุคเครื่อง PS2) แต่ว่าเนื้อเรื่องของเกมภาคสองนี้จะเป็นแบบ prequel หมายความว่าเป็นเนื้อเรื่องก่อนเกมภาคแรกที่ผู้เล่นจะได้ผจญภัยและท่องไปในอวกาศสุดกว้างใหญ่สู่ System 3 โดยผู้เล่นจะได้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับพวกพ้องที่อยู่ใน new solar system เพื่ออิสรภาพและกำหนดชะตาชีวิตของตัวเอง ซึ่งเกมมีทั้งโหมดผู้เล่นคนเดียวหรือจะท่องอวกาศไปกับเพื่อนในโหมดออนไลน์ก็ได้

อ่านข่าวเกม Beyond Good and Evil 2 เพิ่มเติมที่นี่

 15  Elden Ring

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2020
แนวเกม - Action RPG
ผู้จัดจำหน่าย - FromSoftware

ผลงานเกมซีรี่ส์ล่าสุดจาก From Software ผู้พัฒนาเกม Dark Souls ภายใต้การกำกับของ Hidetaka Miyazaki ร่วมกับการแต่งบทของนักเขียนนิยายชื่อดัง George R. R. Martin (ผู้แต่ง Game of Thrones) สร้างเป็นเกมแนว Action RPG แบบโอเพ่นเวิลด์สไตล์ดาร์คแฟนตาซีเช่นเคย รับประกันความสนุกและความยากแบบโหดหินอีกแน่นอน แต่จุดต่างของเกมนี้ก็คือโลกของเกมที่จะกว้างใหญ่ขึ้นกว่า Dark Souls ทำให้ผู้เล่นต้องเดินทางไกลขึ้น และมีพาหนะช่วยอย่างม้าหรืออื่นๆ และมีเมืองและเหล่าตัวละคร NPC เยอะขึ้นด้วยเช่นกัน

อ่านข่าวเกม Elden Ring เพิ่มเติมที่นี่