อุปกรณ์ VR Valve Index ขายหมดเกลี้ยงในอเมริกาและแคนาดา

อุปกรณ์ VR Valve Index ขายหมดเกลี้ยงในอเมริกาและแคนาดา

หลังจากที่มีรายงานจากทีมงาน CD Projekt Red ผู้พัฒนา Cyberpunk2077 ว่า Cyberpunk 2077 ไม่หวั่น Half-Life: Alyx บอก VR เป็นตลาดเล็ก และจาก Phil Spencer หนึ่งในหัวหอก Xbox ว่า ยังไม่ได้สนับสนุนการดันอุปกรณ์ VR

ล่าสุดเพียงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีรายงานว่า อุปกรณ์ VR ของ Valve เอง ชื่อ Valve Index ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ VR ที่มีราคาสูง (ผู้ผลิต VR มีหลายเจ้าหลายราคา) ได้ขายหมดเกลี้ยงในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาแล้ว ทาง CD Projekt Red และ Xbox ก็อาจจะหนาวๆอยู่บ้าง

Valve Index ราคาประมาณ 33,000 บาท มีอุปกรณ์อยู่ 3 อย่างคือ แว่น, คอนโทรลเลอร์ และตัวจับความเคลื่อนไหว ถือเป็น VR ที่มีคุณภาพสูง นอกจากนี้ ผู้ที่เป็นเจ้าของ Valve Index ยังจะได้รับ Half-Life: Alyx ฟรีอีกด้วย (่อ่านเพิ่มเติมที่: จะเล่น Half-Life: Alyx ต้องมีงบประมาณเท่าไหร่? มาคำนวณกัน) ถ้าเราไปดูใน https://store.steampowered.com/valveindex ของฝั่งอเมริกาและแคนาดา เราจะพบว่าอุปกรณ์ดังข่าวมีข้อความแจ้งขึ้นมาว่า "กำลังกลับมาพร้อมขายในไม่ช้า"

ยังมีการรายงานจาก RoadtoVR อีกว่า ก่อนวันที่ Half-Life: Alyx จะประกาศเปิดตัว อุปกรณ์ VR Valve Index มีขายและพร้อมที่จะส่งทันที สัญญาณนี้อาจเป็นสัญญาณหนึ่งที่บอกว่า Half-Life: Alyx จะดังระเบิดก็เป็นได้