มุ่งสู่ยุคหน้า! Square Enix เตรียมเกมใหม่รองรับ PS5 และ Xbox Scarlett

มุ่งสู่ยุคหน้า! Square Enix เตรียมเกมใหม่รองรับ PS5 และ Xbox Scarlett

เว็บไซต์บริษัทเกม Square Enix ของญี่ปุ่น มีการอัปเดตความเคลื่อนไหว โดยในหน้าของทีมพัฒนา First Development Division ของ Yoshinori Kitase ที่เป็นทีมทำเกม Final Fantasy 7 Remake ได้ประกาศโปรเจคเกมใหม่ โดยบอกไว้แค่ว่าเป็นเกม Action สำหรับเครื่องที่ยังไม่ประกาศ “unannounced HD consoles” ซึ่งจะเป็นเครื่องอะไรไปไม่ได้แน่ นอกจาก PS5 หรือ Xbox one Scarlett

ในรายละเอียดของโปรเจคเกมใหม่นี้มีบอกไว้ว่า เป็นเกม IP ใหม่ที่จะเน้นทำออกมาโดยทีมนานาชาติ เพื่อป้อนให้เกมเมอร์ทั่วโลก ซึ่งเนื้อหาของเกมจะเน้นไปที่ความต้องการให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงความเป็นยุคใหม่ของเครื่องเกมตัวใหม่นั้น “next-generation experience action game” ซึ่งบอกไว้เพียงว่าเป็นเกม Action ไม่ใช่ ACT RPG แบบที่ทาง Square Enix ถนัด

สำหรับทีม First Development Division ของ Yoshinori Kitase ในตอนนี้มีโปรเจคเกมที่กำลังทำออกมาอยู่ด้วยกัน 4 เกมคือ Final Fantasy 7 Remake ที่จะออกมาให้เล่นวันที่ 3 มีนาคม 2020 , Re:Mind DLC ของเกม Kingdom Hearts III ออกปลายปีในช่วงธันวาคม และ Romancing SaGa 3 Remaster กับ SaGa Scarlet Grace: Ambition ก็จะเสร็จในช่วงปลายปีเช่นกัน

นั่นหมายความว่า หลังจาก Final Fantasy 7 Remake วางจำหน่ายแล้ว ทีม First Development Division ก็น่าจะหันไปทำโปรเจคเกมใหม่นี้ เพื่อป้อนให้กับ PS5 หรือ Xbox one Scarlett อย่างแน่นอน