นักวิเคราะห์คาด ภาคต่อของ Overwatch และ Diablo จะเปิดตัวภายใน 2 ปีหน้า

นักวิเคราะห์คาด ภาคต่อของ Overwatch และ Diablo จะเปิดตัวภายใน 2 ปีหน้า
Bangkok Esports

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับวงการการเงินและการลงทุนแล้ว สัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัท Blizzard นั้นทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมาก เพราะราคาหุ้นของพวกเขาเพิ่มขึ้นถึง 7.9% ซึ่งคาดว่ามีผลมาจากการเปิดตัว WoW Classic และ Overwatch บน Nintendo Switch

อ้างอิงจาก CNBC Jeff Cohen นักวิจัยและนักวิเคราะห์ที่ Stephens Inc. บริษัทด้านการลงทุน ได้ชี้ว่า ในปี 2020 ที่จะถึงนี้ Blizzard อาจมีเซอร์ไพส์ซ่อนอยู่อีกมาก

“พวกเขาทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมมากในการสร้าง Content ใหม่ ๆ ของปี 2019 และเราคาดหวังว่าจะมีอะไรใหม่ ๆ มากกว่านี้ในปี 2020”

Cohen ได้คาดเดาว่า จากความประสบความสำเร็จในการเปิดตัว Overwatch บน Switch ไม่แน่ว่า อาจจะมีการเปิดตัวภาคต่อหรือภาคต่อของ Overwatch ในงาน BlizzCon 2019 ก็เป็นได้ เพราะดูเหมือนการเน้นไปที่ Content ใหม่ ๆ นั้นจะทำให้ Blizzard ได้รับผลประโยชน์ที่ค่อนข้างสูง

แต่ในส่วนของ Diablo นั้น เขาคาดเดาว่าอาจจะมาภายในปี 2021 เนื่องจากรอบที่แล้วเปิดตัว Diablo Immortals ที่ BlizzCon 2018 ได้ไม่ดีเท่าไรนัก และอาจทำการแก้ตัวอีกรอบ

การที่ Overwatch จะเปิดตัว Content เสริมใหม่ ๆ นั้นอาจไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะ Overwatch มีรายได้หลักมาจากการซื้อเกม และตอนนี้ฐานผู้เล่นที่ซื้อเกมก็อาจจะลดลงจากช่วงปีแรก ๆ แล้วก็เป็นได้ ไม่แน่พวกเขาอาจจะพิจารณาลองนำ Overwatch ไปสร้างเป็นเกมสไตล์อื่นได้เช่นกัน อย่าง Mobile หรือ Battle Royale