Final Fantasy VII Remake โชว์ตัวอย่างสุดอลังการในงาน E3 2019

Final Fantasy VII Remake โชว์ตัวอย่างสุดอลังการในงาน E3 2019
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Square Enix จัดเต็มโชว์ตัวอย่างเกม Final Fantasy VII Remake อย่างอลังการที่เวทีของงาน E3 2019 หลังจากที่ประกาศวันวางจำหน่ายของเกมไปเมื่อวันก่อน วันนี้จึงเป็นคิวของการโชว์ตัวอย่างระบบการเล่นแบบเต็มที่ ซึ่งระบบการเล่นของเกมภาคนี้ถูกเปลี่ยนไปจากเวอร์ชั่นเก่าอย่างสิ้นเชิง โดยปรับมาเป็นระบบการต่อสู้แบบเรียลไทม์ ผสานกับระบบ Active Time Battle แบบดั้งเดิม ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีลักษณะการเล่นที่ต่างกันด้วย

อย่างตอนเล่นเป็น Cloud  ผู้เล่นสามารถเดิน วิ่ง ใช้ดาบฟันโจมตี และหลบหรือป้องกันการโจมตีจากศัตรู ในแบบเรียลไทม์ และเมื่อต่อสู้โดยใช้การโจมตีธรรมดาไปเรื่อยๆ ก็จะเป็นการสะสมเกจ ATB ที่อยู่ตรงมุมล่างของจอ เมื่อเกจนี้เต็ม Cloud จะสามารถใช้ Tactical Mode ได้ ซึ่งในโหมดนี้ภาพเกมจะช้าลงและใช้การใส่คำสั่งโจมตีแบบคลาสสิคแทน ซึ่งสามารถเลือกคำสั่งให้ Cloud โจมตีด้วยท่าไม้ตาย หรือใช้เวทย์ หรือท่าอื่นๆตามที่เซตมาทีเรียไว้ จนกว่าเกจ ATB จะหมด

ซึ่งตัวละครอื่นๆจะมีคำสั่ง ATB ที่ต่างไปจาก Cloud อย่างเช่น Barrett จะใช้ท่ายิงปืนโจมตีจากระยะไกล ซึ่งก็จะสะสมเกจ ATB เหมือนกัน แต่เวลาใช้ความสามารถและคำสั่งจะไม่เหมือนกัน  ขึ้นกับสกิลที่ตั้งไว้ในแต่ละตัวละครด้วย โดยเกจ ATB นั้นแต่ละตัวละครจะแยกกัน ซึ่งผู้เล่นสามารถบริหารการใช้ ATB ได้โดยเปลี่ยนตัวละครที่เล่นได้ตลอดเพียงปุ่มเดียว คือตัวละครไหนเกจ ATB ใกล้เต็มก็ไปเล่นตัวนั้นจนใช้ ATB ได้ เพื่อจะได้ใช้ Tactical Mode โจมตีอย่างมีประสิทธิภาพ แถมในโหมดนี้ยังให้อารมณ์เหมือนเล่นเวอร์ชั่นดั้งเดิมอีก

ดูระบบต่อสู้กันไปแล้ว เปลี่ยนมาดูข้อมูลแพคเกจชุดพิเศษของ Final Fantasy VII Remake กันบ้าง ซึ่งจะมีชุดพิเศษทั้งหมด 3 แบบให้แฟนๆได้เลือกซื้อตามศรัทธาและกำลังทรัพย์

1 - The $79.99 Deluxe Edition

ชุดพิเศษ Deluxe Edition แบบแผ่นเกม ที่เปิดให้จองล่วงหน้าแล้ววันนี้ผ่าน https://store.na.square-enix-games.com ในชุดประกอบด้วย

  • สมุดภาพอาร์ตปกแข็ง
  • Mini-Soundtrack CD แผ่นเพลงประกอบมินิ
  • Summon Materia DLC ที่ให้มาทีเรียมนต์อัญเชิญ Cactuar ตั้งแต่ต้นเกม
  • Sephiroth Steelbook Case กล่องเหล็กลายเซฟิรอธ
  • แผ่นเกมในกล่องพิเศษ บรรจุ 2 แผ่น

 

2 - The $79.99 Digital Deluxe Edition

ชุดพิเศษ Deluxe Edition ที่มาในแบบดาวน์โหลดแทน ซึ่งในชุดนี้จะไม่มีพวกของสะสมอย่างสมุดหรือกล่องเหล็ก แต่จะทดแทนด้วยไฟล์ภาพแบบดาวน์โหลดและ DLC ในเกมแทน

  • digital art book รวมภาพอาร์ตแบบดาวน์โหลด
  • digital Mini-Soundtrack เพลงประกอบแบบดาวน์โหลด
  • Summon Materia DLC มาทีเรียมนต์อัญเชิญอสูรสองตัวคือ Carbuncle และ Cactuar

 

3 - The $329.99 “1st Class Edition”

ชุดพิเศษชุดใหญ่สำหรับนักสะสม ชุดนี้เป็นการรวมกันระหว่างของจากสองชุดแรกไว้ด้วยกัน และเพิ่มของพิเศษเข้าไปอีกคือ

  • Play Arts Kai Cloud Strife and Hardy Daytona box set ฟิกเกอร์ Cloud บนมอเตอร์ไซต์สุดเท่ 
  • Chocobo Chick Summon Materia DLC

สำหรับชุดพิเศษ 1st Class Edition ทำมาจำนวนจำกัด รีบสั่งจองที่ https://store.na.square-enix-games.com ก่อนสินค้าจะหมด

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!