TESF เดินหน้าคัดตัวนักกีฬาทีมชาติ eSports เข้าสู้ศึก SEAGAME ครั้งที่ 30

TESF เดินหน้าคัดตัวนักกีฬาทีมชาติ eSports เข้าสู้ศึก SEAGAME ครั้งที่ 30

สมาคมกีฬาอีสปอตร์แห่งประเทศไทย (TESF) ประกาศหนุนกกท. (การกีฬาแห่งประเทศไทย) เฟ้นหายอดชุนพลอีสปอร์ตไทยเข้าสู้ศึก ซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ในช่วงต้นปีหน้า ณ โรงแรมเวสต์ทิน แกรนด์ สุขุมวิท ย่านอโศก นายกฯสมาคมเผยเกมทั้ง 5 ประเภทที่ใช้แข่ง พร้อมผู้สนับสนุนอุปกรณ์การแข่งขันหลักอย่างเป็นทางการ

คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัญหาเด็กติดเกมเป็นเรื่องคู่อยู่กับสังคมไทยมาเป็นระยะเวลานาน แต่พอมีอีสปอร์ตเกิดขึ้นเราก็ใช้ในการเปลี่ยนมาเป็นการทำกิจกรรมที่มันดูจริงจังมากขึ้น และประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นก็จะมีเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้นอุปกรณ์มือถือหรือ ไอที ที่อยู่ในมือของนักกีฬาก็จะกลายเป็นอุปกรณ์กีฬาไปในทันที เพราะฉะนั้นเราก็จะต้องทำความตกลงระหว่างสมาคมฯ กับน้อง ๆ ที่เล่นเกมทั้งหลายว่า อยากจะให้ลองเปลี่ยนภาพลักษณ์ล่าโอกาสให้ตัวเอง เอาสิ่งที่อยู่ในมือมาสร้างพลัง สร้างชื่อเสียง เพื่อให้เป็นที่ภาคภูมิใจของพ่อแม่และประเทศชาติ ซึ่งในขณะนี้ทางเราได้มีการคัดเลือกตัวแทนทีมชาติไทยเพื่อไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในการแข่งขันซีเกมส์ในช่วงต้นปีหน้า โดยมีทั้งหมด 5 ประเภทเกมได้แก่

 • DOTA 2 (PC) ประเภททีม
 • STARCRAFT 2 (PC) ประเภทเดี่ยว
 • ARENA OF VALOR (AOV) หรือประเทศไทยใช้ชื่อว่า ROV (MOBILE) ประเภททีม
 • MOBILE LEGENDS (MOBILE) ประเภททีม
 • TEKKEN 7 (CONSOLE) ประเภทเดี่ยว

คุณสมบัติของผู้เข้ารับการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติมีดังนี้

 1. .มีสัญชาติไทย
 2. ไม่เป็นผู้มีโรคติดต่อร้ายแรง โรคที่สังคมรังเกียจ หรือโรคสำคัญที่จะเป็นอุปสรรค ต่อการแข่งขัน
 3. เป็นผู้มีความประพฤติเรียบร้อยและไม่บกพร่องในศีลธรรมอันดี
 4. มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป (ผู้ที่มีอายุระหว่าง 15 – 18 ปี ให้ผู้ปกครองโดยชอบธรรม อนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรตามแบบฟอร์มที่กำหนดให้)
 5. นักกีฬาจะต้องมีเวลาและสามารถเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมได้ตามที่สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยกำหนด
 6. นักกีฬาจะต้องเป็นผู้ที่สามารถปฏิบัติตามกฎและระเบียบ ของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ผู้ที่มีคุณสมบัติครบ และประสงค์จะเข้าคัดตัวสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/thailandesports/ 

สำหรับงานแถลงข่าวการเตรียมตัวส่งนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 30 จัดขึ้นที่โรงแรมเวสต์ทิน แกรนด์ สุขุมวิท ย่านอโศก ภายในงานมีการเปิดตัว Razer (เรเซอร์) แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ โดยจะมีการมอบอุปกรณ์อีสปอร์ตสำหรับนักกีฬาทีมชาติ โดยมีผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นผู้รับมอบ รวมทั้งยังมีการพูดคุยเกี่ยวกับหลักการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติของแต่ละเกมอีกด้วย

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!