อยากปลดล็อคสกินทั้งหมด Mortal Kombat 11 ต้องใช้เงินถึงกว่า 200,000 บาท

อยากปลดล็อคสกินทั้งหมด Mortal Kombat 11 ต้องใช้เงินถึงกว่า 200,000 บาท
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Mortal Kombat 11 เกมต่อสู้สุดโหดเลือดกระจายภาคนี้มีเสียงตอบรับที่ไม่ดีนัก เนื่องจากในเกมมีใส่ระบบการเติม หรือ Micro Transaction เอาไว้ ซึ่งเอาไว้ให้ผู้เล่นเลือกซื้อ Time Crystal ภายในเกม เอาไว้ปลดล็อคตัวละคร เมนู หรือสกินต่างๆได้ หากไม่อยากเสียเวลาเล่นเพื่อปลดล็อคเอง แต่ว่าก็มีบางสกินที่บังคับต้องใช้เงินซื้อเท่านั้นเหมือนกัน

ซึ่ง Mortal Kombat 11 ภาคนี้เหมือนจงใจทำสกินตัวละครออกมาเป็นจำนวนมาก เพื่อล่อตาล่อใจให้ผู้เล่นซื้อไปใช้ ซึ่งแต่ละตัวละครมีสกินมากขึ้นกว่า 60 แบบเลย แน่นอนว่าตัวเกมก็ไม่ได้ขายสกินทั้งหมดเป็นเงินจริง แต่ว่ากว่าจะเล่นเกมเพื่อสะสมได้ครบหมด ก็ต้องเสียเวลาไปไม่ใช่น้อยๆ จึงมี User ของเว็บ Reddit คำนวณตัวเลขเงินออกมาดู ว่าถ้าเลือกที่จะเติมเงินเพื่อปลดล็อคสกินทั้งหมดเลยทันที จะต้องเสียเงินเท่าไหร่ ผลปรากฏว่า ต้องใช้เงินถึง $6440 หรือกว่า 2 แสนบาท หรือถ้าไม่จ่ายก็ต้องเสียเวลาเล่นเกมกว่า 3390 ชั่วโมงถึงจะแลกได้ครบหมด

อย่างไรก็ตาม ทาง Ed Boon ผู้สร้างเกมก็ออกมาโต้แย้งทางทวิตเตอร์ว่า ตัวเลขเงินดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะสามารถแลกในเกมได้ ก็ใช่ แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลาก็ต้องใช้เงินจำนวนมากซื้ออยู่ดี แม้ว่าจริงๆแล้วตัวเลขอาจจะไม่เยอะเท่าที่ User ของ Reddit คำนวณไว้ก็ตาม เพราะมีบางสกินก็ใช้เงินจริงซื้อไม่ได้ ต้องเล่นในเกมแลกเอาเท่านั้น