Days Gone หรือ World War Z เลือกเล่นเกมไหนดี ?

Days Gone หรือ World War Z เลือกเล่นเกมไหนดี ?
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้เราจะมาพูดถึงเกมที่จะมีการวางจำหน่ายภายในเดือนเมษายนนี้กัน ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ติดตามข่าวสารอัพเดทการเคลื่อนไหวของวงการเกมบ่อยจะทราบดีว่าเดือนนี้มีเกมน่าสนใจมากมายและเกมที่มีธีมเดียว มาชนกันภายในเดือนนี้ อาจจะทำให้เหล่าแฟนเกมเลือกไม่ถูกว่าจะเล่นเกมไหนก่อนดีดังนั้นวันนี้เราจะไปพาชมกันว่าระหว่างเกม Days Gone และ World War Z ทั้ง 2 เกมนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเกมไหนน่าสนใจกว่ากัน บอกเลยว่าถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบเล่นเกมแนว Survival หนีซอมบี้ไม่ควรพลาดบทความนี้เด็ดขาด

ก่อนอื่นเราจะมาพูดถึงเกมแนว Survival Zombie กันสักหน่อยซึ่งเกมประเภทนี้จัดว่าเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่อดีตไม่ว่าจะเป็น War Z, Left 4 Dead, Resident Evil, Day Z, Dead Island และอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่อดีตซึ่งเกมแนวนี้เสน่ห์ของมันก็คือความน่ากลัวระหว่างการเล่น ความตื่นเต้นที่ต้องเอาชีวิตรอดความท้าทายที่ขนหัวลุกเป็นอะไรที่เกมแนวซอมบี้แบบนี้ครบเครื่องมากๆ ทั้งบู้ หนี ฟาร์มของ เต็มทุกรสชาติ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีเหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบและติดตามเกมประเภทนี้ ในเดือนเมษายน ก็มีเกมแนวซอมบี้ออกมาให้เล่นถึง 2 เกมด้วยกันได้แก่ Days Gone และ World War Z ทั้ง 2 เกมจัดว่าเป็นเกมคุณภาพสูงทั้งนั้น แล้วจะซื้อเกมไหนก่อนดีละไปดูรายละเอียดกัน

เกมแรกขอเริ่มเกมที่วางจำหน่ายก่อนก็คือเกม World War Z มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 16 เมษายน 2019 หลังสงกรานต์พอดีเลย โดยจะเปิดขายในแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC สำหรับเกมนี้พัฒนาขึ้นโดยบริษัท paramount Pictures และ Saber interactive โดยจุดเด่นของตัวเกมนี้ก็คือการเล่นแบบ Co-op 4 คนที่จะสามารถเล่นพร้อมกันกับเพื่อนๆ ได้ซึ่ง เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของตัวเกมก็คือการเล่าเนื้อเรื่องจะต่อจากในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ดังนั้นบางครั้งอาจจะเห็นภาพที่คุ้นตาบ้างนั่นเอง ตัวเกมนี้ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็นตามคลาสต่างๆ ได้แก่ Exterminator, Fixer, Gunslinger, Hellraiser, Medic และ Slasher ซึ่งแต่และคลาสก็จะมีบทบาทและหน้าที่ ที่แตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าภายในเกมนี้โหมดการเล่นก็อัดแน่นมาด้วยเช่น สรุปเลยว่าตัวเกม World War Z ถ้าคุณเป็นคนที่มี Community หรือกลุ่มเพื่อนเล่นด้วยกันบอกเลยว่าซื้อเถอะคุ้ม เนื่องด้วยตัวเกมเน้นที่การเล่นแบบทีมเป็นหลักดังนั้นเกมไหนเล่นกับเพื่อนรับประกันสนุกฮาแตกแน่นอน

เกมที่สอง Days Gone เกมได้ผู้พัฒนาอย่าง Sony Entertainment และ Bead Studio เป็นผู้ดูแลซึ่งแน่นอนว่าสามารถไว้ใจได้ในหลายๆ เรื่องด้วยชื่อชั้นที่โด่งดังซึ่งตัวเกมนี้จะวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายนสำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4 เท่านั้น ทำให้เกมเมอร์ฝั่งพีซีอาจจะดูเหงาไปเลย แต่ชาวคอนโซลบ้านเราก็เยอะดังนั้นก็น่าจะเป็นได้กระแสตอบรับที่ดีพอสมควร ซึ่งตัวเกมนี้จะแตกต่างจาก World War Z ตรงที่จะเน้นไปที่การผจญภัยตามเนื้อเรื่อง โดยจะเป็นกล่าวถึงโลกที่ล่มสลายด้วยไวรัสมาแล้วเป็นเวลา 2 ปี เช่นเดียวกันตัวเกมนี้ซอมบี้มาเป็นเหมือนน้ำฝนเหมือนกันเพียงแต่จะเน้นไปที่การเล่นคนเดียวตามสไตล์เกมแนว Action Openworld ที่ซอมบี้วิ่งความไวแสง สรุปตัวเกมนี้จะเน้นไปที่การเล่นคนเดียว ผจญภัยไปเรื่อยๆ เสพเนื้อเรื่องเพลินๆ นั่นเอง

ดังนั้นผู้เล่นอยากเล่นเกมแบบไหนเน้นเล่นกับเพื่อนก็ขอแนะนำไปทาง World War Z มากกว่าทาง Days Gone เพราะระบบต่างๆ ที่รองรับแบบ Co-op เต็มรูปแบบส่วนทาง Days Gone ก็ Story แบบหนักๆ เน้นเรื่องเข้มข้นเล่นคนเดียวเพลินก็ทางนี้เลย ทั้ง 2 เกมนี้สายคอนโซลจะหนักใจหน่อยเพราะมีจำหน่ายทั้ง 2 เกม ส่วนพีซีตัดสินใจไม่ยากใช่มะละ

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!