Review: Crystal Hearts World สู่โลกแฟนตาซี 3D กับระบบเกมที่คุ้นเคย

Review: Crystal Hearts World สู่โลกแฟนตาซี 3D กับระบบเกมที่คุ้นเคย

เกมมือถือในปัจจุบันบอกเลยว่าให้เลือกเล่นเยอะมาก จากผู้พัฒนาต่างๆ มากมายทั่วโลกซึ่งสมัยก่อนในยุคที่ยังคงเป็นเกมพีซีออนไลน์อยู่นั้น ก่อนเกมจะออกมาใหม่สักหนึ่งเกมก็ต้องใช้เวลาหลายเดือน แต่สำหรับปัจจุบันที่อะไรๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยใช้โทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว ยุคสมัยมันเปลี่ยนผู้พัฒนาก็มองเห็นในจุดนี้ เลยหันมาพัฒนาเกมมือถือกันเยอะมากขึ้น จนเกมทุกวันนี้ออกให้เล่นกันเป็นรายสัปดาห์กันเลยทีเดียว และล่าสุดผู้ให้บริการอย่าง 8888Play ได้นำเกมมือถืออย่าง Crystal Hearts World มาเปิดให้บริการในโซน SEA ให้แฟนๆ ได้เล่นกันรวมถึงประเทศไทยของเราด้วย

Crystal Hearts World เป็นเกมมือถือแนว RPG ที่เป็นเกมแนวผจญภัยตะลุยด่านจากผู้ให้บริการ 8888Play แน่นอนว่านี้ก็ยังคงความเป็น RPG ก็คือจะให้ผู้เล่นได้รวบรวมเหล่าฮีโร่ที่มีอยู่เกือบนับร้อยตัวละครมาจัดเป็นทีมแล้วต่อสู้ไปด้วยกันในรูปแบบเรียลไทม์ แต่วิธีเล่นนั้นจะแตกต่างจากท้องตลาดอยู่พอสมควร เดียวเราจะลงรายละเอียดลึกๆ กันอีกทีโดยตอนนี้เกมก็เปิดให้บริการแล้วทั้งในระบบ Android และ iOS ประเทศสิงค์โปร์ มาเลเซีย และ ประเทศไทย ซึ่งความพิเศษของตัวเกมคือรองรับภาษาไทยด้วยนะ

อย่างแรกที่ต้องพูดถึงกันก่อนเลยเพราะส่วนตัวคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีและเจ๋งมากๆ ในการที่เปิดตัวในโซน SEA แล้วยังใส่ใจในรายละเอียดประเทศที่เปิดให้บริการด้วยก็คือ การที่ตัวเกม Crystal Hearts World มีการรองรับภาษาไทยทำให้ผู้เล่นสามารถที่จะอ่านเนื้อเรื่องความเป็นมาเป็นไปของตัวเกม ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างทำให้เวลาเล่นรู้สึกสนุกและอินไปกับตัวเกมมากยิ่งขึ้นอีกอย่างหนึ่งก็คือพวกฟังก์ชั่นระบบต่างๆ แถมข้อมูลการเล่นและสกิลก็แปลเป็นภาษาไทยทั้งหมดแล้วด้วยทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าใจถึงเนื้อหาที่ลึกได้ง่ายโดยไม่ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม

งานภาพกราฟิกภายในเกม Crystal Hearts World จัดว่างานดีเลย ตัวเกมจะนำเสนองานภาพในรูปแบบของตัวการ์ตูนน่ารัก 3D ฉากและตัวละครต่างๆ จะมีความเข้ากันได้อย่างดี ฉากก็ไม่เด่นเกินไป ตัวละครก็ดูมีมิติน่ารักสดใส สีสันอาจจะไม่สดมากแต่ก็ดูสบายตา Effect สกิลไม่ต้องพูดถึงอลังการงานสร้างแน่นอน ยิ่งเป็นตัวละครเก่งๆด้วยแล้ว สกิลทีแสงเต็มจอแน่นอน ดังนั้นเรื่องของความอลังการไว้ใจได้เลย

ตัวระบบ Gameplay ของเกม Crystal Hearts World ในตอนแรกคิดว่าคงเหมือนเกมแนว RPG อื่นๆ ที่ผู้เล่นเพียงกด Skills ของตัวละครต่างๆ ภายในเกมเท่านั้นแต่สำหรับตัวเกมนี้จะแตกต่างไปหน่อยเพราะสกิลของตัวละครบางอันเราจะต้องกำหนดขอบเขตของสกิลเองเพื่อที่จะสามารถแสดงพลังออกมาได้มากที่สุด หรือเลือกเป้าหมายในการโจมตีเองหรือบางครั้งการโจมตีของพวกมอนสเตอร์ระดับบอสบางตัวที่ปล่อยสกิลแรงๆ ออกมาผู้เล่นก็สามารถบังคับตัวละครให้เดินหลบออกไป ก็ถือว่าเป็นลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ที่แทรกเข้ามาในเกมให้ดูมีอะไรมากกว่าการเล่นแบบปกติ

ฟังก์ชั่นที่รู้สึกว่าเจ๋งและฉีกดีก็คือการที่ใส่ไอเทมชนิดเดียวกัน จะช่วยเพิ่มเอฟเฟกต์เซทพิเศษด้วยเช่น ใส่ของจำพวกออฟบวกดาเมจทั้งหมดก็จะเพิ่ม เอฟเฟกต์พิเศษในการเพิ่มพลังโจมตีให้ หรือ ใส่เป็นของเซทเลือดก็จะเพิ่มความอึดกับพลังชีวิตให้เป็นต้น

ตัวละครในเกมมีให้เลือกเล่นเป็นร้อยแบบโดยแต่ละตัวก็จะมีดาวที่แตกต่างกันออกไปและผู้เล่นยังสามารถ กระตุ้น หรือปลดล็อคขีดจำกัดของพวกเขาให้อัพเกรดไปอีกขั้น โดยมันจะเพิ่มทั้งความสามารถและรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ส่วนด้านโหมดการเล่นอื่นๆ ก็พิมพ์นิยมบอกได้เลยว่าใกล้เคียงกับเกมอื่นๆ ก็คือมีดันเจี้ยนประจำวัน ดันเจี้ยนวิญญาณที่อารมณ์เหมือนหอคอยหรือแม้พวก ดันเจี้ยนวิญญาณไว้หาวัตถุดิบไว้สำหรับอัพเกรดตัวละครและแน่นอนว่า Arena เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้อย่างเด็ดขาดสำหรับเกมมือถือแนว RPG ในปัจจุบัน

ดาวน์โหลดเกม Crystal Hearts World

 

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ crystal hearts world