ขออีกรอบ! Nexon เตรียมส่ง Dynasty Warriors 8 ลงมือถือ

ขออีกรอบ! Nexon เตรียมส่ง Dynasty Warriors 8 ลงมือถือ
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้าพูดถึงเกมสามก๊กแนว Action เชื่อว่าเกมเมอร์ทุกท่านต้องนึกถึงเกมซีรี่ส์ Shin Sangokumusou หรืออีกชื่อคือ Dynasty Warriors ของค่าย Koei Tecmo มาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะเกมนี้ถือเป็นตำนานและต้นแบบของเกมแนว Hack & Slash หลายๆเกมในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ นึกว่าเรียกทุกเกมที่เป็นแนวเดินหน้าฆ่าแหลก ว่าเกมแนว musou กันเลย

จากความนิยมของเกม Dynasty Warriors ทำให้ทาง Nexon ได้จับมือกับ Koei Tecmo นำมาสร้างเป็นเกมเวอร์ชั่นมือถือให้เล่นกันในชื่อว่า Dynasty Warriors: Unleashed ซึ่งก็ดังเป็นพลุแตก ได้รับความนิยมสุดๆในช่วงแรก แต่พอเวลาผ่านไป เนื่องจากตัวเกมนั้นมีระบบต่างจากเกมต้นฉบับมากเกินไป โดยเฉพาะในเรื่องของ Pay to win ทำให้กระแสของเกมลดลงเรื่อยๆก่อนจะเงียบหายไป

อย่างไรก็ตามทาง Nexon ก็ยังขอลองท้าทายกับเกมนี้อีกรอบ ครั้งนี้จึงได้ซื้อลิขสิทธิ์เกม Dynasty Warriors ภาคล่าสุดเลย ก็คือภาค 8 นำมาทำเวอร์ชั่นมือถือ ในชื่อว่า Shin Dynasty Warriors 8 Mobile (ยังไม่ใช่ชื่อทางการ) ครั้งนี้พัฒนาโดยทีม Studio One ที่สังกัดทาง Nexon โดยตรง

สำหรับตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าเกม Shin Dynasty Warriors 8 Mobile จะหน้าตาเป็นยังไง ระบบแบบไหน แต่จากข้อมูลของเกม Shin Sangokumusou 8 ของคอนโซล ภาคนี้มีการเปลี่ยนแปลงระบบการเล่นให้เป็น Open World มากขึ้น มีเควสและอะไรให้ทำมากมายแบบเกม RPG มากขึ้น ไม่แน่ว่าภาคนี้อาจเปลี่ยนแนวเป็นแบบ MMORPG ก็เป็นไปได้

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!