รีวิว SpiritWish หนึ่งในเกมดีน่าเล่นของเดือนมกราคม คล้ายๆ Tree of Savior

รีวิว SpiritWish หนึ่งในเกมดีน่าเล่นของเดือนมกราคม คล้ายๆ Tree of Savior

มันเป็นกระแสหรืออะไรอยู่ๆ ก็มีผู้พัฒนาหลายๆ เจ้านำแนวงานภาพสไตล์ Tree of Savior ไปสร้างเป็นเกมมือถือมากมายที่แน่ๆ ตอนนี้มี 3 เกมแล้วที่งานภาพสไตล์นั้น ซึ่งจริงๆ แล้วตัวเกม TOS เป็นเกมภายในเครือของ Nexon เป็นเกมแนว MMORPG ที่ได้รับความนิยมอยู่สักพักในประเทศไทยของเราตอนนี้ก็มีเกมเปิดให้บริการอยู่ ซึ่งเกมตัวเกมที่เราจะมาพูดถึงวันนี้ก็ยังคงเป็นเกมที่อยู่ในเครือของ Nexon อยู่แล้วพึ่งมีการเปิดตัว Open Beta ไปไม่นานมานี้โดยที่เป็นเกมในแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือ ใช้ชื่อเกมว่า SpiritWish ซึ่งเปิดให้บริการในประเทศเกาหลีใต้ทั้งในระบบ Android และ iOS

SpiritWish เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่มีรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่ โดยเกมนี้เป็นการร่วมมือกันพัฒนาระหว่างทาง Nexon และ บริษัท Neon Studio เป็นคนดูแลในเรื่องการพัฒนาซึ่งตัวเกมนี้อย่างที่กล่าวไปในช่วงต้นว่ามีงานภาพกราฟิกและรูปแบบสไตล์เกมแนว Tree of Savior เกมดัง ซึ่งในตอนแรกที่เห็นคิดว่าเป็นเกม TOS ในเวอร์ชั่นมือถือเลยแต่ Tree of Savior Mobile ก็มีการออกมาประกาศแล้วว่าจะมาในอีกเวอร์ชั่นหนึ่งดังนั้นตัวเกมนี้ก็ถือว่าเป็นคนละตัวกันแน่นอน แต่แค่มีความคล้ายกันเท่านั้น เอาเป็นว่าเดียวจะมาดูกันว่าภายในเกม SpiritWish มีอะไรน่าสนใจบ้าง

สำหรับเกม SpiritWish บอกเลยว่าถึงแม้เป็นเกมประเภท MMORPG แต่การนำเสนอของเขากับแปลกใหม่และน่าสนใจ เพราะปกติแล้วเกมเก็บเลเวลทั่วไปจะให้เราสร้างตัวละครมาหนึ่งตัวแล้วก็ออกผจญภัยฟาร์มหาไอเทมเท่านั้น แต่สำหรับเกมมือถือตัวนี้ทาง Neon Studio ได้ใส่รูปแบบที่แตกต่างออกไปก็คือ ผู้เล่นจะได้จัดทีม ตัวละคร 3 ตัว เผื่อใช้เป็นปาร์ตี้ในการผจญภัยโดยตัวละครเหล่านี้สามารถเปลี่ยนได้อีกด้วย แต่ก็ต้องปลดล็อคตัวละครใหม่ๆ ก่อน

ระบบ Gameplay ภายในนี้บอกเลยว่าก็เป็นพื้นฐานของเกม MMORPG ทั่วไปก็คือผจญภัยเก็บเลเวลฟาร์มไอเทม ล่าบอส ทำภารกิจต่างๆ แบบนี้เป็นต้นผู้เล่นสามารถกดไปที่ ข้อมูลทำภารกิจตัวระบบก็จะทำงาน Auto ให้เลยจนกว่าสำเร็จภารกิจ ซึ่งในช่วงแรกๆ ก็จะไม่มีอะไรมากแต่ถ้าเป็นการลงต่อสู้กับพวกดันเจี้ยนโหดๆ หรือ เหล่าบอสก็จะมีแม็กคานิคในการหลบการโจมตีของบอสด้วยก็ถือว่าเป็นเสน่ห์ของเกมแนว MMO ในปัจจุบัน

โดยที่ระบบหลักๆ ก็จะมีความเกี่ยวข้องกับตัวละครทั้งนั้น เนื่องด้วยเป็นเกมเก็บเลเวลด้วยแหละ ดังนั้นเป้าหมายของผู้เล่นหลักๆ ก็คือการผจญภัยไปเรื่อยๆ หาฟาร์มหาไอเทมอุปกรณ์สวมใส่คุณภาพสูง มาช่วยเสริมพลังให้กับปาร์ตี้ของตนเอง ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้สามารถหาได้จากการเก็บเลเวลดรอปจากมอนสเตอร์ ทำเควส และ ลงดันเจี้ยน ไอเทมก็จะมีการจัดแบ่งระดับไปตามสีต่างๆ เหมือนเกมอื่นๆ อีกด้วย

อุปกรณ์สวมใส่ยังสามารถนำไปเพิ่มเลเวลของอุปกรณ์หลักได้โดยการใช้อุปกรณ์เก่าๆ มาเพิ่มเลเวล และยังสามารถตีบวก โดยใช้ใบบวกที่เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นภายในเกมที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวละครอีกหนึ่งวิธี แต่ถึงอย่างนั้นพวกอุปกรณ์ต่างๆ ก็จะถูกจับแบ่งออกตามประเภทของตัวละครอีกเช่นเกราะหนักสามารถใส่ได้กับตัวละคร 1 2 3 และเกราะเบาสามารถใส่ได้กับตัวละคร 4 5 6 ประมาณนี้ด้วยดังนั้นจะเหนื่อยหน่อยสำหรับการที่จะทำไอเทมให้โหดๆ ทั้งทีม

SpiritWish มีดันเจี้ยนรายวันให้เลือกลงหลากหลายแบบ โดยแต่ละแบบจะแบ่งระดับออกเป็นหลายๆ ขั้นรวมถึงจำนวนครั้งที่ลงก็จะมีกำหนดไว้ด้วย รวมถึงของรางวัลที่จะได้รับ ของแต่ละดันเจี้ยนก็จะแตกต่างกันออกไป

รวมถึงมีระบบ PVP Arena ที่จัดอันดับผู้เล่นของเซิร์ฟเวอร์อีกด้วย เชื่อว่าต้องมีรางวัลให้แน่นอนหลังจากที่จบการแข่งขันเป็นรอบๆ ไป ซึ่งผู้แข็งแกร่งจะมีชื่อติดอันดับ Top ในบอร์ดการต่อสู้ของเกมด้วย เท่ไปเลย

 

ดาวน์โหลดเกม SpiritWish

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!