รีวิว Eternal Senia การผจญภัยของนักดาบสาวจาก RO เวอร์ชั่นใหม่ของชาวมือถือ

รีวิว Eternal Senia การผจญภัยของนักดาบสาวจาก RO เวอร์ชั่นใหม่ของชาวมือถือ

หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินเกมที่ชื่อว่า Eternal Senia ที่เปิดให้เล่นฟรีกันบน Steam มาบ้าง แต่วันนี้เกมนี้ได้มีเวอร์ชั่นมือถือออกมาให้ได้เล่นกันแล้วกับภาคที่มีชื่อว่า Hydrangea After The Rain ซึ่งเป็นเกมที่ได้แรงบันดาลใจจากตัวละครในเกม Ragnarok Online มาสร้างเป็นเรื่องราวของตัวเอง สำหรับเกมในเวอร์ชั่นมือถือนั้นจะเป็นอย่างไรเดี๋ยวไปดูกันได้เลย

Eternal Senia - Hydrangea After The Rain เป็นเกมแนว RPG สไตล์ Clicker จากค่าย Sanctum Games Co.,Ltd. (เวอร์ชั่น PC จะเป็นทีม Holy Priest ที่พัฒนา) โดยตัวเกมจะกล่าวถึงนักดาบสาวที่ชื่อว่า Senia กับเรื่องราวการผจญภัยในโลกแฟนตาซี ซึ่งตัวผู้เล่นนั้นจะได้บังคับเป็นตัวละครนี้และผจญภัยไปตามฉากต่างๆเพื่อสะสมค่าประสบการณ์ที่จะมาให้รูปแบบ Crystal นอกจากนั้นแล้วเราจะได้พบกับเหล่า NPC ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางครั้งนี้และยังจะได้เป็นผู้ช่วยของเราในการเดินทางอีกเช่นเดียวกัน

ระบบการเล่นของเกมนี้เรียกว่าง่ายสุดๆ เพราะหน้าที่หลักของผู้เล่นคือการจิ้มบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือของตัวเองไปเรื่อยๆจนกว่า Monster จะตายไปทีละตัว โดยของรางวัลที่ตอบแทนมานั้นจะได้เป็น Crystal สีฟ้า ซึ่งจะใช้เป็นวัตถุดิบในการอัพเลเวลของตัวละครและรวมไปถึงระดับของอาวุธของเรา ซึ่งในแต่ละด่านนั้นก็จะมีมอนสเตอร์ออกมาให้เราได้จัดอย่างไม่จำกัด จนกว่าเราจะทำภารกิจของแต่ละด่านได้จนครบ 100% และทุกๆ 5 ระดับจะได้พบกับบอสใหญ่ ซึ่งผู้เล่นจะได้ต่อสู้ด้วย ถ้าเกิดผู้เล่นสามารถผ่านไปได้ก็จะได้ Crystal ที่มากเป็นพิเศษพร้อมกับไอเทมพิเศษสำหรับปลดล็อคค่าพลังของอาวุธเรา แต่ถ้าเกิดผู้เล่นสู้ไม่ได้จน HP หมดก็สามารถยอมแพ้แล้วกลับไปฟาร์ม Crystal เพื่ออัพระดับมาก่อนที่จะสู้กับบอสก็ได้ครับ โดยตัวเกมจะมีด่านทั้งหมด 70 ด่านและแบ่งความยากออกเป็น 3 รูปแบบ ซึ่งผู้เล่นจะต้องเคลียร์ทุกๆด่านในระดับความยากนั้นเพื่อปลดระดับความยากขั้นต่อไปด้วย

จุดที่น่าสนใจของเกมนี้นอกจากระบบการเล่นแล้วยังมีระบบ Buddy ที่เราจะสามารถนำมอนสเตอร์หรือ NPC ภายในเกมมาเป็นเพื่อนร่วมต่อสู้ก็ได้ ซึ่งผู้ช่วยของเรานั้นจะมีให้ดรอปเป็นการ์ดจากการเล่นในโหมด Story หรือจะเติมเงินไปสุ่มเอาจาก Shop ก็ได้ แต่อาจจะต้องอาศัยดวงซักเล็กน้อยถ้าอยากจะได้ NPC ระดับ 5 ดาวมาเป็นพวก แต่ถ้าใครเป็นสายฟรีทางผู้พัฒนาก็มีระบบชมโฆษณาเพื่อแลกกับ Crystal พิเศษให้ผู้เล่นได้กดเช่นกัน นอกจากผู้เล่นจะอัพระดับตัวละครและระดับอาวุธได้แล้ว ตัวเกมยังมีระบบ Rune ที่จะเพิ่มความสามารถในการเล่นของผู้เล่นรวมไปถึงระบบแพ้ธาตุเข้ามาด้วย ดังนั้นเวลาเล่นอยู่แล้วรู้สึกว่ามอนสเตอร์มันตายยากก็ลองเปลี่ยนอาวุธดูนะครับ

นอกจากโหมด Story ที่เราจะได้รับทราบเนื้อเรื่องของตัวเกมแล้วยังมีโหมดต่อสู้กับบอสโดยตรงและโหมดอื่นๆให้เล่นกันอีกด้วย โดยของรางวัลที่ได้นั้นก็จะมีมากกว่าโหมดปกติหลายเท่า แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่า BP ที่เสียไป ซึ่งผู้เล่นจะต้องคิดให้ดีๆว่าตอนนี้ตัวละครของเรานั้นสู้บอสไหวแล้วหรือยัง ไม่อย่างนั้นก็ต้องรอค่า BP ให้เต็มเกจกันไป ซึ่งจะใช้เวลาราวๆ 30 นาทีต่อ 5 เม็ด

แม้ว่าเกม Eternal Senia - Hydrangea After The Rain จะเป็นเกมเล่นง่ายๆสไตล์เกม Clicker แต่ก็เป็นเกมทางเลือกให้กับใครที่อยากมีเกมเล่นแก้เซ็ง แถมเกมนี้ยังไม่ต้องใช้เน็ตในการเล่นอีกด้วย เว้นแต่ว่าต้องการโบนัสจากการเล่นเท่านั้น ซึ่งผู้เล่นก็สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตหรือไม่ รวมไปถึงแฟนๆเกมเวอร์ชัน PC ก็ลองเปิดใจมาเล่นเกมนี้ดูได้ครับ รับรองว่าสนุกไม่แพ้กันแน่นอน

ดาวน์โหลด Eternal Senia - Hydrangea After The Rain ได้ที่นี่

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!