PUBG วิเคราะห์จุดโดดร่มสุดฮิตแมพ Vikendi บอกเลยไม่แน่จริงเนี่ย อยู่ยาก!

PUBG วิเคราะห์จุดโดดร่มสุดฮิตแมพ Vikendi บอกเลยไม่แน่จริงเนี่ย อยู่ยาก!

PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS หรือ PUBG เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการอัพเดทครั้งใหญ่ก่อนสิ้นปีอีกครั้ง สำหรับแผนที่ใหม่บอกเลยว่าเล่นกันเพลินเลย Vikendi แผนที่ใหม่ธีมหิมะสีขาวอารมณ์เหมือนพวกแนวโซนประเทศรัสเซียอะไรทำนองนั้น บอกเลยว่าหนาวปากแข็งกันเลยทีเดียว ซึ่งแผนที่ใหม่นี้จัดว่ามาสร้างกระแสให้กับผู้เล่นพอสมควรเลยเพราะหลังจากที่ไม่มีการอัพเดทอะไรสักพักเลยจัดมาชุดใหญ่ไฟกระพริบกันเลย ดังนั้นวันนี้ผมจะมาแนะนำจุดกระโดดที่เหล่าผู้เอาชีวิตรอดลงกันบ่อยแล้วบอกเลยนัวมาก จะมาจุดไหนที่เพื่อนๆ ชอบลงเป็นพิเศษหรือไม่ไปดูกันเลย

ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS กันสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่รู้จักเกมนี้ แต่ผมมั่นใจว่า 95 % ต้องรู้จักอยู่แล้วดังนั้นผมจะอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความให้จบไวๆ ตัวเกม PUBG เป็นเกมแนว Battle Royale ที่จะให้ผู้เล่นได้ไปเอาชีวิตรอดในเกาะแห่งหนึ่ง (ตอนนี้มีทั้งหมด 3 แผนที่) โดยจะแบ่งออกเป็นทั้งในรูปแบบทีมและเดี่ยว ซึ่งในการเอาชีวิตรอดผู้เล่นก็ต้องหาอุปกรณ์เสริมช่วยชีวิตเช่น ยา เกราะ หมวกกันกระสุน อาวุธปืน และอื่นๆ อีกมากมายที่จะคอยเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกนั่นเอง และใครเหลือเป็นคนสุดท้ายหรือทีมสุดท้ายก็ชนะไป

สำหรับแผนที่ใหม่ใน PUBG อย่าง Vikendi เป็นแผนที่มีขนาด 6x6 ซึ่งใหญ่กว่า Sanhok ที่มีขนาด 4x4 โดยลักษณะเด่นของแผนที่ใหม่ก็คือจะเป็นธีมหิมะ สีขาวและที่สำคัญมีบ้านเรือนเยอะมากแทบจะมีอยู่ทุกจุดของแผนที่เลยก็ว่าได้ แล้วแผนที่ ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากไม่เล็กมากตอนนี้จึงเป็นที่นิยมของเหล่านักโดดร่ม ถ้าใครเล่นแล้วจะรู้ดีว่าในแผนที่นี้การที่เราจะหาปืนพวก AR ซักกระบอก บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ยากเอาเรื่องเพราะปืนส่วนใหญ่ที่สามารถหามาใช้ได้อย่างรวดเร็วก็จะเป็นปืนประเภท SMG ที่จะพบเห็นได้เป็นส่วนใหญ่เหมือนตัวเกมจะเน้นไปที่การที่ผู้เล่นจะโจมตีแบบระยะประชิดนั่นเอง

จุดแรกที่นิยมโดดกันมากก็คือ Cosmodrome เป็นสถานที่สำหรับปล่อยนิวเคลียร์ที่ออกแบบมาให้ 2 ชั้น คือบนพื้นกับชั้นใต้ดินโดยปกติ เหล่าผู้เล่นก็จะลงตามโกดัง หรือ ห้องสำนักงานที่ฟาร์มได้ง่าย ถ้าตรงจุดไหนมีคนจองอยู่แล้วผู้เล่นสามารถหาทางลงไปด้านล่างสถานีปล่อยนิวเคลียร์ได้ จัดว่าเป็นจุดโดดที่มีเหล่าผู้คนลงเยอะเป็นพิเศษ ด้วยอีกหนึ่งปัจจัยหลักก็คือเป็นจุดสำหรับทำเควสของ Royale Pass นั่นเองดังนั้นจึงไม่แปลกที่มีคนเยอะ

ต่อมา Dino Park สวนสนุกธีมไดโนเสาร์สถานที่สุดฮิตที่ถึงไม่มีเควส เกมเมอร์หลายๆ คนก็จะเลือกโดดกันด้วยขนาดที่เล็กและสามารถหาปืนได้หลากหลายจุด รวมถึงการมองเห็นก็ไม่ได้ยากทำให้การแอบหลบเป็นงูนั้นทำได้ยากจึงเป็นสถานที่ ที่นักโดดหลายๆ คนเลือกลงไปบู้กันตั้งแต่ต้นเกม แล้วสถานที่นี้เป็นมีเควสให้ทำด้วยนะ

เกาะที่อยู่ใจกลางของแผนที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ใครหลายๆ คนต้องไปอย่าง Castle เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตรงกลางแผนที่มีขนาดไม่ใหญ่มีบ้านหลังใหญ่เพียง 3 หลังเท่านั้นดังนั้นการที่ลงไปสถานที่นี้ขึ้นอยู่กับทักษะในการกระโดดร่มรวมถึงดวงเมื่อลงถึงพื้นแล้วด้วยว่าจะเจอปืนหรือไม่ เพราะสถานที่นี้จุดแอบน้อยมาก จะเกิดการะปะทะกันบ่อยครั้งแล้วถ้าลงมาไม่มีปืนบอกเลยว่า ลาก้อย แต่ถ้าลงมามีปืนเป็นแรกๆ เหมือนพระเจ้ามาจุติกันเลยทีเดียว เช่นเดียวที่นี้ก็เป็นเควสนั่นเอง

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตอีกหนึ่งจุดก็คือ Villa เป็นเหมือนโรงแรมที่พักตากอากาศเหมือนกับบ้านคนรวยในแผนที่ Miramar ในสถานที่ Hacienda del Patron นั่นเองเป็นสถานที่ซึ่งมีไอเทม อาวุธอย่างอุดมสมบูรณ์กันเลยทีเดียวทำให้เกมเมอร์ร้อนวิชา วรยุทธ์ขั้นสูงจะลงไปปล่อยของ ปล่อยองค์กันที่นี้เพราะมันเป็นสถานที่ ที่เล็กเจอง่ายใช้ทักษะเยอะทั้งฟังยิงและสกิลความแม่น

สุดท้ายคือ Goroka เป็นหมู่บ้านเกือบกลางแผนที่ ที่มีของเยอะ บ้านติดกันเล่นสนุกยิ่งเป็นปาร์ตี้แบบ 4 คนบอกเลยว่าแน่นถ้าเครื่องบินผ่านเพราะด้วยเป็นสถานที่ ที่ใหญ่จึงเหมาะมากสำหรับฟาร์ม สำหรับ 4 คน แต่หลายๆ ปาร์ตี้ก็คิดแบบเดียวกันจึงเกิดเป็นจุดปะทะที่สนุกอย่าบอกใคร รวมถึงการช่วยเหลือเพื่อนเป็นไปด้วยง่ายเพราะมีมุมแอบเยอะ และลูกเล่นหลากหลายนั่นเอง

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!