รีวิว G36C ปืน AR น้องใหม่จาก PUBG (PC) ปืนดีก็เหมือนม้า ต้องดีดหน่อย

รีวิว G36C  ปืน AR น้องใหม่จาก PUBG (PC) ปืนดีก็เหมือนม้า ต้องดีดหน่อย

PUBG ตอนนี้ถือว่ากำลังได้รับความนิยมกลับมาพอสมควรเลยหลังจากที่ตกหลังเสือไปอยู่สักพัก จนตอนนี้บอกเลยว่า พี่กลับมาแล้ว โดยในเร็วๆ นี้ตัวเกมกำลังจะมีการอัพเดทแผนที่ใหม่ขนาดเล็กที่มีชื่อว่า Vikendi ที่เป็นแผนที่ธีมหิมะสีขาวสวยงามต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้ ในแผนที่ใหม่นี้ก็ได้มีการอัพเดทอะไรหลายๆ อย่างเพิ่มเติมปรับแต่งให้มีอะไรใหม่ๆ ทำให้แฟนเกมสัมผัสกันอีกด้วยและหนึ่งในนั้นที่กำลังจะมาพร้อมกับแผนที่ใหม่ก็คือปืนกระบอกใหม่ที่มีชื่อว่า G36C เป็นปืนประเภท AR บอกเลยว่างานนี้มีของเล่นใหม่อีกแล้วไปดูกันดีกว่า ว่าปืนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวเกม Playerunknown’s Battleground กันสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่รู้จักเกมนี้ แต่ผมมั่นใจว่า 95 % ต้องรู้จักอยู่แล้วดังนั้นผมจะอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความให้จบไวๆ ตัวเกม PUBG เป็นเกมแนว Battle Royale ที่จะให้ผู้เล่นได้ไปเอาชีวิตรอดในเกาะแห่งหนึ่ง (ตอนนี้มีทั้งหมด 3 แผนที่) โดยจะแบ่งออกเป็นทั้งในรูปแบบทีมและเดี่ยว ซึ่งในการเอาชีวิตรอดผู้เล่นก็ต้องหาอุปกรณ์เสริมช่วยชีวิตเช่น ยา เกราะ หมวกกันกระสุน อาวุธปืน และอื่นๆ อีกมากมายที่จะคอยเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกนั่นเอง และใครเหลือเป็นคนสุดท้ายหรือทีมสุดท้ายก็ชนะไป

โดยปืน G36C จัดอยู่ในประเภท AR หรือ Assault Rifle ที่อยู่ในตระกูลปืนยิงเดียวกับพวก M416 SCAR-L QBZ และ M16A4 พวกนั้นสามารถโจมตีได้เกือบทุกระยะเลยซึ่งทำให้ผู้เล่นหลายๆ คนชื่นชอบปืน AR ที่ใช้กระสุนเขียวขนาด 5.56 นั่นเอง แล้วข้อดีของพวกปืนสายเขียวแบบนี้ก็คือตัวปืนจะควบคุมง่ายกว่าพวกปืน AR ที่ใช้กระสุนจำพวก 7.62 หรือกระสุนทองที่เกมเมอร์เรียกกัน และ G36C ก็เป็นปืนเขียวตัวใหม่ที่จะมาสร้างความสนุกให้กับผู้เล่นภายในเกม PUBG มาพร้อมกับแผนที่ใหม่ Vikendi

G36C จะมีส่วนสำหรับปรับแต่งทั้งหมด 3 สิ้นเหมือน QBZ ในแผนที่ Sanhok เลยซึ่งในจุดของ Scopes สามารถใส่ได้ทุกชนิดยกเว้น X8 อย่างเดียว แต่สำหรับส่วนที่จับ Grips จะสามารถใส่ได้เพียง 4 ชิ้นเท่านั้น ได้แก่ Lightweight Grip, Vertical Foregrip, Angled Foregrip และ เลเซอร์เท่านั้น ส่วนสีแดงอย่าง Halfgrip หรือ Thumbgrip จะไม่สามารถใช้กับปืน G36C ได้นั่นเอง

ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเลือกใช้ก็คงหนีไม่พ้น Vertical Foregrip เพราะมันจะช่วยเพิ่มความนิ่งของปืนมากขึ้่นทำให้ผู้เล่นสามารถคุมปืนได้ง่ายยิ่งตัวปืนจัดว่าดีดอยู่ในระดับหนึ่งในความรู้สึกของผู้เขียนรู้สึกว่ามันดีดกว่าปืน QBZ อยู่นิดหน่อยแต่ผู้เล่นอื่นอาจจะรู้สึกคนละแบบกับผมก็เป็นได้ ดังนั้นถ้าหาได้อยากให้ใส่ ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเลือกใช้ก็คงหนีไม่พ้น Vertical Foregrip แน่นอน แต่เอาจริงๆ ก็ขึ้นอยู่กับดวงด้วยว่าเจออันไหน ส่วนแม็กกาซีนกับปลายปืนก็ใส่ได้ทั้งหมดที่มีภายในเกมถ้าจะให้นิ่งขึ้นก็ต้อง Compensator แน่นอนอยู่แล้ว

สรุปปืน G36C เป็นปืนเขียวกระสุน 5.56 ปืนใหม่ที่โดยรวมให้ความรู้สึกเหมือน QBZ แต่ตัวปืนจะดีดกว่านิดหนึ่ง แต่แลกกับความเร็วของกระสุนที่ออกเร็วกว่าตัว QBZ นั่นเองโดยปืนนี้ก็ไม่ทราบว่าจะมีเปิดให้เล่นในแผนที่ขนาดใหญ่แบบปกติหรือไม่หรือจะเป็นปืนเฉพาะแผนที่อย่าง QBZ และ QBU ในแผนที่ Sanhok หรือป่าว เอาเป็นว่าใครอยากทดสอบเล่นปืน G36C ก็สามารถไปทดสอบเล่นได้ที่ Sever Test ในขณะนี้เลย

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!