PUBG รีวิวแมพใหม่ Vikendi สมรภูมิเดือดในฉากหิมะสุดหนาวเหน็บ

PUBG รีวิวแมพใหม่ Vikendi สมรภูมิเดือดในฉากหิมะสุดหนาวเหน็บ

PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS หรือ PUBG ที่เหล่าเกมเมอร์เรียกกันติดปากเป็นเกมบุกเบิกแนว Battle Royale เลยก็ว่าได้ซึ่งหลายๆ คนก็คงทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ตัวเกมก็ถูกเสียงวิพากษ์วิจารณ์พอสมควรเมื่อคู่แข่งถือกำเนิดขึ้นมาเรื่อยๆ ทำให้กระแสเกม PUBG ที่เคยอยู่จุดสูงสุด มันก็ต้องมีบัลลังก์สั่นคลอนกันบ้าง ทำให้ผู้พัฒนาอย่าง PUBG Corp. ไม่อยู่เฉยๆ พยายามพัฒนาสิ่งแปลกใหม่ให้กับแฟนเกมที่รักอยู่ตลอด จนล่าสุดหลายๆ คนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าตอนนี้ PUBG กำลังมีแผนที่ใหม่มาต้อนรับลมหนาวที่กำลังจะมาถึงสำหรับแผนที่มีชื่อว่า Vikendi

สำหรับเกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS หรือ PUBG เป็นเกมออนไลน์บนเครื่องพีซีที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆ อยู่เสมอมีการจัดการแข่งขันขึ้นมากมายทั้งในประเทศและนอกประเทศไม่เว้นแม้แต่การแข่งขันระดับโลกที่ชิงเงินรางวัลอีกด้วย โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นเอาชีวิตรอดให้บนเกราะแห่งหนึ่งซึ่งตอนนี้ภายในเกมมีให้เลือกทั้งหมด 4 แผนที่ด้วยกันแบ่งออกเป็นขนาดใหญ่ 2 ขนาดเล็กอีก 2 นั่นเอง การเอาชีวิตรอดโดยจากการหาปืนอาวุธประเภทต่างๆ ยา เกราะ และอื่นๆ อีกมากมายแล้วทำอย่างไรก็ได้ให้เราเหลือรอดเป็นคนสุดท้าย พิมพ์เหมือนง่ายแต่เล่นจริงๆ แล้วบอกเลยว่าปวดหัวเลยทีเดียว

ซึ่งแผนที่ใหม่ล่าสุดอย่าง Vikendi เป็นแผนที่ใช้ธีมหิมะซึ่งมันใกล้กับเทศกาลคริสต์มาสซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญระดับโลก โดยแผนที่นี้จะมีขนาดเล็กขนาด 6X6 กิโลเมตร (แต่ใหญ่กว่า Sanhok ที่ 4x4 กิโลเมตร) ก่อนหน้านี้นั่นเองทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมไวได้ ปะทะกับผู้เล่นอื่นบ่อยๆ แต่มีจุดหนึ่งที่อยากจะบอกว่าสำหรับแผนที่ Vikendi เพื่อนสังเกตจากภาพประกอบว่าตัวแผนที่นี้มีหมู่บ้านเยอะมากกกก แทบทุกที่ทุกมุมของแผนที่เลยทีเดียวงานนี้บอกเลยว่า เจ้าบ้านเยอะแน่นอน ซึ่งแตกต่างจากแผนที่ก่อนหน้านี้อย่าง Sanhok พอสมควรแบบนั้นก็ถือว่าเป็นข้อดีที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสความสนุกในรูปแบบใหม่ๆ ถึงระบบ Gameplay จะเหมือนเดิมก็เถอะแต่สำหรับแผนที่นี้เหมือนผู้พัฒนาหวังว่าผู้เล่นจะกระจายตัวไปตามบ้านต่างๆ ไม่ลงไปกระจุกอยู่ที่หมู่บ้านเดียวเหมือนกับแผนที่ก่อนหน้านี้ที่วงแรกยังไม่เริ่มก็ตายกันไปแล้ว 30-40 ตัว

สำหรับแผนที่ Vikendi ต้นไม้จะน้อยบางตากว่าแผนที่เก่าแต่จะมีบ้านเยอะมาแทนพื้นผิวปกคุมไปด้วยหิมะสีขาวสวยงาม สิ่งก่อสร้างบ้านเรือนก็ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดให้มีความแตกต่างจากอันเก่าไปเยอะมากในหลากหลายรูปแบบทางเป็นสถานีรถไฟหรือหมู่บ้านคนงานเป็นต้น และเมืองใหญ่ๆ ภายในแผนที่ Vikendi ก็มีอยู่เพียงไม่กี่เมืองเท่านั้นแถมแต่ละเมืองก็ไม่ได้อยู่ตรงกลางแผนที่ด้วย งานนี้บอกเลยว่าไม่ได้ฟาร์มยาวๆ แน่นอน

และ Vikendi ยังมียานพาหนะอันใหม่ออกมาให้ผู้เล่นได้ขับขี่กันด้วยนั่นก็คือ สโนว์บอร์ด ซึ่งจริงๆ แล้วเหมือนมาแทนพวกมอเตอร์ไซค์มากกว่าและทำให้ตรงกับธีมของแผนที่ซึ่งก็ถือว่าดีเหมือนกันนะทำให้ ผู้เล่นมีอะไรที่ตื่นตาตื่นใจอะไรใหม่ๆ เพราะเกมเมอร์ส่วนใหญ่จะเห่อพวกอะไรใหม่ๆ เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วไม่เชื่อคอยดู

โดยที่ตอนนี้แผนที่ Vikendi กำลังมีให้ทดสอบอยู่ใน Sever Test แล้ววันนี้ใครที่อดใจรอเซิร์ฟเวอร์จริงอัพเดทไม่ไหวก็สามารถไปทดสอบเล่นได้เลยบอกเลยว่ามีอะไรปรับเปลี่ยนมากมายนอกจากแผนที่ใหม่และปืนใหม่เท่านั้น ไม่เชื่อไปลองดู

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!