FIFA Online 4 รีวิว CR7 ความเก่งของพี่โด้ในเกมแบบต่างๆ

FIFA Online 4 รีวิว CR7 ความเก่งของพี่โด้ในเกมแบบต่างๆ

ต้องเกริ่นนำถึงตัวเกมกันก่อนที่ว่า FIFA Online 4 นั้นภายในเกมจะมีตักเตะหลายระดับ โดยที่ความสามารถและค่าสถานะของแต่ละสายก็จะไม่เท่ากัน

เช่น นักเตะประเภท 17 ,NHD และ TB เป็นต้น โดยที่วันนี้จะมาพูดถึง1ในนักเตะที่ว่าเก่งที่สุดบนโลกใบนี้ (มีอยู่2คน) ที่ถึงแม้พวกเขานั้นจะไม่ได้แข่งขันกันอยู่ในลีคเดียวกันอีกต่อไป แต่ก็ถือว่าด้วยการขับเคี่ยวกันมาอย่างยาวนานร่วมทศวรรษ ระหว่าง Messi และ Ronaldo ที่ต่างอยู่กันคนละทีม ของสโมสร 2 ขั้วอำนาจลูกหนังสเปน หรือของโลกด้วยซ้ำ ก็ทำให้เป็นตำนานบทนึงของโลกลูกหนังกันเลยทีเดียว

ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับประวัติความเป็นมาของ 1ใน2ตัวเทพลูกหนัง ที่บทความนี้ขอเริ่มต้นที่ CR7 กันก่อน

CR7 หรือ Cristiano Ronaldo ชื่อเต็มกริชตียานู รูนัลดู ดุช ซังตุช อาไวรู (โปรตุเกส: Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro; เกิด 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1985) หรือที่รู้จักกันในชื่อ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนักฟุตบอลชาวโปรตุเกส ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้กับสโมสรยูเวนตุส และเป็นกัปตันทีมชาติโปรตุเกสคนปัจจุบัน โรนัลโดได้ย้ายมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดด้วยค่าตัว 12.24 ล้านปอนด์ ในฤดูกาล 2002–03 และได้แชมป์แรกเป็นเกียรติประวัติของเขา คือ ถ้วยแชมป์ F.A.Cup 2003-2004 และในวันที่ 26 มิถุนายน ค.ศ. 2009 สโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริด ได้ซื้อตัวโรนัลโดมาด้วยค่าตัวถึง 80 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นสถิติการซื้อนักฟุตบอลที่แพงที่สุดในโลก ณ ขณะนั้น

ในนามทีมชาติโรนัลโดลงเล่นให้ทีมชาติโปรตุเกส ในระดับชาตินัดแรกคือตอนเจอกับคาซัคสถาน ในเดือนสิงหาคม 2003 และเขาทำประตูแรกในนามทีมชาติโปรตุเกสได้ในการแข่งขันยูโร 2004 ในนัดเปิดการแข่งขันที่เจอกับกรีซ โรนัลโดได้ลงเล่นครบ 100 นัดสำหรับทีมชาติโปรตุเกสในนัดที่พบกับไอร์แลนด์เหนือ

โดยโรนัลโด้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงกับราชันชุดขาว โดยเจ้าตัวลงสนามไปทั้งสิ้น 292 นัด ยิงประตู 311 ลูก ในระดับชาติเจ้าตัวลงสนามไป 154นัด และยิงได้ 85ประตู

ค่าสถานะ CR7 ในแต่ละระดับ

ณ ปัจจุบันขณะที่กำลังเขียนนั้น CR7 มีอยู่ 4 ระดับ โดยระดับที่เก่งและแพงที่สุดนั้นคือ 18TY  ที่มีค่าพลังที่โหดร้ายเอามากๆ รองลงมาก็เป็นระดับ TB

และระดับ 17 ที่ความสามารถก็รองลงมา สุดท้ายกับระดับ NHD ที่ต้องบอกว่าเทียบไม่ได้เลยกับ 3 ระดับด้านบน ซึ่งผู้เขียนมีโอกาสได้ใช้ระดับ 17 และ NHD ต้องขอบอกว่าความสามารถห่างกันนิดหน่อย

แต่พอลองใช้แล้วกับรู้สึกว่า CR7 ระดับ 17 นั้นทั้งแข็งแกร่งกว่า และคมกว่า เหมาะกับการนำไปเล่นศูนย์หน้าตรงกลางมากกว่า CR7 ในระดับ NHD

แต่ในส่วนระดับ NHD นั้น ผู้เขียนมองว่าพี่โด้ของเราเปราะบางไปนิด เล่นปีกน่าจะเหมาะสมกว่า  ส่วนระดับ 18TY และ TB ที่ผู้เขียนยังไม่มีโอกาสได้สัมผัสด้วยตัวเอง แต่ก็เคยต้องเข้าปะทะ กับ CR7 TB มาบ้าง ก็พบว่าการเข้าไปแย่งบอลจากพี่โด้นั้น ยากพอตัว แถมรวดเร็วเอามากๆ พลิ้วได้ใจ คือพี่โด้ 18TY และ TB ถือว่าเป็นระดับที่อยู่ในจุดสูงสุดของเกม FIFA Online 4  แล้วหละครับพี่น้องครับ

 

สนนราคาพี่โด้ ในเกม FIFA Online 4

CR7 NHD              = 500-600k ซึ่งถือว่าราคาตกลงมาพอสมควร

CR7 17                   = 5.5-6.2m ราคายังคงนิ่งอยู่สำหรับระดับนี้

CR7 TB                  = 30.5-33.0 m เป็นราคาที่สูงปรี๊ดเลย

CR7 18TY              = ในระดับธรรมดายังไม่ตีบอก ณ ตอนที่เขียนยังไม่มีการเสนอขาย แต่ในระดับ+1 ค่าตัวแกสูงถึง 135M บร๊ะเจ้า

ซึ่งวันนี้ผู้เขียนก็ขอลาไปก่อน พบกันใหม่กับบทความหน้าครับ หากพูดถึง C.Ronaldo แล้วจะไม่พูดถึงนักเตะคู่แข่งที่สลับกันได้รางวัลอย่าง L.Messi ได้อย่างไร

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!