รีวิว Magic School Story มาร่วมกันสร้างฮอกวอตส์ โรงเรียนเวทฉบับสายแบ๊ว

รีวิว Magic School Story มาร่วมกันสร้างฮอกวอตส์ โรงเรียนเวทฉบับสายแบ๊ว

เกมแนวบริหารวางแผนส่วนใหญ่ในตลาดมักจะเป็นแนวสร้างฐาน สร้างกองทัพกันเสียเป็นส่วนใหญ่หรือไม่ก็เป็นแนวสร้างฟาร์มปลูกผัก วันนี้เราจะมาดูอีก 1 เกมที่น่าสนใจ โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter วันนี้ห้ามพลาดเลยทีเดียว กระผมจะพาไปรู้จักกับเกมที่มีชื่อว่า Magic School Story กันครับ ซึ่งเกมนี้บอกเลยว่าถูกใจคอเกมสายแบ๊วที่ชอบความน่ารักของตัวเกมอย่างแน่นอน

Magic School Story เป็นเกมแนว Simulation จากค่าย Happy Labs ด้วยการจำลองให้ผู้เล่นได้เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนสอนเวทมนตร์ที่จะต้องจัดการบริหารภายในโรงเรียนของเราให้มีนักเรียนเข้ามาเรียนให้มากๆ นอกจากการบริหารแล้วก็ยังมีการตกแต่งหรือขยายขอบเขตของโรงเรียนให้กว้างใหญ่มากขึ้นไปอีกด้วย พร้อมกับการส่งนักเรียนของเราออกไปผจญภัยเพื่อเก็บทรัพยากรต่างๆและยังมีภารกิจให้เราได้ใช้ไหวพริบในการแก้ไขปริศนาเพื่อสะสมทรัพยากรและนำมาใช้งานต่อไปในอนาคต

เมื่อเข้าเกมมาแล้ว ตัวเกมจะมีการปูเนื้อเรื่องเพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าใจถึงจุดประสงค์ของการเล่นเกมก่อน หลังจากนั้นแล้วตัวเกมจะมี NPC คอยแนะนำวิธีการเล่นทีละขั้นตอน เพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าใจกับระบบของเกมไปเรื่อยๆ แล้วหลังจากนั้นเราก็จะสามารถบริหารจัดการกับโรงเรียนของเราได้อย่างอิสระ โดยที่ผู้เล่นจะต้องสร้างชั้นเรียนต่างๆและหอหัก เพื่อรองรับอาจารย์สอนเวทมนตร์และนักเรียนหน้าใหม่ที่จะเข้ามาเรียน โดยจะมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาและอาณาเขต แต่ถ้าเราสามารถสะสมเงินที่ได้จากการเข้ามาของนักเรียนมากขึ้นๆ เราก็จะสามารถขยายอาณาเขตของโรงเรียนเราให้ใหญ่ขึ้นได้เช่นกัน

รวมไปถึงการเข้าเล่นเกม Puzzle ซึ่งจะให้เราได้ใช้ไหวพริบในการแก้ไขปริศนาภายในเกม โดยจะมีการกำหนดตาที่จะแก้ไข ถ้าเกิดเราเล่นไม่ผ่านก็สามารถเล่นต่อไปได้เรื่อยๆจนกว่าหัวใจจะหมดและต้องรอเวลา Cooldown จนกว่าหัวใจจะเกิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง แล้วถ้าเราเล่นผ่านสำเร็จเราก็จะได้ทั้งเงินและดาวเพื่อนำมาใช้สำหรับการ Boost ความเร็วในการเก็บเงินหรือเพิ่มค่าประสบการณ์ให้กับนักเรียนและอาจารย์ของเราได้ ยิ่งมีเลเวลสูงเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้เงินเยอะขึ้นเท่านั้น

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว ตัวเกมยังมีภารกิจกำหนดออกมาให้เราได้ทำตามไม่ว่าจะเป็นการสร้างสถานที่ต่างๆ หรือจะเป็นการเรียนนักเรียนและอาจารย์ออกมา เมื่อเราทำสำเร็จแล้วตัวเกมจะมีรางวัลให้เราได้รับเป็นหินเวทมนตร์ เพื่อใช้สำหรับซื้อของภายในเกมนี้เช่นกัน แต่ถ้าใครอยากจะได้ไวกว่านี้ก็สามารถซื้อด้วยเงินจริงก็ได้

ยังมีอีกหลายๆระบบที่ยังรอให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสกันอีกมาก ซึ่งตัวเกมมีการรองรับเป็นภาษาไทยเพื่อให้คนไทยได้เข้าไปสัมผัสกับความน่ารักของเกม Magic School Story กันอีกด้วย ใครที่ชอบเกมน่ารักๆ หรือหามาเล่นแก้เครียดในเวลาพักเที่ยงก็สามารถเข้าไปโหลดเกมนี้กันได้ตามลิ้งค์ทางด้านล่างนี้เลยครับ

 

 

ดาวน์โหลด Magic School Story

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!