Monster Hunter World แนะนำการตั้ง Shortcut เพื่อให้ล่าสะดวกขึ้น

Monster Hunter World แนะนำการตั้ง Shortcut เพื่อให้ล่าสะดวกขึ้น

Monster Hunter World สุดยอดซีรี่ส์เกมจากค่าย Capcom ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมของเกมเมอร์ชาวพีซีเพราะมันพึ่งมีการเปิดตัวในเวอร์ชั่น PC ไม่นานมานี้ และแน่นอนว่าเกมซีรี่ส์นี้มีฐานแฟนคลับอยู่เยอะมาก ด้วยการที่เป็นซีรี่ส์เกมระดับตำนานถูกทำออกมาหลากหลายเวอร์ชั่นหลากหลายแบบ และที่โด่งดังที่สุดก็คงหนีไม่พ้นในเวอร์ชั่นของ PSP และทีนี้ก็มาถึงตัวล่าสุดที่พร้อมให้เล่า Hunter ไปผจญภัยในดินแดนแห่งมังกรกันแล้ว โดยวันนี้ผมจะมาต่อจากครั้งก่อนที่เราแนะนำการตั้งค่าชุดแบบรวดเร็วทันใจไปแล้ว ครั้งนี้ผมจะมาแนะนำการทำ Shortcut สำหรับออกล่ามอนสเตอร์ให้ผู้เล่นสามารถ กดใช้ไอเทมได้อย่างรวดเร็วทันใจไม่ต้องเลื่อนหาในหน้าต่างขวาล่าง วิธีทำจะเป็นยังไงไปดูกัน

ทำความรู้จักเกม Monster Hunter World เป็นเกมแนว Action Hack and slash ที่จะให้ผู้เล่นได้ไปไล่ล่าเหล่ามอนสเตอร์ในตำนานมากมายไปกับทีมสำรวจ Commission(ตามเนื้อเรื่อง) ดังนั้นผู้เล่นจะได้พบเจอกับเหล่ามังกรในตำนานที่มีความเท่และน่าเกรงขามมากมายและภายในเกมยังมีเนื้อหา Content อื่นๆ อีกเพียบจะคอยตอบสนองความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ อยู่บอกเลยว่าถ้าท่านเป็นเกมเมอร์ เกม Monster Hunter World ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมซีรี่ส์ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลย

ผมว่าหลายๆ คนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าเสน่ห์ของเกม Monster Hunter World อีกหนึ่งอย่างนอกจากการทำชุดและอาวุธต่างๆ แล้วยังมีระบบคราฟ ที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างสิ่งของต่างๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นให้ง่ายยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ยา ยาเพิ่มพลังโจมตี ยาเพิ่มหลอดเลือด กับดัก ยาสลบ กระสุน และอื่นๆ อีกมากมายหลายประเภท ก็สามารถสร้างได้ โดยทุกครั้งที่ออกล่าผู้เล่นก็ต้องมาจัดเตรียมของสำหรับ ออกล่าทุกครั้ง ซึ่งไอเทมแต่ละชนิดมันจำนวนจำกัดในการพกออกไปล่าในแต่ละรอบได้ ยกตัวอย่างเช่น กับดักไฟฟ้าที่สามารถ พกไปได้เพียงเกมละ 1 อันเท่านั้น (ไม่รวมที่แจกในเควส) แต่ถ้าเราเตรียมของสำหรับการคราฟกับดักไฟฟ้าไปด้วย มันจะทำให้เราสามารถพกไปได้ถึง 3 อัน ต่อหนึ่งเกม

ซึ่งเราสามารถตั้งค่า Shortcut สำหรับการคราฟระหว่างทำเควสได้ด้วย ก่อนอื่นสำหรับคนที่ไม่เคยทำ ให้เรากด Esc ขึ้่นมาแล้วจากนั้นไปที่หัวข้อ Radial Menu Type แล้วให้เปลี่ยนจาก Game Pad เป็น Key Board ก่อนส่วนใครที่เป็น Key Board อยู่แล้วก็แจ่มเลย

เมื่อเปลี่ยนเสร็จแล้วก็เข้าไปในหัวข้อ Customize Radial Menu เพื่อที่เราจะเข้าไปตั้งค่า คีย์ลัดหรือ Shortcut ในการเลือกใช้อุปกรณ์ ไอเทม หรือ การคราฟไอเทมต่างๆ นั่นเอง

เข้ามาแล้วมันจะมีให้เราเลือกทั้งหมด F1 F2 F3 และ F4 มีทั้งมี 4 ช่องด้วยกันโดยปกติแล้ว F2 ตัวเกมจะตั้งมาให้สำหรับการเปลี่ยนกระสุนหรือน้ำยาเคลือบธนู แต่เพื่อนๆ ก็สามารถเปลี่ยนได้ทั้งหมด เมื่อเลือกช่องแล้วทางด้านขวาจะแบ่งออกเป็นหัวข้อต่างๆ หลายอย่าง มีทั้งให้เลือกใส่สำหรับ กดยา เลือกกระสุนสำหรับปืน และที่สำคัญคือการที่เราสามารถ Crafting ระหว่างทำเควสได้นั่นเอง ซึ่งปัจจัยสำคัญคือเพื่อนๆ ต้องเตรียมวัตถุดิบไปในกระเป๋าด้วยถึงสามารถคราฟระหว่างเควสได้

รวมถึงเราสามารถตั้งค่า Stickers ไว้ส่งให้ผู้เล่นคนอื่นภายในทีม เวลาเราไปล่า Online กับคนอื่นที่ไม่ใช้เพื่อนๆ ของเรา

เมื่อเราตั้งค่าอะไรหมดแล้วเวลาใช้ก็เพียงกด F1 F2 F3 และ F4 ที่เราตั้งไว้แล้วมันจะขึ้นหน้าต่าง UI มาให้เราแล้วก็กดเลขเท่านั้นก็จบขั้นตอนแล้ว ทีนี้เราก็ไม่ต้องเสียเวลาไปเลื่อนหาไอเทมที่หน้าต่างขวาล่างเพราะบางทีเรามีไอเทมเยอะมันต้องใช้เวลานานในการเลื่อนหา ระหว่างนั้นอาจจะโดนบอสตบตายแล้วก็ได้ ดังนั้นการตั้ง Shortcut ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!