How to เล่น Survival Heroes ยังไงให้อยู่รอดติดอับดับท็อป5สบายๆ

How to เล่น Survival Heroes ยังไงให้อยู่รอดติดอับดับท็อป5สบายๆ

Survival Heroes เป็นเกมแนวใหม่ที่ฉีกแนวแบบสุดๆเพราะตัวเกมเป็นการผสมผสานกันระหว่างเกมแนว MOBA และ battle royale ซึ่งตัวเกมทำออกมาได้อย่างน่าสนใจมากๆ สำหรับบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเทคนิคการเล่นกันว่าเล่นยังไงให้สามารถอยู่รอดเป็นอันดับท็อป5 หรือจัดหนักจัดใหญ่ฆ่าไก่แล้วครองอันดับหนึ่งซะเลย (ผู้เล่นที่ติดอันดับ1-5จะได้กล่องสุ่มรางวัล) เทคนิคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นอย่างไรนั้นลองอ่านกันดูได้เลยจ้า

Survival Heroes เป็นเกมแนว battle royale ผสมกับกลิ่นอายความเป็น MOBA โดยผู้เล่นจะต้องโดดร่มไปยังเกาะที่กำหนดและต่อสู้เอาชีวิตรอดให้ได้เป็นคนสุดท้ายเพื่อคว้าชัยชนะ โดยในการเล่นนั้นแน่นอนว่าด้วยความที่มันเป็นเกมสไตล์ battle royale นั้นเราจะเลือกอาวุธหรือพกอาวุธมาก่อนไม่ได้ต้องไปหาดรอปเอาในแมพ ซึ่งในเกม Survival Heroes การเล่นแต่ละแมทช์ตัวเกมจะสุ่มอาวุธมาให้เราต้องโดดร่มลงไปหาเอาเอง โดยอาวุธแต่ละชนิดจะมีสกิลแตกต่างกันออกไป สไตล์การเล่นก็จะต่างกันออกไปและนี่คือสิ่งที่เพื่อนๆต้องรู้

- ว่าด้วยเรื่องอาวุธ

อาวุธในเกมนี้มีด้วยกันหลายอย่างหลายแบบซึ่งสไตล์การเล่นก็จะแตกต่างกันออกไป แทงค์ แคร์รี่ เมจ แตกต่างกันออกไปตามประเภทอาวุธ  อย่างที่บอกไปว่าแต่ละแมทช์จะมีการสุ่มอาวุธดังนั้นถ้าเราปลดล็อคอาวุธเอาไว้ให้ครบหรือเยอะที่สุดจะทำให้เราสามารถเลือกเล่นได้ง่ายขึ้น โชคดีที่เราสามารถใช้เงินในเกมปลดล็อคได้ทำให้ไม่ต้องขายไตมาเติมก็สามารถปลดล็อคได้ ที่หน้าร้านค้าปลดล็อคอาวุธจะมีให้ฝึกซ้อม ลองฝึกดูว่าแต่ละประเภทมีสกิลยังไง ใช้ยังไงและเหมาะกับชุดเกาะแบบไหนสามารถดูได้ในร้านเลยครับ

- การเอาชีวิตรอดในเกม

ตัวเกม Survival Heroes นี้นั้นต้องบอกเลยว่าหนึ่งในหัวใจหลักสำคัญคือสกิลวาร์ปซึ่งสามารถวาร์ปข้ามสิ่งกีดขวางได้ ช่วงเริ่มเกมให้พยามถืออาวุธประเภทที่มีสกิลวาร์ปเอาไว้ก่อนเช่นกระทะ (กระทะก็มานะเกมนี้) เพราะสกิลวาร์ปนี้เราสามารถใช้ไล่ตามฆ่า หรือว่าใช้วาร์ปหนีได้ถ้ายังหาของดีๆไม่เจอก็ใช้อาวุธที่มีสกิลวาร์ปไปก่อน

 การเล่นเกมนี้อีกสิ่งสำคัญคืออาวุธและเกาะทอง เราต้องฟาร์มหาของทองมาใส่ให้ครบรวมถึงตุนยาและเพิ่มเลเวลให้สูงที่สุดแต่อย่างหนึ่งที่ต้องรู้คืออาวุธทองเหมือนกันแต่เราก็ไม่ควรยึดติดมากนักตอนต้นเกมอาวุธทองชิ้นหนึ่งอาจจะเหมาะสมกับเราแต่ตอนท้ายๆเกมบางครั้งเราก็ต้องเปลี่ยนอาวุธหรือชุดเกาะให้เหมาะกับคู่ต่อสู้ที่เหลืออยู่ อย่ายึดติดกับอาวุธเดิมๆถึงเราจะชอบก็ตาม ลองนึกดูเอาอาวุธที่เป็นสายแอสซาซินไปไล่จิ้มแทงค์มีหวังโดนแทงค์ตบดิ้นแน่นอน ต้องเปลี่ยนให้เหมาะสมครบ

-ปุ่มสกิลเสริมเฝ้ามอง

ปุ่มสกิลเฝ้ามองนี้เราจะมีกันทุกคนมันจะช่วยให้เราเห็นตำแหน่งและอาวุธศัตรูในระยะรอบๆซึ่งเราสามารถเลือกไล่killหรือหนีให้พ้นได้แนะนำว่าพอโดดร่มลงถึงพื้นปุ๊ปกดใช้ก่อนเลยจะได้รู้ว่าควรลุยหรือหลบดี

- ของทองไม่ได้มีแค่ในหีบ

ของทองหรือไอเทมทองไม่ได้มีดรอปแต่ในหีบตามแมพเท่านั้นแต่เรายังสามารถหาซื้อโดยตรงจากร้านค้าลึกลับและแอร์ดรอปที่จะสุ่มโผล่มาตามแมปได้ด้วย (ส่วนเงินหาจากการkillมอนสเตอร์และเก็บในบ้าน)

- ซ่อนเมื่อต้องซ่อนลุยเมื่อต้องลุย

เกมแนวนี้เราต้องดูจังหวะและศัตรูดีๆเพราะตายคือพ่ายแพ้ดังนั้นถ้าเห็นถ้าว่าสู้แล้วไชนะก็ควรรีบหาทางหนีมาเติมยามาฟาร์มของเก็บเลเวลก่อนอย่าฝืนงัดเพราะถึงเราจะงัดอีกฝ่ายจน kill เค้าได้แต่อาจจะมีบางคนรอ kill เราตอนเลือดเหลือน้อยก็ได้ ระวังพุ่มไม้ให้ดีๆด้วยนะครับ

 

นี่ก็เป็นเทคนิคพื้นฐานที่ควรรู้ไว้ใครที่สนใจหรือมือใหม่ที่เพิ่งเล่นก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะครับรับรองไม่ผิดหวังครับ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าสำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 

ดาวน์โหลดเกม Survival Heroes

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ survival heroes