RoV รีวิวน้องแอน Annette เมจสาวแว่นพลังเฮอริเคน

สวัสดีครับเหล่าผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำตัวละครใหม่ จากเกม RoV (Arena of Valor) เกม Moba สุดฮิตของประเทศไทย ที่ซึ่งกำลังจะมีการแข่งขันระดับอาชีพของประเทศไทยอย่างรายการ  RoV Pro League Season 2 ที่จะเริ่มแข่งวันที่ 20 ส.ค. 61

โดยตัวละครฮีโร่ใหม่ล่าสุดนั้นมีชื่อว่า Annette (ผู้เขียนเรียกสั้นว่าน้อง แอน) เมจ / ซัพพอร์ต ที่มาพร้อมกับพลังเวทมนตร์แห่งสายลม

 

เรื่องราว Annette

ณ เมือง Hailing เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น “สถานที่ฝึกงานสำหรับจอมเวทย์”  เป็นเมืองเล็กๆที่ถูกโอบอุ้มไปด้วย ท้องทะเล ที่เต็มไปด้วย พายุใต้ฝุ่น และ คลื่นยักษ์สึนามิ ทำให้ชาวบ้านชาวเมืองแห่งนี้ต้องพึ่งพาอาศัยเหล่าจอมเวทย์เหล่านี้ในการช่วยเหลือปกป้องเมืองและผู้คน สถาบันแห่งเวทมนตร์จึงส่งเหล่าจอมเวทฝึกหัดให้มาเมือง Hailing แห่งนี้ สำหรับการฝึกฝนฝีมือ โดยจอมเวทย์ฝึกหัดคนนั้นก็คือ

Annette เด็กสาวที่มาพร้อมไม้กายสิทธิ์ ลูกแก้ววิเศษ และสมุนไพรเวทมนตร์ต่างๆ  Annette เป็นนักเวทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการควบคุมสายลม และโหราศาสตร์ โดยเธอเป็นคนที่มีจิตใจอันเปี่ยมไปด้วยอุดมการณ์ แต่ในการปฏิบัติงานที่เมือง Hailing ตัว Annette ได้ทำภารกิจพลาดถึง 2ครั้ง ครั้งแรกเกิดจากการที่เธอคาดคะเนผิดพลาด ทำให้ชาวเมืองตื่นตระหนก และครั้งที่ 2 อันเป็นความผิดพลาดร้ายแรง เพราะคาดการณ์ได้ว่าค่ำคืนหนึ่งจะพายุโหมกระหน่ำ แต่เธอนั้นดันเผลอหลับไปทำให้พายุโหมกระหน่ำถล่มหมู่บ้านจนราบเป็นหน้ากลอง (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต จากคุณ สถานี แต่อย่างใด 555+)

ทำให้ทางช่อง 4 เอ๊ย สถาบันเวทมนตร์สั่งปลดเธอจากรายการ ไม่ใช่ๆ สั่งให้ Annette กลับมายังสถาบันโดยด่วนเพื่อรักษาภาพลักษณ์และเกียรติของสถาบัน แต่แล้วในค่ำคืนสุดท้ายของเธอ กับเมือง Hailing ตัว Annette ก็สัมผัสได้ถึงพายุขนาดมโหฬารที่มีความคล้ายคลึงกับเมื่อเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เธอยืนหยัดที่จะปกป้องเมือง และผู้คนแห่งนี้ให้จงได้ เธอได้มุ่งตรงเข้าสู่พายุเพื่อจะใช้ความสามารถทั้งหมดที่เธอมีหยุดยั้งมัน

เช้าวันต่อมาชาวเมืองก็ตื่นขึ้นพบกับซากเรือที่โดนพายุถล่มยับ แต่ตัวเมืองและผู้คนนั้นปลอดภัย จากการปกป้องของเด็กสาวที่นอนหมดแรงอยู่บนพื้นบริเวณเดียวกันนั้น จากวีรกรรมครั้งนี้เหล่าชาวเมืองแห่ง Hailing ได้ซาบซึ้งในตัวของ Annette ทำให้มีการสร้าง “หอคอยเวทมนตร์ “ เพื่อเป็นการสรรเสริญในวีรกรรมดังกล่าว

จดหมายจากชาวเมืองถึงสถาบันเวทมนตร์ ที่ซึ้งทำให้ Annette นั้นได้อยู่เมือง Hailing ต่อไปมีใจความดังนี้ “ถึงสถาบันเวทมนตร์ ข้ามีความประสงค์ที่จะบอกว่า ผู้ที่เหมาะกับตำแหน่งจอมเวทย์อันทรงเกียรตินี้ คือเด็กสาว Annette ด้วยความเคารพอย่างสูง” – นายกเทศมนตรีแห่งเมือง Hailing

 

ค่าสถานะ Annette

 

 

สกิลต่างๆของ Annette

สกิลติดตัว Whisperwind

เมื่อ Annette ใช้สกิล เธอจะได้รับสัญลักษณ์แห่งสายลม (สะสมสูงสุด 10ครั้ง) ขณะที่สะสมครบ 10 ครั้ง หาก HP ตนเองหรือพันธมิตรใกล้ๆ เหลือต่ำกว่า 70% จะใช้สัญลักษณ์ทั้งหมดฟื้นฟู  HP 400(+0) (+0 ต่อ LV) ตัวเองและพันธมิตรรอบๆทันที (เอฟเฟคนี้จะทำงานทุก 5วินาที)

 

สกิล 1 Gust Force

คูลดาวน์ 9วินาที

ใช้มานา 50หน่วย

Annette เรียกพายุหมุนขึ้นมายังจุดที่กำหนด สร้างความเสียหายเวทย์ 100(+0) ทุก0.25 วินาที เป็นเวลา 2วินาที (การโจมตีทุกๆ 2 ครั้ง จะทำให้ความเสียหายแรงขึ้น 33%) นอกจากนี้ ศัตรูที่อยู่ใจกลางวงพายุจะได้รับโบนัสความเสียหายเพิ่มขึ้น (2% ของ HP สูงสุด) พร้อมลดความเร็วเคลื่อนที่ของศัตรู 50% เป็นเวลา 0.25 วินาที

ข้อดี-ข้อเสียของสกิล Gust Force : ช่วงต้นเกมคูลดาวน์อาจจะดูนานเกินไป และความรุ่นแรงอาจจะน้อยไปหน่อย แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางเกม เลเวลที่มากขึ้นพร้อมไอเทมที่มากขึ้นสกิลนี้จะกลายเป็นสกิลหลักที่เอาไว้ใช้ฆ่าศัตรูได้เลย

 

สกิล 2 Wind Cuffs

คูลดาวน์ 10 วินาที

ใช้มานา 70 หน่วย

Annette ยิงกระสุนสายลมไปยังทิศทางที่กำหนด สร้างความเสียหายเวท 250(+0) และลดความเร็วเคลื่อนที่ 50% หากสกิลนี้ยิงทะลุเป้าหมายที่ 1 ไปโดนเป้าหมายที่ 2 จะสร้างโบนัส ความเสียหายเวทย์ 300(+0) พร้อมกับดึงเป้าหมายทั้ง 2เข้าหากัน และสตัน 1วินาที / สกิลติดตัว เมื่อ Annette ติดสตัน คูลดาวน์สกิลนี้จะถูกรีเซ็ตทันที พร้อมกับได้รับเกราะ และพลังป้องกันเพิ่มขึ้นเป็นเวลา 2วินาที (เอฟเฟคนี้จะมีผลทุก 45 วินาที)

ข้อดี-ข้อเสียของสกิล Wind Cuffs : สกิลจะไม่รุนแรง ถ้าเราทำไม่ครบตามเงื่อนไข  และสกิลนี้เป็นสกิลสำหรับการสร้างจังหวะในการเข้าโจมตีที่ดีมากๆ

 

สกิล 3 Hurricane Wall

คูลดาวน์ 60วินาที

ใช้มานา 100 หน่วย

Annette พุ่งไปยังจุดที่กำหนด และเรียกพายุเฮอริเคนออกมาผลักให้ศัตรูที่อยู่รอบๆ กระเด็นออกไป พร้อมกับสร้างความเสียหายเวทย์ 400(+0) ระหว่างนั้นพายุที่เธอสร้างจะขวางทางไม่ให้ศัตรูสามารถเดินผ่านได้ ส่วนพันธมิตรที่อยู่ในวงพายุจะวิ่งเร็วขึ้น 40% และโจมตีเร็วขึ้น 30% เป็นเวลา 3.5 วินาที (สถานะผิดปกติทั้งหมดจะถูกลบออกจาก Annette หลังใช้สกิลนี้)

ข้อดี-ข้อเสียของสกิล Hurricane Wall s เป็นสกิลที่สามารถทำได้สองอย่างในจังหวะเดียว ทำลายตำแหน่งยืนของศัตรู เพื่อสร้างจังหวะเข้าโจมตีของเพื่อนร่วมทีมได้  ปกป้องเพื่อนร่วมทีมจังหวะโดนเข้าโจมตี  โดยถือเป็นสกิลที่เอาไว้ซัพพอร์ตเพื่อนร่วมทีมมากกว่า เอาไว้โจมตีศัตรู

 

ทิปจาก RoV ถึงผู้เล่น

สรุปจากใจผู้เขียน Annette ถือเป็นฮีโร่สายซัพพอร์ตลูกผสมที่มีพลังเวทย์จากสกิล 1 ที่รุนแรง(หากสามารถให้ศัตรูอยู่ในวงสกิลได้นาน) โดยคอมโบของการใช้สกิลจะเป็นการใช้ร่วมกันระหว่างสกิล 1 และ2 โดยใช้สกิล2เพื่อหลอมรวม (555+) ให้ศัตรูมาอยู่ติดกัน และใช้สกิล1 ในการว่างทับลงไปอีกที หรือจะใช้สกิล2 เพื่อเป็นการหลอมรวมศัตรูเพื่อสร้างจังหวะให้เพื่อนรวมทีมเข้าโจมตีทีเดียวโดนเป็นหมู่คณะ ก็ยิ่งดี  

จากการทดลองเล่นแล้วต้องขอบอกว่า สกิล3 หรืออัลติเมท หากใช้ดีก็เสมอตัว สามารถปัดเป่าเหล่าบรรดาสายล้วงได้ดี แต่หากใช้ได้แย่เพื่อนก็ด่ายับ ต้องอาศัยการอ่านเกมและความแม่นในการใช้งานให้ถูกจังหวะพอสมควร เพราะเป็นสกิลที่สามารถทำลายตำแหน่งยืนของศัตรูได้ โดยหากทำคุณก็เอาศัตรูมารุม หากไม่ทำคุณก็จะกลายเป็นช่วยศัตรูให้หนีจากการโจมตีของเพื่อนร่วมทีมได้ โดย Annette ถือเป็นตัวละครที่เล่นสนุก พร้อมทั้งปั่นป่วนได้ดี แต่ไม่ใช่ตัวละครที่สามารถฆ่าใครได้ในคอมโบชุดเดียว (ยกเว้นเกมนำไอเทมนำ) แต่ก็ถือว่ายังมีสกิลที่รุนแรงและหากโดนอย่างต่อเนื่องฮีโร่ตัวบางๆก็สามารถตายได้เช่นกัน

หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มาก ก็น้อย สำหรับวันนี้ผู้เขียนขอลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่กับบทความต่อไป ที่จะพูดถึงไอเทมและรูน ที่น่าจับมาสวมใส่กับตัวละครอย่าง Annette  วันนี้...สวัสดีครับ

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!