RoV แนะนำฮีโร่สายแครี่ยอดนิยม ในหมู่ผู้เล่นชาวไทย

RoV แนะนำฮีโร่สายแครี่ยอดนิยม ในหมู่ผู้เล่นชาวไทย

ในบทความนี้จะมาแนะนำตัวละครสายแครี่ ฮีโร่ที่ได้รับบทบาทสุดสำคัญของเกม(ในช่วงนี้) อย่างตัวฟาร์มป่าภายในเกม Arena of Valor หรือ RoV (บางตัวนะ) โดยที่ตัวละครสายแครี่ภายในเกม RoV คือตัวละครที่ใช้อาวุธโจมตีระยะไกล  เช่น ปืน ธนู หน้าไม้ ไปจนถึงหนังสติ๊ก บร๊ะเจ้า หนังสติ๊กก็มา

มาพูดถึงบทบาทของตัวละครสายแครี่กันก่อน ไม่ว่าจะเล่นเป็นตัวฟาร์มป่า หรือยืนเลน หน้าที่หลักๆของตัวละครสายแครี่ก็คือ โดนล้วง เอ๊ย....ไม่ใช่ ยิงป้อมครับ ยิงป้อม คนจริงต้องยิงป้อม เข้าคอนเซ็ปนี้เลยครับ ยิงเข้าไปครับป้อม ไม่ว่าจะวิ่งกดดันเลนไหนก็ตาม แต่ผู้เล่นต้องพยายามมองแผนที่อยู่ตลอดเวลา เพราะทีมฝั่งตรงข้ามมักจะมีตัวละครนักล้วงต่างๆ ซึ่งตัวละครสายแครี่นั้นจะตกเป็นเหยื่อการโดนล้วงเสมอ ว่าแล้วก็ไปดูอันดับตัวละครสายแครี่ยอดนิยมกันดีกว่า

 

 

อันดับ 1 ในใจผู้เขียน แครี่ในตำนานนนนน ............แวน........ยอร์น (Vanhein + Yorn )

ที่ผู้เขียนให้เป็นอันดับ 1 เพราะสาเหตุที่ว่ามันมีคนเล่นเยอะจริงๆ  เยอะแบบเรือหาย โดยตัวละครอย่างแวน (Vanhein)ก็ปรับมาให้เก่งขึ้นในระดับหนึ่ง ผู้เขียนเองต้องบอกว่าทำเป็นเดินไปจะตบพี่แกชิลๆ โดนพี่แวนแกสตั๊นให้เพื่อนรุมตาย หายวับเอาง่ายๆ มาแล้ว (ดักโง่พวกหิว 555+)

แวน (Vanhein) เป็นตัวละครที่ผู้เขียนชอบเดินด้วย ถ้าหากเพื่อนร่วมทีมเลือกมา และจะพยายามพาไปกดเลนด้านข้าง เพราะสกิล CC พี่แก จัดว่าไว้ใจได้กา ทั้งจังหวะหนี จังหวะไล่ล่า สำหรับผู้เขียน แวนเทพ คือ แวนเวทย์ แวนเก่ง คือ แวนเลาะป้อม

ส่วนพี่โป่งเดอะซัน เอ๊ย....พี่ยอร์น (Yorn) ฟิลเดอะซัน นั้นปรับให้ดีขึ้นมาบ้างจากเดิม แต่เอาจริงๆผู้เขียนคิดว่า ยอร์น(Yorn) เป็นตัวละครที่เก่งในโหมด 3v3 มาก เพราะสกิล2 ของพี่แกกดใช้ที ปิดทั้งเลน หลบยากจริงๆกับแมพที่มีแค่เลนเดียว ส่วนในโหมด 5v5 ก็คงต้องยอมรับตามสภาพว่าพี่แกเป็นเป้าหมายอันดับ1 ของทีมฝั่งตรงข้ามเสมอๆ ไม่มีแพ้ ไม่มีชนะเลย 555+  เพราะหากฝั่งตรงข้ามไม่มุ่งมั่นในการมาเก็บคิลแกนั้น และเผลอปล่อยให้พี่ยอร์น แกยืนยิงฟรีๆ ก็มีหายเรียบไปทั้งบาง เช่นกัน

.....................................

................................

เกือบลืมแนะนำสกิล เทพยอร์น ทีเด็ดของพี่โป่งแกก็คือ Feel the Sun นั้นแหละครับกระผม สกิลแกยิงทะลุโลกเอามากๆ

คิดว่า 99% ของผู้เล่น RoV ต้องมีคนตายเพราะ Feel the Sun มาแล้วทั้งนั้น

 

 

อันดับ1 จริงจัง Lindis (คราวนี้จัดอันดับของจริงแล้ว)

Lindis ฮีโร่สาวพราวเสน่ห์ (ผู้เขียนชอบมาก น่ารักก) โดยตอนเริ่มต้นนั้น Lindis นั้นยังไม่โดดเด่นมากนัก (อารมณ์แบบยังไม่มีผู้เล่นคนไหนดึงศักยภาพของเธอออกมาได้) จน ณ จุดๆนึง มีผู้เล่นระดับโปรเพลเยอร์ ได้เริ่มจับ Lindis มาลงแข่งขัน ในตำแหน่งฟาร์ม ซึ่งช่วงแรกก็ดูไม่เข้าที่ เข้าทาง แต่เมื่อเวลาผ่านไป ก็ต้องยอมรับว่า Lindis คือ แครี่สายฟาร์มอันดับหนึ่งในใจผู้เขียน ด้วยความที่เธอนั้นช่างรวดเร็วเมื่อยามเธออยู่ในพุ่มหญ้า  มีสกิลสำหรับเช็คพุ่มหญ้า หรือสกิลอัลติเมทที่สามารถกดใช้ได้อย่างต่อเนื่อง ที่สกิลนั้นปลดปล่อยวิญญาณตามติดเหมือนเทพวีร่า

 

 

อันดับ 2 คริจัง Violet

Violet หรือน้องจิน ของเรา ถือเป็นตัวละครคู่บุญของเกม RoV โดยแท้ เพราะเธออยู่มาทุกยุคทุกสมัย และแทบจะทุกการแข่งขันจะต้องมีเธออยู่เสมอ และในปัจจุบันยุคที่ ตัวฟาร์มสายแครี่รุ่งเรืองนั้น จะขาดน้องจินไปได้อย่างไร น้องจินนั้นโดดเด่นในเรื่องของระยะการเล่น การยิง เพราะความเทพของเธอนั้นมาพร้อมกับการใช้ได้ ใช้จริงจัง แค่สกิลเดียว สกิลที่1 โดยผลของสกิล1 นั้น ยิงที่มีทรุด ยิงทะลุคนโดนป้อม ทะลุป้อมโดนคน ทำให้ผู้เล่นไม่ต้องคิดอะไรมาก อัพสกิล1นำ และต้องหัดใช้สกิล1ให้ชำนาญในการกลิ้งเลาะป้อม ไม่ให้ตัวผู้เล่นนั้นกลิ้งหลุดเข้าไปในรัศมีการโจมตีของป้อมศัตรู

 

 

อันดับ 3 รัวจัง Slimz

สลิมอร่อยมากครับถ้าน้ำกะทิไม่หวานจนเกินไป 555+ ม่ายช่าย ไม่ใช่ นั้นมัน ซาหริ่ม (สลิ่ม) มีภาพประกอบด้านล่างครับ กลับมาที่ตัวละคร Slimz ถือเป็นฮีโร่ที่ถูกเลือกสลับไปสลับมากับ 2สาวด้านบน เพราะ Slimz ถือเป็นตัวละครสายแครี่ที่ยิงตัวแทงค์ทีมีทรุด เพราะมีสกิลที่ทำให้ศัตรูติดสตั๊น และมีสกิลอัลติเมทที่เพิ่มทั้งพลังโจมตีและความเร็วโจมตี สาว สาว สาว กันเลยทีเดียวกับฮีโร่ตัวนี้

ข้อควรระวังสกิล 2 อย่าเผลอกดออโต้นะครับ ผมเตือนคุณแล้ว

Slimz นะไม่ใช่ซ่าหริ่ม 555+

https://sites.google.com/site/pang22122543/slim

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบทความแนะนำตัวละครฮีโร่สายแครี่ ที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้เล่นชาวไทย และการแข่งขันระดับอาชีพต่างๆ ทั้งนี้การจัดอันดับต่างๆไม่ได้หมายความว่าตัวละครเหล่านั้นเก่งมากเก่งน้อยกว่ากันแต่อย่างใด เพราะบทความนี้เป็นเพียงบทความที่เขียนขึ้นมาเพื่อให้เหล่าผู้อ่าน เกมเมอร์ทั้งหลายได้ทำความรู้จักกับตัวละครแต่ละสายของเกม RoV (Arena of valor) มากกว่าที่จะบอกว่าตัวนั้นดีตัวนี้ไม่ดี เพราะสุดท้ายแล้วเราเองควรเล่นและทำความรู้จักกับตัวละครเหล่านั้นให้มากๆ เพราะจะได้เล่นตัวละครเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!