รีวิว Space Pioneer นี่มัน No Man Sky ในแบบเกมมือถือเลยนะเนี่ย!

รีวิว Space Pioneer นี่มัน No Man Sky ในแบบเกมมือถือเลยนะเนี่ย!

เกมมือถือ Shooting ที่เป็นเกมแนวลูกผสมของ Action+RPG สุดมันส์ที่มาพร้อมภาพอันแสนสดใส Space Pioneer จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทนักอวกาศออกตะลุย เพื่อสำรวจดวงดาวต่างๆ และล้างบางเหล่า สัตว์ต่างดาว โดยตัวเกม Space Pioneer นี้จะให้ผู้เล่นตะลุยไปในแต่ละด่านภายในเกม เพื่อสำรวจ เสาะหาวัตถุดิบหรือกำจัดเหล่าศัตรูสัตว์ต่างดาวให้สิ้นซาก พร้อมเดินทางกับเพื่อนหุ่นยนต์ที่คอยช่วยเหลือผู้เล่นอยู่ตลอด ในการเดินทางนั้นเริ่มตั้งแต่ดวงดาวที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง หรือดวงดาวสีแดงสุดร้อนฉ่า จนไปถึงดวงดาวที่อุดมสมบูรณ์ที่ปกคลุมไปด้วยพื้นป่าเขียวขจี ทำให้ผู้เล่นได้พบกับสัตว์ต่างดาวหลายสายพันธ์จากทั่วทั้งกาแล็กซี  

 

เกมเพลย์ Space Pioneer มาพร้อมระบบกันเพลย์แบบออโต้ล็อค ที่ผู้เล่นเพียงแค่กดปุ่มยิงเท่านั้น  ตัวเกมมีช่องอุปกรณ์ที่มีให้เลือกใส่ในการเล่นแต่ละครั้งที่ 3 ชนิด เช่น สกิลแพ็คพลังชีวิต สกิลป้อมปืน สกิลระเบิดมือ สกิลกับดักระเบิด เป็นต้น  

 

Space Pioneer จะมีรูปแบบการเล่นที่ให้ผู้เล่นตลุยไปในดวงดาวต่างๆ โดยจะมีการมอบหมายภารกิจ ทั้งภารกิจหลักและภารกิจรองให้ผู้เล่นทำ โดยที่ภารกิจรองนั้น ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะทำ หรือไม่ทำก็ได้ (เป็นภารกิจหาคริสตัล หรือสิ่งประดิษฐ์) ในแต่ละดวงดาวจะมีบอสประจำดวงดาวนั้นๆ ที่ผู้เล่นต้องพยายามปราบมันให้จงได้

บอสยักษ์ ใน Space Pioneer ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับบอสขนาดใหญ่มากมาย อย่างไม่ขาดสาย ซึ่งบอสแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติการโจมตีและการป้องกันที่แตกต่างกันไป  เช่นโล่เสริมการป้องกัน หรือเลเซอร์อันทรงพลัง ระเบิดปรมาณูที่มาเป็นระลอก

 

ระบบ และโหมดต่างๆภายในเกม

โหมดฐานการวิจัย  คือโหมดที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างฐาน พร้อมทั้งสามารถอัพเกรดฐาน  เพื่อเพิ่มเติมความสามารถ

1.โรงซ่อมสร้างหุ่นยนต์ เป็นฐานสำหรับการอัพเกรดหุ่นยนต์ของผู้เล่นที่ทำให้แข็งแกร่งขึ้น

2.ห้องเก็บคริสตัล เมื่อผู้เล่นอัพเกรดจะทำให้ห้องเก็บคริสตัลสามารถเก็บคริสตัลได้มากขึ้น

3.โรงซ่อมสร้างชุดเกราะ เมื่ออัพเกรดฐานจะทำให้ชุดที่เราสวมใส่เพิ่มความพิเศษขึ้น รูปถึงรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลง

4.โรงเก็บเหรียญ เมื่อผู้เล่นอัพเกรดฐาน จะทำให้ในการเล่นตลุยด่าน เวลาผู้เล่นกำจัดศัตรูได้จะทำให้โอกาสดรอปเหรียญมากขึ้นตามลำดับ

5.เครื่องสร้างคริสตัล  เมื่อผู้เล่นอัพเกรดฐานจะทำให้ได้คริสตัลต่อช่วงโมงมากขึ้น

 

ระบบทักษะ คือ ทักษะติดตัวของตัวละคร ที่มีความหลากหลาย เช่น พลังชีวิต ความเร็ว และโล่ เป็นต้น โดยทักษะแต่ละอันสามารถอัพเกรดเพิ่มเติมความสามารถได้

 

 

ระบบอุปกรณ์ เป็นระบบที่ผู้เล่นสามารถอัพเกรด และเลือกสวมใส่ได้ตามความชอบ โดยระบบสวมใส่จะทำให้ผู้เล่นสามารถนำอุปกรณ์ต่างๆติดตัวไปด้วยได้ 3ชิ้นในการผจญภัยในแต่ละด่าน (พยายามอัพเกรดอุปกรณ์ใหม่ๆสัก1-2 เลเวลเพื่อรับ Exp จำนวนมาก)

 

ระบบอาวุธ ในเกม Space Pioneer จะมีอาวุธปืนให้ผู้เล่นเลือกใช้หลายชิ้น ไล่ตั้งแต่ ปืนธรรมดาอย่าง ปืนไรเฟิล ปืนลูกซอง จนไปถึงปืนเทสล่า ปืนเลเซอร์ ก็มีให้เลือกใช้  เลือกอัพเกรด โดยผู้เล่นสามารถเลือกถืออาวุธได้เพียง 1ชิ้นเท่านั้นในการเล่น

 

โหมดกิจกรรม จะมีกิจกรรมมาให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่น รูปแบบการเล่นเป็นการกำจัดศัตรูให้หมด  โดยศัตรูจะมาเป็นรอบๆและมีระดับความยาก ให้เลือกเล่น 3 ระดับ คือโหมดเอาชีวิตรอด โหมดเอาชีวิตรอดระดับยาก และโหมดเอาชีวิตรอดระดับนรก  (นรกจริงจริ๊ง) เมื่อทำภารกิจสำเร็จผู้เล่นจะได้ของรางวัลเป็นการตอบแทน ทั้งนี้ของรางวัลก็จะแตกต่างกันไปตามลำดับความยาก และในกิจกรรมประจำวัน ตัวเกม Space Pioneer ยังได้เพิ่มความสามารถพิเศษให้กับอุปกรณ์ และอาวุธ เพื่อมาช่วยให้ผู้เล่นในการทำภารกิจ

 

สรุปจากใจผู้เขียน ผู้ที่หลงไหลเกมแนวชู๊ตติ้งมุมมองด้านบน

เกม Space Pioneer เป็นเกม Shooting บนมือถือที่เล่นได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลินเจริญใจ ถึงแม้ภาพกราฟิกจะไม่ได้สวยสุดๆ แต่ก็มีความสวยภายในตัวเของมันเอง ไม่ว่าจะเป็นกระสุน นานาชนิด การระเบิดต่างๆ ก็ทำออกมาได้น่าประทับใจ ตัวเกมยังมีความโดดเด่นในเรื่องของระบบอัพเกรดต่างๆที่มีให้เลือกมากมาย พร้อมทั้งเป็นเกมฟรีที่ไม่ต้องเติมก็เล่นได้ดี แต่น่าเสียดายตรงที่เกม Space Pioneer นั้นไม่มีโหมด Co-op หรือ  PvP ที่สามารถร่วมเล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆได้

 

สามารถหาดาวน์โหลดได้แล้วทั้งสองระบบ Android และ IOS

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!