RoV รีวิว Rourke กัปตันจอมลุย ฮีโร่ใหม่ขาโหดยิงโคตรแรง

RoV รีวิว Rourke กัปตันจอมลุย ฮีโร่ใหม่ขาโหดยิงโคตรแรง

สวัสดีพี่น้องชาว RoV (Arena of Valor) และเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย วันนี้ทาง Sanook! Game ขอต้อนรับการมาของฮีโร่สายพันธุ์ใหม่ในเกม RoV ที่มีชื่อว่า Rourke ฮีโร่สายไฟต์เตอร์ / แครี่ ผู้มีมือขวาเป็นอาวุธหน้าไม้

 

เนื้อเรื่อง Rourke

“อย่าให้โลกเปลี่ยนรอยยิ้ม แต่จงใช้รอยยิ้มเพื่อเปลี่ยนโลก” ผู้คนอาจจะลืมไปแล้วว่า Rourke เป็นทั้งกัปตันที่ร่าเริง และนักรบผู้ห้าวหาญ เขานั้นผ่านสมรภูมิต่างๆ มามากมาย สมรภูมิสำคัญๆที่น่าจดจำอย่าง Bashkir อันเลื่องชื่อ แต่แล้วสงครามก็ได้พรากทั้งคนในครอบครัว เพื่อนร่วมรบไปอย่างมากมาย

หลังจากนั้นไม่นาน ระหว่างที่กำลังปกป้องผู้คนจากข้าศึกต่างๆ Rourke ได้ถูกคำสาปสาปที่แขนขวาของเขา ทำให้เขาต้องตัดสินใจตัดแขนตัวเองทิ้งเพื่อรักษาชีวิตของตนเอง “เฮ้ๆ อย่างน้อยพวกเราก็ชนะใช่มั้ยล่ะ” กัปตันผู้ร่าเริงกล่าวทิ้งท้าย

ตามกฏแล้ว Rourke สามารถเกษียณตัวเองได้เลย และใช้ชีวิตหรูหรากับเหล่าสมบัติที่ได้เป็นการตอบแทนจากการทำสงคราม แต่เขาเลือกที่จะละทิ้งสมบัติและมอบมันให้กับสหายร่วมสงครามของเขา และตัวเขาเองได้ออกเดินทางสู่รัฐอิสระแห่งหนึ่ง ที่นั้น เขาได้นำจดหมายจากเจ้าหญิง Astrid ติดตัวไปด้วย และทำให้เขาได้รับการแต่งตั้งเป็น กัปตันประจำเมืองเขตชายแดนนั้น

ในระหว่างที่นั้น ความสัมพันธ์ของรัฐอิสระและเมือง Verno Woods ก็เพิ่มพูนขึ้น จนทำให้ทั้งสองเมืองตั้งใจสร้างถนนการค้าขึ้น ซึ่งเส้นทางนั้นได้ทอดผ่านเมื่อที่ กัปตัน Rourke ดูแลอยู่ ทำให้เมืองของเขามีสถานเป็นศูนย์กลางทันที ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาสู่เมืองของเขา อย่างมากมายและแน่นอนเหล่าอาชญากรก็หลั่งไหลเข้ามาด้วยเช่นกันRourke ได้แสดงให้เหล่าอาชญากรได้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะปกป้องเมืองของเขา  ทำให้เขาได้การยอบรับจากชาวเมืองเป็นอย่างมาก

“หากเจ้าต้องการใช้กำลังตัดสิน ปัญหา ข้าจะใช้กำลังในการกำจัดเจ้า”

 

ค่าสถานะ

 

 

สกิลต่างๆของ Rourke

สกิลติดตัว : Scattershot

หน้าไม้ของ Rourke จะยิงกระสุนพิเศษที่แต่ละดอกจะลดความเร็วศัตรู 6วินาที (สะสมสูงสุด 12 ครั้ง) มีเพียงกระสุน 2 นัดตรงกลางเท่านั้นที่สามารถติดคริติคอลได้ นอกจากนี้เป้าหมายจะได้รับ 50% ของความเสียหายทั้งหมด +(40% x ความเสียหายจากกระสุนทั้งหมดที่โดน)

*ไม่มีผลกับสิ่งปลูกสร้าง*

 

สกิล1 Charged Shot

คูลดาวน์ 8วินาที

ใช้มานา 60หน่วย

ภายใน 1.5 วินาที Rourke จะวิ่งเร็วขึ้น 40% และการโจมตีต่อไปจะเป็นการโจมตีพิเศษโดยแต่ละนัดจะสร้าง ความเสียหายกายภาพ 240(+130) นอกจากนั้นฮีโร่ศัตรูจะถูกลดความเร็วลงหากกระสุนทั้งหมดโจมตีฮีโร่ดังกล่าว

 

ข้อดี-ข้อเสียของสกิล Charged Shot

1.ข้อดี – มีพลังโจมตีที่รุนแรงมาก และมีกระสุนหลายดอก

2.ข้อเสีย – เป็นการโจมตีระยะประชิด ติดตัวเลยยิ่งดีเพื่อประสิทธิภาพที่แท้ทรูของสกิล พลังโจมตีจะเบาลงหากเรายิงในระยะไกล

 

สกิล2 Bolt

 

คูลดาวน์ 10 วินาที

ใช้มานา 80 หน่วย

Rourke จะพุ่งไปยังทิศทางที่กำหนด และจะหยุดทันทีหากชนโดนศัตรู สร้างความเสียหายกายภาพ 180(+114) เป็นวงกว้าง

พร้อมกับสตั๊นและผลักศัตรูทั้งหมดถอยหลังหากพุ่งโดนฮีโร่ศัตรูจะลดคูลดาวน์สกิลนี้ลงทันที 2 วินาที

 

ข้อดี-ข้อเสียของสกิล Bolt

1.ข้อดี –ทำให้ศัตรูติดสตั๊น และมีลดคูลดาวน์หากใช้สกิลนี้โดนฮีโร่ ทำให้มีความต่อเนื่องในการใช้สกิล ต่อคอมโบ

2.ข้อเสีย – หากใช้โดนครีบจะทำให้สกิลนี้แทบจะหมดประโยชน์เพราะคูลดาวน์จะไม่ลดให้ เพราะฉะนั้นก่อนใช้สกิลต้องเล่งดีๆ

 

สกิล3 Determination

คูลดาวน์ 60 วินาที

ใช้มานา 130 หน่วย

Rourke ลบสถานะออกทั้งหมด และได้รับโล่ป้องกันความเสียหาย 1200หน่วย ระหว่างนั้นเขาจะไม่โดนสถานะควบคุมใดๆ พร้อมกับเปลี่ยน 50% ของความเสียหายที่เขาสร้างไปเพิ่มเป็นค่าของโล่ (หากโจมตีครีป หรือมอนสเตอร์ป่าจะเปลี่ยนแค่20%) ซึ่งค่าของโล่จะไม่สามารถเกิน 150% ของค่าเริ่มต้น นอกจากนี้ Rourke ยังได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 50หน่วย และเกราะ120หน่วย เป็นเวลา 6วินาที

ข้อดี-ข้อเสียของสกิล Determination

1.ข้อดี – เกราะที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลทำให้สามารถเอาตัวรอด หรือ เปิดใช้เพื่อไปล้วงตัวดาเมจของฝั่งตรงข้ามได้ดี

2.ข้อเสีย – คูลดาวน์มีระยะเวลานาน

 

ทิปจาก RoV ถึงผู้เล่น

 

 

ไอเทม+รูนที่แนะนำ

ตำแหน่งฟาร์มป่า

ไอเทมเซต 1

ผู้เขียนจะเน้นไปที่การโจมตีไว และออกดาบคริตามมาเพื่อเร่งดาเมจจากสกิล1และโจมตีธรรมดาให้มากที่สุด และจะเน้นเก็บ Objective ให้ทีมมากกว่า โดยภายในทีมมีเพื่อนร่วมทีมทั้ง แทงค์ และไฟต์เตอร์ หรือหากเป็นเกมที่ฝ่ายตรงข้ามมี แครี่ หรือเมจ มากกว่า1ตัว ผู้เขียนจะออกไอเทมชิ้นที่4และ6 เป็นเกราะสะท้อน หรือ สร้อยกันเวท แทน เพื่อที่จะทำให้เราพอรับดาเมจได้ ยืนได้บ้าง หากไม่ออกของกันพลาดเรานี้ เราเข้าไปล้วงไปเก็บคิลได้ แต่เราก็อาจจะตายด้วยเช่นกัน 

ไอเทมเซต 2

เป็นไอเทมสายป่าที่เน้นเดินไฟต์กับเพื่อนมากๆ เน้นเดินกดเลนฝั่งตรงข้ามที่เป็นสายแทงค์ เดินแกงค์กับเพื่อนๆที่เป็นสายเมจและโรมมิ่ง หาไฟต์เล็กๆเพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับทีม

ส่วนรูนผู้เขียนออกเป็น 2รูปแบบคือ รูนแดงจะเป็นเจาะเกราะ หรือรูนคริติคอล  รูนม่วง จะออกเป็น อัตราคริติคอล + เลือด  รูนเขียวจะเป็น  พลังโจมตี+เจาะเกราะ

 

ตำแหน่งเลน

การออกไอเทมของสายยืนเลน สำหรับผู้เขียนจะออกเป็นขวานฟาร์มเพื่อเพิ่มเลือดให้กับตัวเอง และเน้นออกเกราะมานาเข้ามาช่วยในการยืนเลนได้นาน หรือจะเป็นเเกราะลดความเร็วของศัตรู เพื่อที่จะช่วยเราในจังหวะปะทะต่างๆไม่ว่าไล่ล่าหรือหลีกหนี และเพิ่มเติมด้วยไอเทมโจมตีประเภท โจมตีต่างๆเช่น ดูดเลือด เจาะเกราะ เป็นต้น  (ไอเทมเปลี่ยนตามสถานการณ์ที่เจอ)

ส่วนรูนที่ผู้เขียนใส่นั้นจะเป็น รูนโจมตี+เจาะเกราะ พลังชีวิต และเกราะ โดยในการยืนเลนนี้ ผู้เขียนจะพยายามขอเพื่อนในทีมยืนเลนล่าง เพื่อที่จะได้ฟาร์มครีบป่าของฝั่งเรา 1ตัว เพราะจะทำให้เลเวลเรานำฮีโร่ฝั่งตรงข้ามได้ง่ายสุด (อย่าลืมเก็บนกบินด้วยละ) และพยายามชวนตัวฟาร์มของทีมเราตีมังกรเล็ก หรือใหญ่ แล้วแต่ว่าเรายืนเลนไหน เพราะกัปตัน Rourke เป็นตัวที่มีดาเมจรุนแรง

 

หรือ

 

จุดแข็ง – จุดอ่อน ฮีโร่ Rourke

1.จุดแข็ง - มีพลังโจมตีที่รุนแรง ตั้งแต่เลเวล1 (สกิล1)

2.จุดแข็ง - มีความแข็งแกร่งสามารถเอาตัวรอดได้ดีในจังหวะ ชี้เป็นชี้ตาย (เพื่อนตายเรารอด 555+)

3.จุดอ่อน  – เป็นแครี่ที่มีระยะโจมตีใกล้(มากๆ) รู้สึกเสี่ยงภัยทุกครั้งที่โจมตีฝั่งตรงข้าม

4.จุดอ่อน – มีสกิลที่ใช้สำหรับโจมตีแค่สกิลเดียว (สกิล1)

 

จากใจผู้เขียน

โดยส่วนตัวของผู้เขียน จะชอบกัปตัน Rourke ตรงที่เป็น1ในตัวละครที่ฟาร์มไวมาก แทบจะไม่ต้องกด Punish ในการตีบัฟฟ้า บัฟแดงเลย

แต่ตามแนวทางที่ผู้เขียนลองเล่น Rourke จะเป็นตัวที่เก็บพวก Objective ดี และหากมีแทงค์หรือไฟต์เตอร์ยืนอยู่ในวงไฟต์ให้ จะทำให้ Rourke เล่นง่ายขึ้น เพราะลุงแกเป็นแครี่ระยะประชิดมากมาก ยิงแทงค์ก็ดี ตีแครี่ก็ได้  สรุปมีความคุ้มค่าในการหามาครอบครอง

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!