รีวิว Arum ฮีโร่ใหม่ ROV ราชินีแห่งพงไพร อาละวาดทั่วป่าแล้ววันนี้

รีวิว Arum ฮีโร่ใหม่ ROV ราชินีแห่งพงไพร อาละวาดทั่วป่าแล้ววันนี้
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ฮีโร่ตัวล่าสุดของเกม RoV (Arena of Valor) ที่เป็นสาย แทงค์/เมจ ซึ่งน่าจะเป็นฮีโร่ที่เปลี่ยนวิถีการเล่นของเกมหรือเปล่า ผู้เขียนไม่ริอาจบอกได้ แต่ที่มั่นใจ คือ Arum เป็นฮีโร่สายแทงค์ที่สามารถเอายืนเลนกลาง หรือโรมมิ่งป่วนศัตรู (ด้วยความเป็นฮีโร่ใหม่ ซึ่งผู้เล่นมืออาชีพยังไม่เคยจับลงแข่ง  จึงยังไม่มีแนวการเล่นที่ชัดเจนจากการแข่ง) โดยArum มีความแตกต่างจาก แทงค์/เมจ ตัวอื่นๆ คือ ดาเมจเวทย์จากสกิลที่ 1 และ 2 นั้น มีความแรงพอสมควร

 

เนื้อเรื่อง Arum

Arum บุตรสาวของนายพล Federal Council แห่งเมือง Federation นาม Varian โดยแต่เดิมนั้นพ่อของเธอเคยเป็นทหารยามมาก่อน แต่ชีวิตจับพลัดจับผลู ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็ว (ยิ่งกว่าถูกหวย30ล้าน) ได้เป็นใหญ่เป็นโต

ทว่าหามีชีวิตสุขสันต์ สงบสุขไม่ เพราะความขัดแย้งของทั้งสองเมืองอย่าง Federation และVerno Woods ได้ทวีความรุนแรงขึ้น จนถึงขั้นแตกหัก ทำให้เมืองเล็กๆ อย่าง Tamuq ที่เป็นเมืองตะเข็บชายแดนพลอยได้รับผลกระทบไปด้วย จนสุดท้ายเมืองเล็กๆอย่าง Tamuq ได้กลายเป็นสนามรบของทั้งสองเมือง

Arum เข้าใจถึงแรงกดดันของผู้เป็นพ่อที่ได้รับ แต่เธอเองก็ไม่สามารถละทิ้งความรักที่เธอมีต่อดินแดน Verno Woods ที่ที่เธอได้พบ และช่วยเหลือเจ้า Leo ลูกสิงโตที่แสนจะน่ารัก และพันธะสัญญาแห่งองครักษ์ ที่เธอได้ทำไว้กับเหล่าสัตว์วิญญาณแห่ง Lion Clan ซึ่งนั้นทำให้ Arum ถูกผู้คนในเมืองของเธอเคลือบแคลงและแสดงความเกลียดชังต่อเธอ และหากไม่ใช่เพราะชื่อเสียงและบารมีจากพ่อของเธอ Arum คงถูกจับคุมขังในคุกข้อหาคิดคดทรยศต่อเมือง Federation ไปแล้ว

เมื่อใกล้จะต้องเข้าร่วมสงคราม Varian คิดว่าตัวเขาเองไม่น่าจะมีชีวิตรอดกลับมาได้ และหนทางเดียวที่ชีวิตลูกสาวของเขาจะมีชีวิตรอดต่อไปได้ ก็คือ การแต่งงานกับ Rahms ชายผู้เดียวในเมือง Tamuq ที่มีสายเลือดของคนชั้นสูง ซึ่งเธอจะได้รับความคุ้มครองทั้งหมดที่ชนชั้นสูงได้รับ แม้ว่า Rahms จะไม่ใช่คนที่ดีนัก แต่ก็เป็นหนทางเดียวเพื่อความอยู่รอดของ Arum แต่สุดท้าย Arum ก็ได้หนีการแต่งงาน ทำให้แผนของ Varian ที่วางไว้พังทลาย ร่วมทั้งผู้คนในเมือง ก็สูญเสียความเชื่อมั่นไว้วางใจในตัวเขา ชาวเมืองคิดว่า Varian นั้นวางแผนเพื่อช่วย Arum ให้หลบหนีไปยัง Verno Woods โดยชาวเมืองได้กู่ร้องชื่อ "คนทรยศไร้ยางอาย"

ในที่สุด Varian ก็ถูกจับคุมขัง และต่อมา Arum ทราบถึงการที่พ่อของเธอนั้นถูกคุมขัง ทำให้เธอตัดสินใจยอมจำนนและร้องขอให้ขังเธอในที่ที่เดียวกับพี่พ่อของเธออยู่  Arum หัวใจแทบจะสลายเมื่อได้พบกับพ่อของเธอ ที่ไม่ได้มีคราบความเป็นนายพลที่มีความแน่วแน่และยิ่งใหญ่อีกต่อไปแล้ว เขาดูผอมแห้งไร้ชีวิตชีวา Arum คุกเข่าลงต่อหน้าต่อพ่อด้วยความสำนึกผิดต่อการกระทำที่ไร้ความคิดของเธอ

และแล้วพลังของ Arum ก็ได้ปรากฏเมื่อเธอคิดจะแหกคุกเพื่อช่วยพ่อของเธอ พลังไร้ขีดจำกัดที่สืบทอดมาจากสัตว์วิญญาณ ท่าทางของ Arum เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง และเหล่าสัตว์วิญญาณก็ปรากฏรอบตัวของเธอ Varian ไม่รู้มาก่อนว่าเธอมีพลังอันน่าอัศจรรย์นี้

พลังที่ได้จุติลงมาในร่างของ Arum นั้นได้แปลเปลี่ยนเธอให้กลายเป็น Guardian of the Galaxy Vol.3 ..เอ๊ย Guardian of the Lions Arum ไม่ใช่มนุษย์อีกต่อไป และกลายเป็นสมาชิกคนนึงของ Verno Woods อย่างสมบูรณ์

เหล่าจิตวิญญาณแห่งสัตว์ป่าทั้งมวลเอ๋ย ได้เวลาตอบโต้แล้ว

ค่าสถานะ Arum

รายละเอียดสกิล รวมทั้งจุดแข็งจุดอ่อนของแต่ละสกิล

สกิลติดตัว Ravenous Beasts

เมื่อภูติสัตว์ป่าโจมตีโดนฮีโร่ฝั่งตรงข้ามจะสร้างความเสียหายเวท 80 (3% ของ HP สูงสุดของศัตรู) พร้อมทั้งฟื้นฟูพลังชีวิต Arum 80(3% ของ HP สูงสุด) แต่ถ้าหากโจมตีโดนครีป จะฟื้นฟูเพียง 1% ของ HP สูงสุด

สกิลที่ 1 Lion Tamer

คูลดาวน์ 5 วินาที

ใช้มานา 60 หน่วย

Arum คำรามสร้างความเสียหายเวท 275 แก่ศัตรูรอบๆ พร้อมกับเรียกภูติสัตว์ป่าออกมา ระหว่างนั้นหากใช้สกิลซ้ำ และโจมตีโดนฮีโร่ศัตรู จะทำให้ลดคูลดาวน์สกิลนี้ลง 50% (สามารถเรียกภูติสัตว์ป่าออกมาได้สูงสุด3ตัว)

ข้อดี-ข้อเสียของสกิล Lion Tamer

1. ข้อดี ของสกิล คือ คูลดาวน์อันน้อยนิด แทบจะกดได้ตลอดเวลา แถมดูดเลือดกระฉูดหากโจมตีฮีโร่อย่างต่อเนื่อง

2. ข้อเสีย รัศมีการโจมตีแคบ แทบจะต้องเอาเนื้อแนบเนื้อกับฮีโร่ฝั่งศัตรูกันเลยทีเดียว

สกิลที่ 2 Uncaged

คูลดาวน์ 6 วินาที

ใช้มานา 75 หน่วย

Arum จะใช้ภูติสัตว์ป่าทั้งหมดเรียกสิงโตออกมา โดยจะสร้างความเสียหายเวท 500 จากนั้น Arum จะวิ่งเร็วขึ้นชั่วขณะ สิงโตจะกระโดดโจมตีตามจำนวนภูติที่ใช้เรียกออกมา

ครั้งที่ 1 ลดความเร็วของศัตรู 50% เป็นเวลา 1วินาที

ครั้งที่ 2 ลดความเร็วของศัตรู 90% เป็นเวลา 1วินาที

ครั้งที่ 3 สตั๊นศัตรู เป็นเวลา 1วินาที

ข้อดี-ข้อเสียของสกิล Uncaged

1. ข้อดี หากโจมตีโดนฮีโร่ศัตรู ก็แทบจะหยุดนิ่งกันเลยทีเดียว

2. ข้อเสีย ต้องกะจังหวะให้ดีหากจะใช้สกิลนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะสกิลใช้งานได้ค่อนข้างช้า

สกิลที่ 3 Snare (Ultimate Skill)

คูลดาวน์ 50 วินาที

ใช้มานา 100 หน่วย

Arum จะตรึงฮีโร่เป้าหมาย ทำให้ทั้ง Arum และเป้าหมายไม่สามารถขยับตัวได้เป็นเวลา 2.5 วินาที(ไม่สามารถถูกหยุดได้) โดยความเสียหายที่แต่ละฝ่ายได้รับจะส่งผลต่ออีกฝ่ายด้วย และในระหว่างนั้น Arum จะไม่สามารถโจมตีหรือใช้สกิลได้ หลังจากใช้สกิลจบลง Arum จะอัญเชิญภูติสัตว์ออกมา 3ตน

ข้อดี-ข้อเสียของสกิล Uncaged

1. ข้อดี หากจับใครได้ คนนั้นก็แทบจะไปเกิดใหม่ได้เลย

2. ข้อเสีย มีคูลดาวน์ที่นานเกินไป

 

ทิปจาก RoV ถึงผู้เล่น

 

ไอเทม+รูนแนะนำ

ไอเทมผู้เขียนเน้นไปในทางเกราะ เพื่อที่จะยืนจ่ายสกิล1 ให้นานที่สุด ซึ่งผลออกมาถือว่ายืนได้นาน ทั้งนี้การออกไอเทมชิ้น 3 และ 5 ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เจอ โดยรูนเขียนจะจัดเป็น พลังเวท+เลือด+เกราะ(แต่แนะนำว่าออกเป็นพลังเวท+เจาะเกาะเวทน่าจะเพิ่มความแตกต่างได้ ถ้าฝั่งตรงข้ามมีแทงค์มากกว่า1) อย่างที่บอกผู้เขียนเน้นยืนกดสกิล1 รัวๆ มากกว่า

 

จุดแข็งของตัวละคร Arum

1. สกิล1-2 มีคูลดาวน์น้อยโดยสามารถใช้ได้แทบตลอดเวลา

2. เป็นแทงค์ที่มีดาเมจเวทย์ที่รุนแรง

3. จังหวะการเล่นไม่ซับซ้อน เน้นกดสกิลที่1 เพื่อดูดเลือด 1-1-1-1 (555+)

จุดอ่อน ของตัวละคร Arum

1. มานาอาจไม่พอใช้ถ้าไม่ระมัดระวัง

2. สกิลใช้ไม่คุ้ม หลักๆ คือสกิล1

3. ต้นเกมต้องเจียมเนื้อเจียมตัว ตามประสาแทงค์

สรุปจากใจผู้เขียน

ด้วยราคาที่เปิดมา 675 คูปอง พร้อมสกิน นั้นทำให้ฮีโร่ตัวนี้ราคาไม่แพงเลยสำหรับการป่วนทีมไฟว์ หรือยืนล่อทีนให้นานที่สุด ซื้อเถอะเหล่าเกมเมอร์ เพราะคุณจะสร้างมีช็อตสยองๆ ใส่ฝ่ายตรงข้ามได้แน่นอน


รีวิว โดย Benz 90's 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!