PUBG Mobile ว่าด้วยอุปกรณ์เสริมและระเบิด ของจำเป็นสำคัญไม่แพ้ปืน

PUBG Mobile ว่าด้วยอุปกรณ์เสริมและระเบิด ของจำเป็นสำคัญไม่แพ้ปืน

อุปกรณ์เสริมและระเบิด อีกหนึ่งเส้นทางสู่การกินไก่ใน PUBG Mobile

PUBG Mobile ไม่ใช่แค่เกมยิงปืน แต่มันเป็นเกมเอาตัวรอด ขาดแค่หมวกอย่างเดียวก็เสียวได้

นอกจากอาวุธดีๆ ของแต่งเทพๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเหลือให้เรามีชีวิตรอดไปได้ในตอนท้ายเกมก็คือ อุปกรณ์เสริมต่างๆ และรวมไปถึงระเบิดแต่ละชนิดด้วย ซึ่งถ้าดวงดี รู้จักใช้งานก็สามารถนำพาไปสู่ชัยชนะได้อย่างง่ายดาย เรามาดูกันดีกว่าว่า อุปกรณ์เสริมและระเบิดชนิดต่างๆในเกมมีอะไรให้เราใช้งานบ้าง

Body Armor 

Body Armor (LV.1-3)

เสื้อเกราะกันกระสุน ช่วยลดความเสียหายที่ได้รับจากการถูกยิงหรือโจมตี ยิ่งระดับสูงยิ่งรับความเสียหายได้มาก แต่ถ้าเจอปืนแรงๆ อย่าง KAR98K หรือ AWM ก็อาจจะรับไม่ไหว แต่ถ้าในการปะทะกับปืนกลมือหรือปืนไรเฟิลจู่โจม เกราะหนาๆ จะเป็นตัวชี้เป็นชี้ตายในการต่อสู้เลยทีเดียว นอกจากนั้นเกราะต่างๆ จะเพิ่มน้ำหนักบรรทุกของสัมภาระที่เราสามารถถือได้อีกเล็กน้อยด้วย

Helmet

Helmet (LV.1-3)

หมวกกันน๊อคที่ช่วยปกป้องหัวของเราไม่ให้ตายจากคมกระสุนของศัตรูในนัดเดียว เป็นของสำคัญที่ต้องหามาติดหัวก่อนเป็นอันดับแรกสุด โดยเฉพาะในการเล่นแบบ Solo ที่ตายแล้วตายเลย จึงต้องมีการป้องกันที่แน่นหนามากกว่าการเล่นแบบอื่นๆ ควรรีบหามาใส่ติดหัวให้เร็วที่สุด ขั้นต่ำๆ ต้องเป็น LV.2 ขึ้นไป จึงจะพออุ่นใจขึ้นมาบ้าง แต่ถ้าเป็นปืนแรงๆ อย่าง AWM เพียงนัดเดียวก็ไม่รอดเหมือนกัน

Backpack (LV.1-3)

Backpack (LV.1-3)

หน้าที่ตรงตัวคือเพิ่มน้ำหนักบรรทุกของสัมภาระที่สามารถแบกได้ สำหรับคนบ้าหอบฟาง หรือต้องใช้ปืนที่ต้องใช้กระสุนมากๆ อย่าง M249 ก็จำเป็นต้องมีกระสุนสำรองในจำนวนที่มากพอสมควร หรือคนที่ต้องแบกยากเยอะๆ ก็ต้องมีกระเป๋าที่ใหญ่ในการแบกทั้งหมดไป แต่อย่างไรเสีย เหลือก็ดีกว่าขาด เจอกระเป๋าที่ใหญ่กว่าเมื่อไหร่ รีบเปลี่ยนทันทีครับ

นอกเหนือจากนี้ก็จะเป็นของแต่งตัวที่หาเปลี่ยนใส่ได้ แต่ก็ไม่มีผลกับการเล่น ที่มีผลมีเพียงแค่กระเป๋า เกราะหัวและเกราะตัวเท่านั้นครับ

 

ระเบิดชนิดต่างๆ

Frag Grenade

Frag Grenade – ระเบิดลูกเกลี้ยง ที่มีผลในการทำลายล้างสูงในบริเวณที่ขว้างไป ยิ่งเป้าหมายอยู่ใกล้เท่าไหร่ ก็จะได้รับความเสียหายมากขึ้นตามไปด้วย เป็นระเบิดที่เลือกใช้งานได้หลายสถานการณ์ ทั้งปาเข้าที่กำบังเพื่อบีบให้ศัตรูออกมา ปาเพื่อเอาไว้เปิดเกมบุกสร้างความได้เปรียบ หรือใช้เคลียร์อาคารที่น่าสงสัยว่าจะมีศัตรูอยู่ เป็นระเบิดที่ควรเก็บไว้ใช้งานอย่างที่สุด

Molotov Cocktail

Molotov Cocktail – ระเบิดเพลิง ที่จะสร้างความเสียหายแก่ตัวคนโดนเป็นระยะเวลาหนึ่ง รวมไปถึงบริเวณที่ขว้างไปจะลุกไหม้อยู่ระยะหนึ่ง เป็นระเบิดจู่โจมที่หวังผลสังหารได้เช่นเดียวกับระเบิดลูกเกลี้ยง แต่รัศมีการโจมตีจะแตกต่างกัน

Stun Grenade

Stun Grenade – ระเบิดแสง ที่คนโดนจะตาพร่ามัวไประยะเวลาหนึ่ง ใช้งานค่อนข้างยาก แต่ถ้าหากปาถูก คนโดนจะมองอะไรไม่เห็นไปนาน จนเราสามารถเข้าไปจัดการได้ง่ายๆ เลยทีเดียว เหมาะกับการปาเข้าไปในอาคารแคบๆต้องสงสัยมากกว่าใช้ในที่โล่งแจ้ง

Smoke Grenade

Smoke Grenade – ในสถานการณ์เสียเปรียบที่เพื่อนร่วมทีมล้มลง หรือถูกล้อมหน้าหลังในที่โล่ง สิ่งที่จะช่วยเหลือคุณและทีมได้ดีที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นระเบิดควันแน่นอน ม่านควันของระเบิดชนิดนี้ จะบดบังทัศนะวิสัยในบริเวณนั้นลงชั่วคราว ซึ่งถ้ามีเพื่อนร่วมทีมร่วงอยู่ตรงนั้น ก็สามารถปาเข้าไปเพื่อบังไม่ให้เขาโดนยิงซ้ำจนตายได้ และเป็นโอกาสที่ให้เราเข้าไปช่วยเหลือได้ นอกจากนั้นยังใช้ปาเพื่อบังไม่ให้ศัตรูเห็นเรา และสามารถหลบหนีไปจากบริเวณนั้นได้อย่างปลอดภัย

เทคนิคในการใช้งานระเบิดอย่างมีประสิทธิภาพ

  • ใน PUBG Mobile การใช้ระเบิดจะมีความแตกต่างจากบน PC เล็กน้อย กล่าวคือเมื่อเรากดใช้งาน เวลาที่ระเบิดจะทำงานจะนับถอยหลังทันที โดยจะขึ้นเวลาที่จะระเบิดตรงกลางจอ ซึ่งเราสามารถกะเวลาในการระเบิดได้ว่าจะให้ระเบิดตอนไหน ถ้ากะระยะและเวลาในการปาดี ก็จะสามารถปาเพื่อให้ระเบิดสังหารได้เลยโดยที่ศัตรูไม่ทันได้หนีได้
  • การขว้างระเบิดจะมีสองแบบ คือแบบปาปกติและปาสูง การปาแบบปกติ การปาแบบปกติความแรงจะขึ้นอยู่กับระยะและองศาในการปาของเรา เหมาะกับการปาไปตรงๆไกลๆ ส่วนแบบปาสูงจะมีองศาในการปาที่โค้งกว่าปกติ เหมาะกับการปาข้ามกำแพงหรือสิ่งกีดขวางมากกว่า
  • ระวังเรื่องการกะเวลาในการปาให้ดีๆ เพราะถ้าหากถือระเบิดเอาไว้นานจนเกินไป ก็อาจจะตูมใส่คามือได้ เลวร้ายที่สุดก็คือพาเพื่อนร่วมทีมไปเริ่มรอบใหม่กันหมดทั้งก๊ก ถ้าหยิบระเบิดมาแล้วและกดปุ่มปา ก็ต้องมององศาและปาออกไป อย่าดองไว้นานจนเกินไป

ถือว่าเป็นทริคที่สามารถทำได้ง่ายๆ แต่ก็ต้องอาศัยประสบการณ์และการฝึกฝนเสียหน่อย จึงจะสามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งผู้เล่นที่ใช้ประโยชน์จากระเบิดได้ดี ก็จะมีความได้เปรียบมากกว่าผู้ที่ใช้ประโยชน์จากมันไม่ได้เต็มที่ และหลายครั้ง การชี้วัดแพ้ชนะก็มาจากการใช้ระเบิดให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดด้วยเช่นกัน ฝึกฝนไว้เพื่อที่จะได้มีมื้อเย็นเป็นไก่ไว้กินไม่ขาดสายครับ

 

ติดตามข่าวสารได้ทางเฟซบุ๊คแฟนเพจทางการ: www.facebook.com/PUBGMOBILE

ดาวน์โหลดเกม PUBG Mobile

 

เรื่อง : StolenHeart

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!