ผู้กำกับ God of War ยืนยัน เกมจะไม่มีระบบ Microtransactions เเน่นอน

ผู้กำกับ God of War ยืนยัน เกมจะไม่มีระบบ Microtransactions เเน่นอน
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

God of WarGod of War

ผู้กำกับ God of War อย่างคุณ Cory Barlog ออกมายืนยันผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่า God of War 4 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในอีกไม่นานนี้ จะไม่มีระบบ Microtransactions เเน่นอน

มีเเฟนเกมถาม Santa Monica Studio ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า God of War จะมีระบบ Microtransactions เข้ามาอยู่ในเกมด้วยหรือไม่ ทางคุณ Barlog ก็ตอบทวิตเตอร์พร้อมยืนยันไปถึงเเฟนๆ ว่าเกมของเขาจะไม่มีระบบดังกล่าวเเน่นอน “ไม่มีทาง!!!!!” ก่อนหน้านี้ Gamespot เคยเเสดงความคิดเห็นถึงเกม God of War 4 ว่าน่าจะมีการใช้เงินจริงในการซื้ออะไรบ้างอย่างภายในเกม เมื่อคุณ Barlog ได้อ่านถึงกับตอบว่าเกมเขาไม่มีวันใส่ระบบดังกล่าวเข้ามาเเน่ๆ

ระบบ Microtransactions หรือการใช้เงินจริงเพื่อซื้อไอเทมบางอย่างภายในเกม หรือที่ติดปากชาวเกมว่า Pay to WIN นั้นเอง ระบบดังกล่าวเรามักจะเห็นกันตามเกมมือถือที่เปิดให้เล่นฟรี เเต่จะหารายได้จากการเปิดกล่อง Loot Box เพื่อหาไอเทมพิเศษที่ต้องใช้เงินจริงในการซื้อ เเต่ทุกวันนี้ระบบ Microtransactions ได้ลามมายังเกม PC เเละ Console จนเรื่องมาเเดงเเละเป็นข่าวโด่งดังจากผลงานของ EA ที่ยัดใส่ Star Wars Battlefront 2 ด้วยความที่มันเเฟร์สำหรับผู้เล่น จนเกิดความไม่เท่าเทียมกัน เหล่าเกมเมอร์เลยโจมตีระบบดังกล่าวจนเป็นข่าวใหญ่โต เเต่ละประเทศได้ตื่นตัวถึงเรื่องนี้กันยกใหญ่ เพราะมันคล้ายคลึงกับการเล่นพนัน หรืออย่างล่าสุด Far Cry 5 ทาง Ubisoft บอกว่าเกมมีระบบ Microtransactions เเต่ของเหล่านั้นผู้เล่นก็สามารถหาได้เองภายในเกมด้วย จนทุกวันนี้ระบบดังกล่าวทำเอาเกมใหม่ที่จะออกต้องประกาศด้วยว่ามีระบบ Microtransactions ใส่เข้าไปด้วยหรือไม่ ทำเอาทั้งเหล่าเกมเมอร์หรือเเม้เเต่ภาครัฐของประเทศต่างๆ ต้องนั่งคิดทบทวนเรื่องนี้กันพอสมควร

God of War ถือว่าเป็นเกมเฉพาะของ Playstation มาโดยตลอด ตั้งเเต่ภาคเเรกของซีรี่ย์ออกวางขายตั้งเเต่ปี 2013 เเละวันที่ 20 เมษายน 2018 เกมภาคใหม่ของซีรี่ย์ดังกล่าวก็กำลังจะวางขายพร้อมเครื่อง God of War PS4 Pro bundle สีเงินสวยงาม

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!