ช้าแต่เด็ดกว่า! Final Fantasy XV ของ PC มีดีกว่าคอนโซล ไม่ได้พอร์ตมา

ช้าแต่เด็ดกว่า! Final Fantasy XV ของ PC มีดีกว่าคอนโซล ไม่ได้พอร์ตมา
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ช้าแต่เด็ดกว่า! Final Fantasy XV ของ PC มีดีกว่าคอนโซล ไม่ได้พอร์ตมา

Final Fantasy XVFinal Fantasy XV

จากที่ทาง Final Fantasy XV กำลังจะทำเวอร์ชั่น PC ออกมาให้ได้เล่นกัน ล่าสุดทางผู้กำกับ Hajime Tabata ได้ให้เปิดเผยผ่านทาง Steam community เกี่ยวกับตัวเกมเวอร์ชั่น PC ที่กำลังจะออกมาให้ชาว PC ได้เล่นกันในวันที่ 6 มีนาคม 2018 นี้ ว่าทำไมตัวเกมเวอร์ชั่น PC ถึงใช้เวลานานมากในการพัฒนา ทั้งๆที่เกมเวอร์ชั่นคอนโซลออกมาให้เล่นตั้งแต่ปลายปี 2016 แล้ว

คุณ Hajime Tabata เปิดเผยว่าโปรเจคทำเกม Final Fantasy XV ของ PC นั้นกำลังเร่งทำกันอย่างเต็มที่ ต้องขอโทษชาวเกมเมอร์ PC ด้วยที่ทำให้ต้องรอกันนาน ทั้งนี้ก็เนื่องจาก Final Fantasy XV Windows Edition ไม่ได้ใช้วิธีพอร์ตมาจากเวอร์ชันคอนโซลแบบที่เกมอื่นๆทำกัน ทว่าต้องทำใหม่จากศูนย์แทน ด้วยเหตุนี้ทำให้เกมของเวอร์ชั่น PC จะมีความสมบูรณ์แบบและดียิ่งกว่าของคอนโซล

นอกจากสาเหตุที่เกม Final Fantasy XV Windows Edition ต้องพัฒนาแยกจากของคอนโซลเลยทำให้ช้าแล้ว มันยังมีการเพิ่มโหมดพิเศษอื่นๆ ที่ไม่มีในคอนโซลด้วย อย่างฟังค์ชั่นที่เปิดให้เกมเมอร์ได้ Mod กันอย่างอิสระ มีระบบ Level Editor ให้ และอื่นๆที่จะมีให้เฉพาะในเวอร์ชั่น PC เท่านั้น รวมถึงความสมบูรณ์ของตัวเกมที่จะออกมาพร้อมตัวเสริมอย่างครบถ้วน

Final Fantasy XV ของ PC จะมีให้โหลดจาก 3 ช่องทาง คือ Steam, Origin และ Microsoft Store ซึ่งหากโหลดจาก Microsoft Store จะมีฟังค์ชั่นพิเศษ ทำให้เล่นข้ามเครื่องกับเครื่อง Xbox one ได้ด้วย

 

Source:

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด