Black Desert Mobile ปล่อยข้อมูลตอบทุกข้อสงสัยใน FAQ

Black Desert Mobile ปล่อยข้อมูลตอบทุกข้อสงสัยใน FAQ
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Black Desert Mobile ปล่อยข้อมูลตอบทุกข้อสงสัยใน FAQ

Black Desert MobileBlack Desert Mobile

Pearl Abyss เตรียมปล่อยเกม Black Desert Mobile เวอร์ชั่นมือถือให้เล่นกันแล้วในเดือนมกราคมปีใหม่นี้ ที่ประเทศเกาหลีใต้ และยังกำหนดเปิดให้เล่นในเซิร์ฟเวอร์ Global แล้วในอีกไม่กี่เดือนต่อไป นั่นหมายความว่าตัวเกม Black Desert Mobile ค่อนข้างสมบูรณ์พร้อมแล้วนั่นเอง จึงได้มีการเตรียมคำถามที่พบบ่อยๆเกี่ยวกับตัวเกมหรือ FAQ ออกมาให้เกมเมอร์ที่รอเล่นได้หายสงสัยกัน โดยเฉพาะข้อมูลเกมที่ว่าเวอร์ชั่นมือถือนี้แตกต่างจากของ PC ตรงไหนบ้าง ดังนี้

ระบบของ Server เป็นอย่างไรบ้าง

 • ระบบของ Black Desert Mobile จะไม่เหมือนกับใน PC ซึ่งข้อจำกัดของมือถือทำให้ต้องแบ่งการทำงานของ Server เป็นโซนๆไป โดยโซนนั้นจะคล้ายกับ Channel ของเกม PC ผู้เล่นจะเจอกันได้จะต้องเล่น Server เดียวกัน และอยู่ในโซนเดียวกันเท่านั้น ส่วนจะมี Server ชื่ออะไรบ้างยังไม่กำหนด

ระบบ Family ทำงานอย่างไร

 • ระบบชื่อครอบครัวหรือ Famiy เป็นระบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Black Desert ที่เมื่อผู้เล่นตั้งชื่อ Family แล้วชื่อจะครอบคลุมการใช้งานไปยังตัวละครทุกๆ Server ไม่ว่าผู้เล่นจะไปสร้างตัวละครใน Server ไหนก็ตาม สามารถตั้งได้ 2-10 ตัวอักษร สามารถจองชื่อ Family ล่วงหน้าได้ในกิจกรรมก่อนที่ตัวเกมจะเปิด

สกิลของตัวละครเบื้องต้น มีอะไรให้ใช้บ้าง

 • ตัวละครเบื้องต้นของเกม Black Desert Mobile จะมีด้วยกัน 5 คลาสคือ Warrior, Ranger, Giant, Witch, และ Valkyrie ซึ่งสกิลที่ใช้ได้ก็จะเหมือนกับของเวอร์ชั่น PC และจะมีบางสกิลที่เพิ่มเข้ามาใหม่ และมีบางสกิลที่ต่างจากของ PC ด้วยขึ้นกับแต่ละคลาส ตัวอย่างสกิลที่มีเฉพาะในมือถือก็เช่นสกิล Black Spirit

สามารถปรับแต่งตัวละครได้แค่ไหนอย่างไร

 • การสร้างและปรับแต่งตัวละครเป็นจุดขายหลักของเกม Black Desert ซึ่งการปรับแต่งตัวละครของเวอร์ชั่นมือถือก็ทำได้ละเอียดไม่แพ้กับใน PC แต่ฐานข้อมูลที่ใช้ไม่เหมือนกัน ดังนั้นไฟล์ ‘CustomizationData’ ที่เอามาจากของ PC จะเอามาใช้กับในมือถือไม่ได้ ผู้เล่นต้องสร้างตัวใหม่เอาเอง ถ้าอยากได้ตัวที่เหมือนกับของ PC

จะมีระบบน้ำหนักไหม

 • ระบบน้ำหนักก็ยังมีอยู่ใน Black Desert Mobile แค่อาจจะต่างกันเล็กน้อยในส่วนของค่าน้ำหนักบางอย่าง ทว่าถึงแม้น้ำหนักเกินตัวละครก็ยังพอทำการต่อสู้ได้อยู่

สามารถลงทะเบียนขายของในตลาดได้เหมือนกันไหม

 • ปกติแล้วเกมมือถือจะถูกจำกัดการขายของ เพราะสมดุลของตลาดเกมบวกระบบการขายของแคช  แต่กับ Black Desert Mobile นั้นระบบตลาดจะคล้ายกับของ pc มากคือผู้เล่นสามารถวางขายของในตลาดโดยใช้หน่วยเงิน Silver ในเกมได้ ซึ่งสามารถวางขายของได้เกือบทั้งหมด แม้กระทั่งของจาก Cash Shop ยกเว้นของพิเศษบางอย่างที่วางขายไม่ได้

จะเสริมแกร่งให้อุปกรณ์อย่างไร

 • เกมทั่วไปการเสริมแกร่งหรือตีบวกนั้น จะว่าด้วยการวัดดวง ซึ่งมีโอกาสติดและไม่ติด (ส่วนมากจะไม่ติด) แต่เกม Black Desert Mobile จะลดความเครียดในส่วนนี้ด้วยระบบการตีบวกที่สบายใจขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าเวลาตีแหกแล้วของจะแตกหรือระดับลดลง

Black Desert MobileBlack Desert Mobile

ระบบกิลด์มีเนื้อหาอย่างไรบ้าง และมีเงื่อนไขการสร้างกิลด์แบบไหน

 • เงื่อนไขการสร้างกิลด์นั้นไม่มีอะไรมาก แต่ช่วงต้นเกมผู้เล่นสามารถสร้างกิลด์ชั่วคราวได้เท่านั้น จนกว่าตัวเกมจะสมบูรณ์ กิลด์ชั่วคราวจะถูกลบไป ส่วนเนื้อหาของกิลด์อย่างบ้านกิลด์และสงครามกิลด์ก็จะมาในช่วงตัวเกมสมบูรณ์เช่นกัน โดยแต่ละกิลด์สามารถรับคนได้ 30 คน

มีสเปกขั้นต่ำของ Device สำหรับใช้เล่นหรือไม่

 • ตอนนี้ตัวเกมยังไม่ได้กำหนดสเปกเครื่องขั้นต่ำาำหรับเล่นเกม Black Desert Mobile แต่เท่าที่ทดสอบตอนนี้ มือถือ Galaxy S5 ขึ้นไปน่าจะเล่นได้โดยไม่มีปัญหา

เล่นด้วยแอคเคาน์ Google/Apple ได้หรือไม่?

 • ตอนนี้ Black Desert Mobile ทำระบบให้สามารถเล่นด้วย แอคเคาน์ Facebook และ Google ได้ และกำลังทำรองรับการเล่นด้วย Guest ID แต่เกมแนะนำให้ใช้แอคเคาน์ของตัวเกมโดยตรงดีกว่า เพราะเวลาย้ายเครื่องเล่นจะสะดวกขึ้น

มีแผนจะทำให้เล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PC และมือถือ ไหม?

 • ไม่มี เพราะแม้เกม Black Desert Mobile จะสร้างโดยใช้ฐานเกมเดียวกัน แต่ว่าระบบการเล่นขนาดเกมนั้นแตกต่างกันมาก รวมถึงผู้พัฒนาเกมต้องการให้แต่ละเวอร์ชั่นเน้นจุดเด่นที่ต่างกันไป

Black Desert Mobile เล่นยากไหม สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นของ PC มาก่อน

 • เล่นไม่ยากเลย สำหรับคนที่เล่น PC มาก่อนยิ่งทำความคุ้นเคยกับเกมได้เร็วขึ้น แต่กับคนไม่เคยเล่นก็น่าจะยิ่งง่ายเพราะไม่ต้องมานั่งเทียบความแตกต่างระหว่างสองเวอร์ชั่น ทำให้ทำความคุ้นเคยกับเกมเวอร์ชั่นมือถือได้เลย ซึ่งคนเล่น PC มาก่อนบางทีอาจไม่ชิน

 

Source:

 

 

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด