จีน-สหรัฐฯ ร่วมปราบ "ลักลอบค้ายาเสพติด" จับกุมผู้ต้องสงสัย 5 ราย

ปักกิ่ง, 11 พ.ค. (ซินหัว) — วันจันทร์ (11 พ.ค.) กระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีนประกาศว่าหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดของจีนและสหรัฐฯ ได้ทำงานร่วมกันและประสบความสำเร็จในการปราบปรามการลักลอบค้าขายและขนส่งยาเสพติด ซึ่งนำสู่การจับกุมผู้ต้องสงสัย 5 ราย
รายงานระบุว่าผู้ต้องสงสัยกลุ่มดังกล่าว ได้แก่ ชาวจีน 2 ราย และชาวอเมริกัน 3 ราย ถูกจับกุมระหว่างปฏิบัติการร่วมที่สำนักควบคุมยาเสพติดของกระทรวงฯ และสำนักงานปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐฯ ดำเนินการพร้อมกันในทั้งสองประเทศเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา
การบุกจู่โจมในมณฑลเหลียวหนิงและมณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ของจีน รวมถึงในหลายรัฐของสหรัฐฯ เช่น ฟลอริดาและเนวาดา นำสู่การยึดยาเสพติด เช่น โปรโตนิตาซีน (protonitazene) และโบรมาโซแลม (bromazolam)
ทั้งนี้ ปฏิบัติการดังกล่าวได้ทลายเครือข่ายการลักลอบค้าขายและขนส่งยาเสพติดที่เชื่อมโยงระหว่างสองประเทศ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลลัพธ์สำคัญของการกระชับความร่วมมือระหว่างหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดของจีนและสหรัฐฯ และเน้นย้ำความมุ่งมั่นร่วมกันของทั้งสองประเทศในการต่อสู้กับอาชญากรรมยาเสพติด
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี

-d0c476a17ba63.jpg?imageMogr2/quality/80/format/webp/crop/350x197)

