แต้ว ณฐพร บัณฑิตใหม่ เกียรตินิยมอันดับ2 จุฬาฯ

แต้ว ณฐพร บัณฑิตใหม่ เกียรตินิยมอันดับ2 จุฬาฯ
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ บัณฑิตใหม่ป้ายแดง (เกียรตินิยมอันดับ2) สำเร็จการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทีมงาน Sanook! Campus ของแสดงความยินดีด้วยจ้า Congratulation ^^

ประวัติ

แต้ว ณฐพร เกิดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532 ณ โรงพยาบาลภูมิพล กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของพลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ และนางรวงทอง เตมีรักษ์ มีพี่น้อง 2 คน เป็นบุตรคนที่ 2 มีความสามารถพิเศษในการเล่นดนตรี เช่น จะเข้, ซอ, เปียโน, รำไทย และการเต้น

ก่อนที่แต้วจะแสดงละครโทรทัศน์ แต้วได้เริ่มต้นจากงานโฆษณาหลายๆ ชิ้นรวมทั้งการถ่ายโฆษณานมกล่องพร้อมดื่มในต่างประเทศ ร่วมกับดาราจีน ได้แก่ "หลิวอวี้เฟย" และ "อี้เจี้ยนเหลียน" ออกอากาศในประเทศจีน ต่อด้วยการเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอเพลงต่างๆ และการแสดงภาพยนตร์เรื่องคือ "เด็กหอ" จากนั้นแต้ว ก็ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศแจ้งการเข้ารายการของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 อยู่พักหนึ่งก่อนตัดสินใจเข้ารับการคัดเลือกนักแสดงกับทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และผ่านการทดสอบได้เข้ามาอยู่ในสังกัด ภายใต้กลุ่มพาวเวอร์ทรี โดยละคร เรื่องแรกคือ "น่ารัก" คู่กับ "การิน ศตายุ" และมีผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นคือละครพีเรียดเรื่อง "ดงผู้ดี" คู่กับ "กฤษฎา พรเวโรจน์"

การศึกษา

ศึกษาชั้นอนุบาลและประถมจาก โรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ ชั้นมัธยมต้นและปลายจาก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาที่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2

(คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่)