เคล็ดลับทำการบ้าน ให้เสร็จใน 1 คืน สั่งวันนี้ พรุ่งนี้มีส่งงานแน่นอน

เคล็ดลับทำการบ้าน ให้เสร็จใน 1 คืน สั่งวันนี้ พรุ่งนี้มีส่งงานแน่นอน

แน่นอนว่าทุกการเรียน ย่อมมีการบ้านตามมาเสมอ เพราะคุณครูเขาก็อยากให้เรานำสิ่งที่สอนไป เอามาใช้ ลองวิชา จะได้ทำให้เราซึมซับเข้าสู่ความถนัดความรู้ได้อย่างสบายๆ ดังนั้นเรียนหนึ่งวันอาจจะมีการบ้านมากกว่า 2-3 วิชา ดังนั้นจะปัญหาคือถ้าการบ้านมีเยอะจริงๆ แล้วเราจะเคลียร์ยังไงให้หมด

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาดู เคล็ดลับทำการบ้าน ให้เสร็จใน 1 คืน ได้งานมาปุ๊บ วันรุ่งขึ้นมีงานส่งปั๊บ จะมีวิธีไหนบ้างเรามาดูกันเลย

เคล็ดลับทำการบ้าน ให้เสร็จใน 1 คืน สั่งวันนี้ พรุ่งนี้มีส่งงานแน่นอน

ให้สมองได้มีการพักบ้าง

ถ้าเราเรียนเสร็จ ก็ควรที่จะปล่อยตัวเองให้ไปทำอย่างอื่นเพื่อเคลียร์สมอง ก่อนที่จะลงมือทำการบ้าน เพราะการที่ทำเลยหลังจากเรียนจบอาจจะทำให้เรารู้สึกเหนื่อยล้า และเพลียได้ ดังนั้นการพักเคลียร์สมองซัก 1-2 ชั่วโมง เป็นการชาร์จแบตให้กับตัวเองจะทำให้เรามีพลังงานในการลุยทำงานทำการบ้านเพิ่มได้อีก

เรียงความสำคัญจากงานด่วนจากมากไปน้อย

การจัดความสำคัญของงานที่ทำก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน โดยถ้าอันไหนด่วนมากส่งวันรุ่งขึ้นก็ทำเลย แต่ถ้าไม่ด่วนก็สามารถเก็บไปทำวันหลังได้ เรียกว่าเป็นการจัดการบริหารเวลาได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นงานที่ด่วนส่งวันรุ่งขึ้นหมด ให้เราลองไล่ลำดับจากวิชาที่เราไม่ถนัดทำก่อน แล้วทำวิชาที่ถนัดที่หลัง เพราะวิชาที่เราไม่ถนัดอาจจะใช้เวลามากกว่า วิชาที่ไม่ถนัด ถ้าเราทำวิชาที่ถนัดก่อนแล้วไล่ไปไม่ถนัดทีหลังอาจจะยืดเยื้อทำให้เรานอนดึกกว่าเดิมได้

กำหนดช่วงเวลาในการทำ

ลองตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองก่อน ว่างานนี้ วิชานี้ เราจะทำกี่ชั่วโมง กะคร่าวๆ เอาไว้ สมมติว่า ตั้งเป้าไว้ 1 ชั่วโมงแต่เคลียร์งานเสร็จใน 45 นาที ก็ให้รางวัลตัวเองเป็นการพักผ่อน 15 นาที ก่อนที่จะเริ่มทำวิชาต่อไป

แบ่งงานกับเพื่อน

ลองแบ่งงานกันในกลุ่มเพื่อนๆ ใครถนัดวิชาไหน ก็ให้ไปทำวิชานั้น แล้วมาแบ่งตำตอบกัน สอนกัน แบบนี้ก็เรียกว่าเป็นทีมเวิร์คได้เหมือนกันนะ แต่ถ้าเป็นงานกลุ่มอยู่แล้ว ก็แบ่งให้ชัดเจนไปเลยว่าใครมีหน้าที่ทำอะไร ทำส่วนไหน แบ่งให้ชัดจะได้ประหยัดเวลาทำงาน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เคล็ดลับทำการบ้าน