โอลิมปิก 2020

ดูถูก ปฏิเสธ ละเลย 3 ฆาตกรความสัมพันธ์

ดูถูก ปฏิเสธ ละเลย 3 ฆาตกรความสัมพันธ์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การดูถูก การปฏิเสธ การละเลย เป็น 3 ฆาตกรความสัมพันธ์ในชีวิตที่ทุกคนต้องระวัง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ตั้งแต่ คนรู้จัก เพื่อน แฟน คู่รัก หรือครอบครัว เพราะสิ่งเหล่านี้คือฆาตกรที่มาในรูปแบบของความคิด รวมถึงการทำตัวของเราที่พร้อมจะลงมือได้ทุกเมื่อ

1.การดูถูก

ฆาตกรคนแรกคือการดูถูก การวิพากษ์วิจารณ์โดยไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา ฐานะ ความเชื่อ การล้อเลียนทำให้เกิดเรื่องร้ายแรงกว่าที่คุณคิด คนฟังเสียความรู้สึก ทำให้คนฟังนั้นคิดมาก การดูถูกบางครั้งเราอาจพูดออกไปโดยไม่รู้ตัว การดูถูกในบางครั้งมาในรูปแบบการเปรียบเทียบอีกด้วย เช่น คนเก่าดีกว่าอีก ลูกบ้านอื่นดีกว่า รู้งี้ฉันไปกับคนอื่นดีกว่า ก็ขอให้ระวังมันคือหนึ่งในฆาตกรที่จะฆ่าความสัมพันธ์ของเราได้

2.การปฏิเสธ

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับฆาตกรคนที่สองคือ มันมักจะมาในวันที่เรารู้สึกหมดหวัง มีพลังงานลบๆ วันนี้เราเริ่มคิดว่า การทำสิ่งดีๆให้กับคนรอบตัวไม่สำคัญอีกต่อไป แน่นอนว่าเราคงไม่ Say Yes ทุกอย่าง แต่การปฏิเสธบางเรื่องก็ส่งผลต่อความสัมพันธ์อย่างคาดไม่ถึงเพราะมันเป็นการทำร้ายน้ำใจอีกฝ่ายมากเลยทีเดียว

3.การละเลย

วันสำคัญ ของที่ชอบ ของที่เกลียด วันนัด พูดอะไรไว้ การละเลยสิ่งเหล่านี้อาจอาจจะดูเป็นเรื่องเล็ก (หลายคนก็ชอบพูดว่าเรื่องแค่นี้เอง) แต่การละเลยพวกนี้ก็ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณมีปัญหาได้ สำคัญที่สุดคือการละเลยความรู้สึก ไม่ใส่ใจความรู้สึกซึ่งกันและกัน นี่ละเป็นฆาตกรเงียบที่อันตรายที่สุดและมันพร้อมจะจบความสัมพันธ์เราได้อย่างรวดเร็วโดยที่เราไม่รู้ตัว

การระวังจากฆาตกรทั้ง 3 เบื้องต้นก็คือคอยระวังทั้งตัวเราเองและคนรอบข้าง ให้เกียรติ มอบรางวัลให้แก่กันบ้าง และไม่ละเลยแม้ว่ามันจะเล็กน้อยก็จะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของเราแข็งแกร่งพอที่จะต่อสู้ต่อฆาตกรเหล่านี้ได้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ local vlog