สถาบันสั่งนักเรียนแต่งเครื่องแบบ ถ่ายรูปตรวจระเบียบความพร้อมก่อนเรียนออนไลน์

สถาบันสั่งนักเรียนแต่งเครื่องแบบ ถ่ายรูปตรวจระเบียบความพร้อมก่อนเรียนออนไลน์

เรียกว่าเกิดขึ้นจริงๆ หลังจากที่ทาง Sanook Campus เราได้นำเสนอถึงเรื่องราวที่คุณครูจังหวัดอุบลราชธานี สั่งให้นักเรียนยืนเคารพธงชาติแบบออนไลน์ก่อนเข้าเรียนจนเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก และล่าสุดทางแฟนเพจ นักเรียนเลว ได้มีการแชร์ภาพของ วิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ให้นักเรียนแต่งเครื่องแบบเปิดกล้อง ซึ่งเรียกว่าสร้างกระแส เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนไม่น้อย

โดยทางแฟนเพจ นักเรียนเลว ได้โพสต์ภาพเหล่านักเรียนใส่ชุดเครื่องแบบของสถาบันแบบจัดเต็มพร้อมกับข้อความที่ว่า

วิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ให้นักเรียนแต่งเครื่องแบบเปิดกล้อง เคารพธงชาติ สวดมนต์ และท่องเอกลักษณ์ของโรงเรียนในตอนเช้า โดยจะสามารถเปลี่ยนไปใส่ชุดปกติได้ตอนเรียน (ในภาพเป็นนักเรียนชั้นปวช.ปีที่ 3 หรือเทียบเท่าชั้น ม.6)

อย่างไรก็ตามในคอมเมนต์ได้มีนักเรียนหลายคนได้เข้ามาอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า รูปดังกล่าวเป็นแค่การตรวจระเบียบความพร้อม ไม่มีการเคารพธงชาติหรือสวดมนต์ คุณครูที่ปรึกษาก็ได้รับการมอบหมายมาจากทางผู้ใหญ่อีกที ซึ่งตัวของนักเรียนเข้าใจอาจารย์ที่ปรึกษาว่าถูกมอบงานมาอีกที อีกทั้งยังไม่เห็นด้วยกับการทำกิจกรรมแบบนี้ของวิทยาลัยเพราะว่าการใส่เครื่องแบบไม่ได้มีส่วนกับการเรียนเลย

s12
s9
s13

แต่ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกกลุ่มที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ยืนยันว่ามีการเคารพธงชาติจริงๆ อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความรู้สึกมากกว่า 20,000 ครั้ง และแชร์กันต่อๆ ไปมากกว่า 36,000 ครั้งและยังมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความจำเป็นในการใส่ชุดเครื่องแบบเรียนออนไลน์กันอย่างกว้างขวางเลยด้วย

197439602_672157790406850_869s15

s16

s14