ประวัติ "คิทตี้ ชิชา" สาวสวยลุคเฉี่ยว ผู้เรียนจบปริญญาตรีตอนอายุ 18 ปี

ประวัติ "คิทตี้ ชิชา" สาวสวยลุคเฉี่ยว ผู้เรียนจบปริญญาตรีตอนอายุ 18 ปี

เรียกว่าเป็นสาวมั่นที่มีลุคสุดแซ่บ สำหรับ คิทตี้ ชิชา นักแสดงสาวมากความสามารถผู้โด่งดังมาจากการรับบทแนนโน๊ะ จาก เด็กใหม่ Girl from Nowhere นั่นเอง ซึ่งนอกจากลุคสุดเฉี่ยวที่เราได้เห็นแล้ว สิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับเธอนั่นก็คือเธอเป็นคนที่เรียนเก่งและมีความตั้งใจเรียนมากๆ ถึงขนาดเรียนจบปริญญาตรีตอนอายุ 18 เพียงเท่านั้นด้วยนะ

คิทตี้ ชิชาคิทตี้ ชิชา

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ คิทตี้ ชิชา สาวสวยเรียนเก่ง ดีกรีอดีตนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป Kiss me five คนนี้ให้มากขึ้นกันอีกซักหน่อย

คิทตี้ ชิชาคิทตี้ ชิชา

ประวัติ คิทตี้ ชิชา

  • คิทตี้ มีชื่อจริงว่า ชิชา อมาตยกุล
  • ชื่อเดิมคือ กัลยวีร์ ภูมิสิริดล
  • เกิดวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2536
  • ภูมิลำเนา เป็นคนกรุงเทพมหานคร
  • ศึกษาระดับชั้นประถมที่ โรงเรียนจิตรลดา
  • สอบเทียบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหลักสูตรของประเทศอังกฤษ (IGCSE) ตอนอายุ 15
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • IG : kittychicha

คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล นั้นก่อนหน้านี้เธอมีชื่อจริงว่า กัลยวีร์ ภูมิสิริดล ซึ่งเธอเริ่มต้นการศึกษาจาก NIST New International School of Thailand (โรงเรียนนานาชาติใหม่แห่งประเทศไทย) จนถึงเกรด 3 หลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าศึกษาชั้นประถมปีที่ 4 ที่โรงเรียนจิตรลดา และเมื่อเธอได้อายุ 15 ปี เธอก็ได้สอบเทียบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหลักสูตรของประเทศอังกฤษ (IGCSE) ซึ่งเป็นหลักสูตร International General Certificate of Secondary Educational ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ในปัจจุบันมีผู้ศึกษาในหลักสูตรดังกล่าวกว่า 300,000 คนต่อปีจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สามารถนำไปใช้ศึกษาต่อในหลักสูตร AS, A Level, International Baccalaureate (IB) หรือเพื่อศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย

โดยหลักสูตร IGCSE และ GCE O Level ในประเทศไทยนั้น ผู้สอบสามารถนำผลที่สอบได้ใน 5 รายวิชาที่ได้ไม่ต่ำกว่า C ไปขอเทียบวุฒิการศึกษาและนำเอกสารการเทียบวุฒิยื่นสมัครศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยได้ และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีตั้งแต่อายุ 18 ปี และหลังจากนั้นเธอก็เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทำให้เธอสามารถจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยได้ตอนอายุ 18 เท่านั้น

และนอกจากนั้น คิทตี้ยังเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 17 ปี นั่นหมายความว่าเธอเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ซึ่งเธอได้เข้าสังกัดกามิกาเซ่และเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ป Kiss me five และมีผลงานออกมามากมาย ก่อนที่จะออกจากวง ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ได้กลับเข้าวงการบันเทิงอีกครั้งด้วยบทบาทของการเป็นนักแสดง และมีผลงานทั้งละครและภาพยนตร์ และผลงานที่เรียกว่าเป็นผลงานชิ้นเอกที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในวงกว้างและมีชื่อเสียง นั่นเองก็คือบทบาท แนนโน๊ะ จากเรื่อง เด็กใหม่ Girl from Nowhere นั่นเอง

คิทตี้ ชิชาคิทตี้ ชิชา
คิทตี้ ชิชาคิทตี้ ชิชา
คิทตี้ ชิชาคิทตี้ ชิชา
คิทตี้ ชิชาคิทตี้ ชิชา
คิทตี้ ชิชาคิทตี้ ชิชา